Trò chơi team building ngoài trời vui nhất hiện nay

Trò chơi team building ngoài trời là yếu tố quan trọng đối với các chương trình team building được tổ chức tại các bãi biển. Các thành viên trong công ty sẽ tham gia vào các trò chơi team building đầy thú vị và thử thách từ đó giúp rèn luyện kỹ năng mềm cũng như hình thành nên các sợi dây liên kết với đồng đội. Để làm được điều đó, các trò chơi team building trong chương trình cần phải có tính sáng tạo và phù hợp với người chơi. Hiểu được điều này, VGO EVENT xin chia sẻ tới bạn các trò chơi team building tổ chức tại bãi biển, ngoài trời HOT nhất năm 2024!

Các trò chơi team building ở ngoài trời sôi động và thú vị

1. Bánh xe đồng đội 

trò chơi team building bánh xe đồng đội

trò chơi team building bánh xe đồng đội

Luật chơi: Các thành viên của mỗi đội chơi sẽ đứng vào bên trong bánh xe, sử dụng chân và tay, phối hợp với nhau nhịp nhàng để giúp bánh xe di chuyển đến đích. Khi bánh xe chạm đích, người đội trưởng sẽ lấy bóng và ném vào giỏ nhựa. Số lượng bóng ít hay nhiều sẽ quyết định được đội thắng thua.

2. Ai dài hơn

trò chơi team building ngoài trời ai dài hơn

trò chơi team building ngoài trời ai dài hơn

Luật chơi: Trò chơi này khá đơn giản nhưng tính giải trí khá cao. Quản trò chia người chơi thành các đội có số lượng thành viên bằng nhau. Thành viên mỗi đội sẽ xếp thành hàng dọc sau vạch kẻ sẵn. Khi quản trò thổi hiệu lệnh, thành viên đội sẽ lần lượt nằm xuống, người nối người.Người chơi có thể sử dụng bất kỳ vật dụng nào trên cơ thể để cho hàng của mình được dài nhất. Đội chiến thắng là đội nối được hàng dài nhất.

3. Bãi mìn

Trò chơi team building bãi mìn

Trò chơi team building bãi mìn

Luật chơi: Quản trò bố trí bãi mìn bằng cách đặt các chướng ngại vật từ vạch xuất phát đến vạch đích. Người chơi của mỗi đội có nhiệm vụ bịt mắt và vượt qua các chướng ngại vật. Thành viên còn lại của đội sẽ dùng ngôn ngữ để giúp người chơi vượt qua chướng ngại vật dễ dàng hơn

4. Truyền bóng về đích

Trò chơi team building truyền bóng về đích

Trò chơi team building truyền bóng về đích

Luật chơi: Mỗi đội chơi sẽ cần 1 – 2 người chỉ làm nhiệm vụ bơm bóng bay. Các thành viên còn lại của đội được chia thành các cặp, thay phiên nhau di chuyển bóng về vạch đích. Trong quá trình di chuyển, người chơi không được sử dụng tay và nếu bóng bay chạm tay hoặc bị rơi xuống thì được tính là phạm luật và phải quay về vạch xuất phát. Trong thời gian quy định, đội chơi mang về được nhiều bóng bay nhất là đội thắng cuộc.

5. Bowling người

Trò chơi team building bowling người

Trò chơi team building bowling người

Luật chơi: Quản trò bố trí các chai ky khổng lồ ở một đầu của tấm bạt. Bên trên bạt sẽ đổ đầy nước và xà bông. Khác với bowling thường, với trò bowling người, mỗi người chơi sẽ đóng vai trò là một quả bóng bowling. Người chơi sẽ lao mình trên tấm bạt lớn về phía những chai ky sao cho xô đổ được nhiều chai ky nhất.

6. Dẫn nước về làng

Trò chơi team building nước về làng

Trò chơi team building nước về làng

Luật chơi: Chia đội chơi có số lượng thành viên bằng nhau. Thành viên của từng đội sẽ xếp thành hàng dọc từ vị trí chai nhựa được đặt sẵn đến vị trí tại nguồn nước. Một thành viên trong đội sẽ có nhiệm vụ đi lấy nước, các thành viên còn lại sẽ xếp máng nước thành hàng làm sao để rơi ra ngoài là ít nhất. Khi quản trò phát hiệu lệnh, thành viên lấy nước sẽ dùng cốc múc nước ở biển sau đó đổ vào máng nước để nước chảy vào chai nhựa. Đội lấy đầy chai nước nhanh nhất sẽ là đội chiến thắng

7. Mê cung số

Trò chơi team building mê cung số

Trò chơi team building mê cung số

Luật chơi: Thành viên của các đội chơi sẽ xếp thành một hàng ngang và buộc chân phải của mình với chân trái của người kế cạnh bằng những sợi ruy băng. Khi quản trò phát hiệu lệnh, từng đội sẽ lần lượt di chuyển từ ô số 1 đến ô số 30 trên bảng số. Khi di chuyển, thành viên của đội bị ngã hoặc ruy băng bị đứt đều sẽ phải quay lại điểm xuất phát ban đầu. Đội di chuyển hết 30 ô số nhanh nhất là đội chiến thắng.

8. Hòa nhập – hòa tan

Trò chơi team building hòa nhập - hòa tan

Trò chơi team building hòa nhập – hòa tan

Luật chơi: Người chơi sẽ xếp thành vòng tròn và di chuyển theo chiều kim đồng hồ, vừa di chuyển vừa cầm tay nhau theo tiếng nhạc. Khi quản trò hô hiệu lệnh “Vào 5” (hoặc một số bất kỳ), người chơi sẽ nhanh chóng tụ lại thành nhóm 5 người. Thành viên không tìm được đồng đội sẽ bị loại và chịu hình phạt.

9. Ô màu khó nhằn

Trò chơi team building ô màu khó nhằn

Trò chơi team building ô màu khó nhằn

Luật chơi: Trải tấm bạt và thành viên của các đội chơi sẽ chọn một vị trí đứng bất kỳ trên tấm bạt. Người quản trò có nhiệm vụ tung xúc xắc, xúc xắc đổ trúng màu nào thì người chơi sẽ dùng một bộ phận cơ thể để chiếm lấy ô màu tương ứng trên tấm bạt. Đội chiếm được nhiều ô màu nhất sẽ là đội chiến thắng. Mỗi lượt chơi sẽ diễn ra trong vòng 15 phút.

10. Đấm – xoa – bóp

Trò chơi team building đấm xoa bóp

Trò chơi team building đấm xoa bóp

Luật chơi: Tất cả mọi người khi tham gia xếp thành hàng dọc, hoặc hàng ngang. Khi MC hô, “đấm lưng, đấm lưng” thì người đằng sau đấm lưng cho người phía trước. MC hô xoa lưng, bóp vai cũng vậy. Sau đó cả đoàn quay lại và làm ngược lại với nhau.

11. Thuyền trưởng tài năng

Trò chơi team building thuyền trưởng tài năng

Trò chơi team building thuyền trưởng tài năng

Cách chơi: Người quản trò để các thành viên ổn định theo hàng dọc. Sau đó bắt đầu trò chơi bằng cách giơ tay chào kiểu thuyền trưởng. Khi hô:

“Sóng xô mạn phải” – di chuyển sang trái một bước

“ Sóng xô mạn trái” – di chuyển sang phải một bước

“Nước tràn vào tàu” – thì ngồi xuống

Ai làm sai, chậm thì bị loại khỏi hàng và chịu hình phạt sau trò chơi.

12. Đầu voi đuôi chuột

Trò chơi teambuilding đầu voi đuôi chuột

Trò chơi teambuilding đầu voi đuôi chuột

Luật chơi: Thành viên trong mỗi đội sẽ xếp thành hàng dọc và cách nhau khoảng 1m để tránh trao đổi. Người tổ chức chương trình sẽ đưa cho người đầu tiên của đội một tờ giấy có chứa từ khóa và đề nghị người này vẽ một hình ảnh nào đó để diễn tả chính xác nhất từ ngữ trong tờ giấy. Sau đó, người đầu tiên sẽ truyền tờ giấy mà mình vẽ được cho người thứ 2, người thứ 2 thực hiện sao chép bức vẽ và chuyển cho người thứ 3,… cứ như thế cho đến người cuối cùng trong đội. Người cuối cùng dựa vào những hình ảnh trong tờ giấy của người phía trên mình để tìm ra đáp án chính xác trong bản tin mà chương trình đưa ra.

13. Chèo thuyền kayak

Trò chơi team building ngoài trời chèo thuyền kayak

Trò chơi team building ngoài trời chèo thuyền kayak

Cách chơi: Chia thành các đội chơi có 2 người. Mỗi đội một thuyền kayak, 2 mái chèo. Khi còi hiệu lệnh bắt đầu cuộc đua, các đội nhanh chóng xuất phát từ vị trí ban đầu về đích. Đội nào về đích đầu tiên là người chiến thắng. Thuyền Kayak đòi hỏi bạn phải có đủ sức khỏe, sự kiên trì vì phải dùng sức lực cũng như sự tinh tế khi điều khiển thuyền ở trên mặt nước.

14. Vào ba ra bốn

Trò chơi team building vào ba ra bốn

Trò chơi team building vào ba ra bốn

Luật chơi: Tất cả người tham gia xếp thành một vòng tròn và có thể đi theo chiều hoặc ngược chiều kim đồng hồ, vừa đi vừa hát một bài nào đó. Người dẫn chương trình hô to “Vào 3 (một số bất kỳ tùy thuộc vào số lượng người chơi)”. Người chơi nhanh chóng tìm đồng đội để tạo thành một nhóm 3 người. Bạn nào không tìm được đủ người tạo thành nhóm 3 người sẽ bị loại và sau khi kết thúc sẽ bị phạt. MC hô “ra”, người chơi tách nhau, tiếp tục hát và chờ hiệu lệnh tiếp theo của MC.

15. Chiếc giày vạn dặm

trò chơi team building chiếc giày vạn dặm

trò chơi team building chiếc giày vạn dặm

Luật chơi: Người chơi sẽ chia thành các nhóm. Khi có hiệu lệnh bắt đầu, lần lượt mỗi nhóm sẽ đứng lên hai chiếc phao cùng nhau phối hợp di chuyển từ vạch xuất phát đến vạch đích. Sau khi hết thời gian, đội nào đến vạch đích trước sẽ giành chiến thắng.

16. Kéo co

Trò chơi team building kéo co

Trò chơi team building kéo co

Cách chơi: Khi quản trò cân bằng hai bên của sợi dây thừng, mỗi đội sẽ nắm giữ một dây thừng lá cờ sẽ được buộc ở giữa. Khi có lệnh bắt đầu thì cả 2 đội sẽ dùng sức mạnh kết hợp của cả đội kéo sợi dây đó. Khi nào kéo lá cờ về được vạch sân của đội mình thì đội đó sẽ chiến thắng.

17. Đi tìm một nửa

Trò chơi team building đi tìm một nửa

Trò chơi team building đi tìm một nửa

Luật chơi: Mỗi bạn sẽ được nhận một nửa trái tim và viết lên đó theo từ khóa của ban tổ chức, từ khóa sẽ có 2 chữ. Một bên sẽ viết bắt đầu chữ đầu tiên còn đội bên kia sẽ viết chữ còn lại. Sau khi viết xong trọng tài sẽ ra hiệu “Hãy tìm một nửa của bạn”. Các thành viên sẽ đi tìm mảnh nửa còn lại của trái tim cho khớp thì nối 2 mảnh lại. Cặp nào ghép được từ nhanh nhất thì sẽ chiến thắng.

18. Bịt mắt đập niêu

Trò chơi team building bịt mắt đập niêu

Trò chơi team building bịt mắt đập niêu

Luật chơi: Các đội chơi sẽ cử ra người đại diện sau đó bị bịt mắt và di chuyển lên phía chiếc niêu ở trước mặt. Người bịt mắt sẽ nghe theo chỉ dẫn của đồng đội ở phía sau sao cho đập chúng chiếc niêu trong một khoảng thời gian giới hạn. Đội nào đập vỡ niêu nhanh nhất sẽ là đội chiến thắng.

19. Thổi đá

Trò chơi team building thổi đá

Trò chơi team building thổi đá

Luật chơi: Khi MC phát cho mỗi đội một viên đá, các thành viên phải dùng hết sức của mình để thổi tan viên đá ấy càng nhanh càng tốt. Đội nào thổi tan nhanh nhất sẽ giành chiến thắng trong trò chơi này.

20. Tháp người

Trò chơi team building tháp người

Trò chơi team building tháp người

Luật chơi: Mỗi đội sẽ nhận được một chiếc cờ, sau đó người cầm cờ sẽ là người leo lên cuối cùng. Các bạn còn lại sẽ cùng khiêng nhau tạo thành một hình tháp. Cho đến khi người cầm cở có mặt trên đỉnh tháp đầu tiên sẽ chiến thắng trong trò chơi này.

21. Thuyền giấy

Trò chơi team building thuyền giấy

Trò chơi team building thuyền giấy

Cách chơi: Chia các thành viên thành nhiều đội, mỗi đội tạo dựng một chiếc thuyền chỉ bằng các vật liệu được cung cấp – bìa cứng, kéo, băng keo và màu vẽ. Các thành viên trong đội sẽ phải làm việc cùng nhau để thiết kế một chiếc thuyền có thể nổi và đi trên mặt nước mà không bị chìm. Sau khi các đội đã hoàn thành việc làm thuyền của mình, sẽ đua thuyền với nhau trên mặt nước. Chiếc thuyền nào nổi được trên nước lâu và di chuyển về đích sẽ chiến thắng.

22. Trứng rơi

Trò chơi team building ngoài trời trứng rơi

Trò chơi team building ngoài trời trứng rơi

Cách chơi: Chia các thành viên thành nhiều đội riêng biệt. Mỗi đội sẽ được phát một quả trứng sống, giấy báo, ống hút, bong bóng, keo dán, dây thun,…. Các đội sẽ thiết kế một hệ thống bảo vệ xung quanh quả trứng của mình khỏi những cú rơi lớn. Cho phép các đội 20 phút để xây dựng hệ thống của họ. Khi hết thời gian, các đội sẽ thực hiện bài kiểm tra bằng cách thả quả trứng xuống từ một từ độ cao ít nhất là 7 mét. Nếu quả trứng của đội không vỡ sau khi rơi, đội đó sẽ là đội thắng cuộc.

23. Trò chơi chạy trạm

Trò chơi team building chạy trạm

Trò chơi team building chạy trạm

Luật chơi: Lấy cảm hứng từ chương trình truyền hình thực tế nổi tiếng The Amazing Race, các đội sẽ đua nhau chạy đến các trạm, với mỗi trạm yêu cầu các nhóm giải các câu đố, tương tác với người dân địa phương và hoàn thành các thử thách. Các đội sẽ phải đương đầu với những thách thức về thể chất lẫn tinh thần để tìm đến trạm tiếp theo. Đội thắng cuộc là đội hoàn thành tất cả các thử thách và chạm tới vạch kết thúc đầu tiên.

24. Bịt mắt tìm đồ

Trò chơi team building bịt mắt tìm đồ

Trò chơi team building bịt mắt tìm đồ

Cách chơi: trong hoạt động team building ngoài trời này, các đội sẽ cạnh tranh với nhau để tìm kiếm một số đồ vật khi đang bị bịt mắt. Mỗi đội bịt mắt một thành viên và chỉ sử dụng lời nói để hướng dẫn cho thành viên ấy tìm ra đồ vật trước đội đối thủ. Lần lượt từng thành viên sẽ bị bịt mắt và cố gắng tìm ra các đồ vật khác. Đây là một cách tuyệt vời để các nhóm rèn luyện kỹ năng giao tiếp và lãnh đạo.

25. Check in 

Trò chơi team building check in

Trò chơi team building check in

Cách chơi: Trong thử thách này, các đội sẽ sử dụng điện thoại thông minh để chụp ảnh và quay phim quanh địa phương.. Mỗi thử thách đều có giá trị điểm và hoàn thành bằng cách chụp ảnh và quay phim các thành viên trong đội tại những địa điểm theo yêu cầu. Các đội sẽ cố gắng hoàn thành nhiều thử thách nhất có thể, đội thắng cuộc sẽ là đội có được nhiều điểm nhất trong quãng thời gian đã định sẵn trước đó.

26. Trò chơi đồng lòng tát biển

Trò chơi team buiding đồng lòng tát biển

Trò chơi team buiding đồng lòng tát biển

Luật chơi: Mỗi thành viên sẽ có 1 ly nhựa, một đội sẽ có 1 thùng xốp, các thành viên ngồi với nhau thành 1 đường thẳng.Thành viên đầu tiên sẽ ngồi sát biển, đặt thùng xốp sau lưng người cuối cùng, thành viên đầu tiên sẽ dùng ly múc nước biển rồi vòng lên đầu đổ nước trong ly mình sang ly người ngồi phía sau. Cứ như vậy cho đến người cuối cùng, đội nào sau khi hết thời gian mà được nhiều nước nhất sẽ thắng.

27. Bịt mắt ăn sữa chua

Trò chơi team building bịt mắt ăn sữa chua

Trò chơi team building bịt mắt ăn sữa chua

Cá thàn viên chia độii , mỗi đội bao gồm 2 thành viên và cả hai cũng sẽ được bịt mắt, một người sẽ đút và xúc cho bạn của mình. Đội nào ăn hết hộp sữa chua trước sẽ là người dành chiến thắng

28. Cá lớn cá bé

Trò chơi team building cá lớn cá bé

Trò chơi team building ở ngoài trời cá lớn cá bé

Cách chơi: Người chơi sẽ được đứng thành vòng tròn, quản trò nói cá lớn thì tất cả dang tay, còn nói cá bé thì tất cả sẽ thu tay lại. Trò chơi đòi hỏi mọi người phải nghe thật kỹ và rõ.Nếu ai làm sai hoặc làm  chậm sẽ phải chịu các hành phạt bất kỳ do quản trò quy định.

29. Gắp bóng vào rổ

Trò chơi gắp bóng vào rổ

Trò chơi gắp bóng vào rổ

Các đội sẽ chia ra số lượng người bằng nhau. Khi có hiệu lệnh của quản trò, các đội sẽ cử ra 3 người thay phiên nhau, trong đó 2 người có nhiệm vụ khiêng người gắp bóng bằng chân và di chuyển về phía rổ của đội. Trong một khoảng thời gian giới hạn, đội nào có nhiều bóng trong rổ nhất sẽ dành chiến thắng.

30. Cướp cờ

Trò chơi team building cướp cờ

Trò chơi team building cướp cờ

Luật chơi: người chơi được chia 2 đội với quân số bằng nhau. Mỗi người chơi sẽ được đánh số từ 1 đến…n. Người chơi 2 đội sẽ đứng làm 2 hàng ngang sau vạch kẻ, đối xứng 1-1, 2-2,… ở giữa có cắm cờ, khoảng cách đến 2 vạch tùy ban tổ chức chuyết định. Trọng tài sẽ hô số 1 (hoặc 2, 3 tùy ý) lên! Khi đó 2 bạn số đó của 2 đội chơi sẽ chạy lên cướp cờ, nếu người A lấy cờ thì thì người B phải đuổi theo và vỗ vào người chơi A. Nếu người chơi A về đích trước thì đội A thắng, nếu bị vỗ trước thì đội B thắng.

Trên đây là toàn bộ các trò chơi team building ở ngoài trời thú vị và hấp dẫn. Bạn có thể chọn ra các trò chơi ý nghĩa nhất giúp truyền tải được thông điệp của công ty bạn đến cho người tham gia. Một lưu ý nhỏ khi cho các chương trình team building ở người trời là bạn nên chọn thời điểm có thời tiết dễ chịu nhất, tránh tính trạng người chơi bị mất sức quá nhiều.

Ngoài ra, nếu bạn muốn tiết kiệm thời gian và công sức để lên ý tưởng cho các trò chơi team building vui nhộn thì đừng ngần ngại tham khảo ngay dịch vụ tổ chức team building của VGO EVENT nhé. Với hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực du lịch và tổ chức sự kiện, VGO EVENT đã đồng hành và tổ chức chương trình cho nhiều đơn vị khách nhau như: HD BankMB BankVIBMETUB

Xem thêm:

4/5 - (1 bình chọn)
Gọi zalo
Nhận báo giá