Trò chơi team building online vui vẻ, độc đáo

Team building online đang là xu hướng được các dân văn phòng và các bạn trẻ chọn lựa, bởi nó giúp kết nối bất kỳ ai, bất kỳ nơi nào, chỉ cần có kết nối internet là có thể gắn kết và cùng nhau hòa mình vào các trò chơi vui nhộn, sôi động. Cùng VGO EVENT tìm hiểu qua bài viết dưới đây và chọn ra trò chơi nào bạn thích nhất nhé!

Trò chơi team building online

Trò chơi team building online

Team building online là gì ?

Team building online thật chất cũng là một hình thức khác của trò chơi team building thông thường chỉ khác nhau ở cách tổ chức qua mạng trực tuyến. Hình thức này ngày càng được nhiều doanh nghiệp chọn lựa, bởi việc tổ chức các trò chơi  online vô cùng dễ dàng và nó giúp gắn kết mọi người ở xa, không bị giới hạn về khoảng cách.

Bên cạnh đó hình thức này cũng phù hợp với xu hướng làm việc toàn cầu hóa hiện nay, mọi người ở mọi nơi, mọi quốc gia có thể gắn kết lại với nhau thông qua các trò chơi trên màn hình máy tính. 

Ưu điểm và nhược điểm khi tổ chức trò chơi đội nhóm online

Ưu điểm 

  • Nhanh chóng và dễ dàng tổ chức, không tốn nhiều thời gian cho khâu chuẩn bị
  • Tiết kiệm được nhiều thời gian so với việc tổ chức trò chơi đội nhóm online thông thường vì thực hiện trên máy tính hay trên mạng chúng ta có rất nhiều công cụ để hỗ trợ sáng tạo nội dung một cách không giới hạn mang lại cho khách hàng nhiều trải nghiệm thú vị và đa dạng mới mẻ hơn.
  • Giúp cho các đơn vị tổ chức tiết kiệm được nhiều chi phí và nhân lực hơn

Nhược điểm

  • Không khí tươi vui gắn kết kém hơn với các hoạt động trò chơi ngoài thực tế.
  • Không thể sử dụng đạo cụ trong trò chơi giúp trò chơi hấp dẫn hơn

Các trò chơi online nhiều người hay nhất năm 2024

1. Đuổi hình bắt chữ

Cách chơi: Với trò chơi này có thể cho nhiều người tham gia. Người tổ chức cần chuẩn bị các slide powerpoint hình ảnh, sau đó chiếu lên để mọi người cùng đoán nghĩa của hình ảnh đó, các hình ảnh có thể chuẩn bị theo chủ đề như: tên động vật, tên người nổi tiếng, tên thương hiệu, tên công việc…

trò chơi đuổi hình bắt chữ

trò chơi đuổi hình bắt chữ

2. Trò Chơi Ma Sói

Cách chơi: Trò chơi chia làm 2 buổi ban ngày và ban đêm. Bắt đầu vào đêm đầu tiên, các vai trò đặc biệt sẽ được quản trò gọi dậy trong đêm, các vai trò như dân làng, cô bé sẽ ngủ suốt đêm cho đến khi trời sáng. Ban ngày là thời gian tất cả cùng thức dậy và cùng nhau thảo luận ai là sói để thực hiện treo cổ (có thể chọn treo cổ hoặc không).

Bất cứ ai bị chọn treo cổ sẽ có khoảng thời gian để biện hộ cho mình, sau đó những người bình chọn sẽ biểu quyết là sống hoặc chết, nếu phiếu chết cao hơn, người đó sẽ bị loại ra khỏi cuộc chơi (không được tham gia bất cứ hoạt động nào sau đó, kể cả thảo luận).

Trò chơi ma sói

Trò chơi ma sói

3. Kể Chuyện Bằng GIFs

Cách chơi: Chia các thành viên thành từng đội khác nhau, sau đó mỗi đội sẽ nhận được một đề tài khác nhau, tiếp tục mỗi đội sẽ có 5 phút để suy nghĩ và tìm kiếm lựa chọn các hình ảnh động bằng GIFs để kể câu chuyện đó

Trò chơi kể chuyện bằng Gif

Trò chơi kể chuyện bằng Gif

4. Cuộc thi hát nhép

Cách chơi: Mỗi người chơi sẽ có  từ 20 – 30 giây để thể hiện phần chơi của mình.Trong tiết mục của mình, người chơi sẽ phải hát nhép theo bản nhạc mà mình đã lựa chọn, đi kèm với phần thể hiện về vũ đạo và biểu cảm để có thể thu hút được sự đón nhận của thành viên khác. Người chơi giành chiến thắng sẽ được đánh giá trên các tiêu chí: độ chính xác của màn biểu diễn, trang phục độc đáo và khả năng biểu cảm khi diễn xuất. Mỗi người chơi sẽ có 15 phút để chuẩn bị những đạo cụ cần thiết thể hiện

Trò chơi hát nhép

Trò chơi hát nhép

5. Ông Ba – Bà Bảy

Cách chơi: Chia các thành viên thành từng đội nhỏ khác nhau sau khi đăng nhập vào một ứng dụng trực tuyến zoom, google meet,… Mỗi người hãy đưa ra một câu theo mẫu:

Mẫu 1: Ông Ba + 1 động từ + Bà Bảy hoặc

Mẫu 2: Bà Bảy + 1 động từ + Ông Ba.

Nếu câu trước là mẫu 1 thì câu sau là mẫu 2 và ngược lại. Trong một lượt chơi, tất cả các động từ phải bắt đầu bằng một chữ cái cho sẵn, không được lặp lại động từ.

Trò chơi ông ba bà bảy

Trò chơi ông ba bà bảy

6. Hát Nối Chữ

Cách chơi: Chia các thành viên thành từng đội nhỏ khác nhau sau khi đăng nhập vào một ứng dụng trực tuyến zoom, google meet,.. Đội thứ nhất bắt đầu bằng một bài hát và đội thứ nhất hát một đoạn sau đó dừng ở từ nào đội còn lại sẽ hát một bài hát khác với chữ cái tương ứng đầu tiên mà đội thứ nhất vừa dừng lại.

Trò chơi hát nối chữ

Trò chơi hát nối chữ

7. Pictionary

Cách chơi: Chia các thành viên thành từng đội nhỏ khác nhau, truy cập vào Pictionary Generator để chọn ngẫu nhiên một từ ngữ ngẫu nhiên, bạn có thể tùy chỉnh chủ đề của các từ cùng với mức độ khó của từng từ. Một thành viên của đội chơi sẽ có nhiệm vụ mô tả lại từ đó bằng tính năng bảng trắng của Microsoft Teams.

Các thành viên còn lại sẽ có 60 giây để đoán được đáp án chính xác. Nếu đội chơi đoán được đáp án đúng sẽ nhận được điểm từ trọng tài, còn trường hợp sau 60 giây mà không có 1 thành viên nào đoán được đáp án đúng thì đội chơi khác sẽ có quyền trả lời và cướp điểm.

Trò chơi Pictionary

Trò chơi Pictionary

8. Thế Giới Muôn Loài

Cách chơi: Chia các thành viên thành từng đội nhỏ khác nhau sau khi đăng nhập vào một ứng dụng trực tuyến zoom, google meet,.. Mỗi đội lần lượt đưa ra một con vật tùy thuộc vào chủ đề mà quản trò đưa ra.

Chủ đề có thể là động vật trên trời, trên mặt đất và dưới biển. Mỗi đội sẽ lần lượt đưa ra các con vật thuộc chủ đề đó, đội nào quá 30s mà không đưa ra đuộc đáp án sẽ bị loại, đội cuối cùng sẽ là đội chiến thắng

Trò chơi thế giới muôn loài

Trò chơi thế giới muôn loài

9. Nụ – Nở – Tàn

Cách chơi: Người chơi ổn định trong phòng chờ trên các ứng dụng trực tuyến, sau đó người tham gia lập lại lời nói của quản trò và thực hiện động tác đúng theo lời nói đó. Giơ cánh tay phải lên cao với tầm mắt, sử dụng bàn tay phải là chính, năm ngón chụm vào nhau, các đầu ngón tay hướng lên cao gọi là “Nụ”, năm ngón tay xòe rộng, lòng bàn tay ngửa gọi là “Nở”, năm ngón tay buông lỏng, các đầu ngón tay hướng xuống gọi là “Tàn”. Khi chơi quản trò có thể thay đổi thứ tự nhằm giúp người chơi rèn luyện cách ứng biến nhanh.  

Trò chơi nụ - nở - tàn

Trò chơi nụ – nở – tàn

10. We Are One

Cách chơi: Tập hợp các thành viên và yêu cầu toàn bộ thành viên tham gia gọi video call bất kỳ trên các nền tảng, sau đó chụp màn hình đầy đủ các thành viên khi tham gia thử thách. Yêu cầu có thể đa dạng theo khả năng sáng tạo của bạn, có thể chụp ảnh hoặc quay một video tik tok theo nhạc có sẵn. Người dành chiến thắng là người chụp được ảnh với nhiều người nhất.

Trò chơi we are one

Trò chơi we are one

Các trò chơi team building online là một giải pháp hữu hiệu giúp gắn kết đội nhóm khi không thể gặp mặt trực tiếp. Chúng giúp xóa bỏ khoảng cách, tiết kiệm tối đa chi phí tổ chức và không mất nhiều nhân sự để vận hành. Tuy nhiên, chúng ta không nên quá lạm dụng hình thức này, các hoạt động tiếp xúc trực tiếp vẫn sẽ mang lại hiệu quả cao nhất cho người chơi.

Ngoài ra, nếu bạn muốn tiết kiệm thời gian và công sức lên ý tưởng tổ chức chương trình team building, thì đừng ngần ngại tham khảo ngay dịch vụ tổ chức team building của VGO EVENT nhé. Với hơn 10 năm kinh nghiệm trong ngành du lịch và tổ chức sự kiện, chúng tôi đã đồng hành và tổ chức chương trình cho nhiều đơn vị như: HD BankMB BankVIBMETUB

 

Xem thêm

5/5 - (1 bình chọn)
Gọi zalo
Nhận báo giá