Trò chơi team building sôi động và vui nhộn

Trò chơi team building là yếu tố quan trọng đối với chương trình team building. Trong một bài khảo sát của trang Fanpage – Kiến Thức Kinh Tế, về chủ đề team buiding có khoảng 70% số người phản hồi “không muốn tham gia”, lý do khiến cho họ không còn hứng thú với team building đó là các trò chơi quá nhàm chán. VGO EVENT xin mang đến cho bạn đọc những trò chơi vui vẻ, độc lạ mà chắc chắn bạn sẽ muốn thử qua. Hãy đọc bài viết dưới đây và tìm ra trò chơi nào bạn thích nhất nhé.

Trò chơi team building ở ngoài trời

Team building ngoài trời (team building outdoor) là các trò được tổ chức ở các địa điểm ngoài trời từ bãi biển, công viên, resort hay khu du lịch sinh thái…Một số các trò chơi xây dựng đội nhóm ngoài trời phổ biến nhất hiện nay có thể nhắc tới như:

1. Xếp tháp người

trò chơi team building xếp tháp người

trò chơi team building xếp tháp người

Số lượng người chơi: Một đội từ 15 đến 20 người.

Dụng cụ: Một lá cờ.

Cách chơi: Các thành viên trong đội cùng nhau phối hợp để tạo thành một hình kim tự tháp. Đội chơi nào xây dựng tháp vững chãi, và cao nhất sẽ là đội chiến thắng.

2. Bước chân đoàn kết

trò chơi team building bước chân đoàn kết

Trò chơi team building bước chân đoàn kết

Số lượng người chơi: Mỗi đội 2 thành viên.

Dụng cụ: mỗi đội 1 đôi hài bằng phao.

Cách chơi: Hai người trong một đội sẽ phối hợp cùng nhau di chuyển từ vị trí A đến vị trí B để lấy các vật dụng được bố trí sẵn. Trong quá trình di chuyển đội nào bị ngã hoặc để chân chạm đất sẽ phải trở lại vị trí xuất phát. Sau 5 phút, đội nào lấy được nhiều vật dụng nhất là đội chiến thắng.

3. Đua thuyền trên cạn

Trò chơi team building đua thuyền trên cạn

Trò chơi team building đua thuyền trên cạn

Số lượng người chơi: Mỗi đội khoảng 10 người chơi.

Dụng cụ: Không có dụng cụ.

Cách chơi: Các thành viên trong một đội sẽ cùng nhau ngồi xuống đất, chân của người này đằng sau sẽ đặt lên trên đùi của người đằng trước sao cho xếp thành một hàng thẳng. Người chơi sẽ dùng tay làm mái chèo di chuyển nhanh về phía trước. Đội nào có thuyền về đích nhanh nhất là đội chiến thắng.

>>> Xem thêm: Top 30 trò chơi team building ngoài trời vui nhộn nhất năm 2024

Trò chơi team building ở trong nhà

Team building trong nhà (team building indoor) là các hoạt động vui chơi tập thể diễn ra trong không gian nhỏ hẹp, thường được tổ chức trong một phòng, loại hình thường phù hợp các bữa tiệc gala dinner hoặc các buổi hội nghị khách hàng khi muốn tăng thêm không khí sôi động cho chương trình. 

Các trò chơi team building ở trong nhà vui nhộn có thể kể đến như: 

1. Đồng lòng chinh phục

trò chơi team building đồng lòng chinh phục

trò chơi team building đồng lòng chinh phục

Số lượng người chơi: Một đội khoảng 10 người chơi.

Dụng cụ: Một quả bóng, 10 sợi dây, một cọng thun lớn, một trụ đỡ.

Cách chơi: Mỗi đội được ban tổ chức phát cho một vòng chun và các dây nhỏ nhiệm vụ không dùng tay và dùng dây sao cho chun căng ra và buộc vào trụ bóng, và di chuyển quả bóng từ điểm A tới điểm B. Trong thời gian quy định, đội nào di chuyển được nhiều quả bóng nhất là đội chiến thắng.

2. Ăn bánh trên trán 

trò chơi team building ăn bánh trên trán

trò chơi team building ăn bánh trên trán

Số lượng người chơi: Mỗi đội 1 thành viên.

Dụng cụ: Một hộp bánh.

Cách chơi: Mỗi đội cử ra 1 đại diện, đại diện của đội nào di chuyển một chiếc bánh từ trên trán xuống miệng. Trong thời gian quy định của bạn tổ chức, người chơi nào ăn được nhiều bánh nhất là đội chiến thắng.

3. Ghép tranh

Trò chơi team building ghép tranh

Trò chơi team building ghép tranh

Số lượng người chơi: Một đội khoảng 8 người chơi.

Dụng cụ: Một bức tranh được cắt ra nhiều mảnh.

Cách chơiCả đội sẽ cùng nhau phối hợp để ghép hoàn thiện một bức tranh được cắt thành nhiều mảnh. Sau khi hoàn thiện bức tranh, đội sẽ cử ra một đại diện để lên mô tả về ý nghĩa của bức tranh. Đội chiến thắng sẽ là đội ghép hoàn thiện bức tranh trong thời gian ngắn nhất, và nói về ý của bức tranh hay nhất. 

4. Xây tháp ly

Trò chơi team building xây tháp ly

Trò chơi team building xây tháp ly

Số lượng người chơi: Mỗi đội cử ra một thành viên đại diện.

Dụng cụ: Mỗi đội 28 chiếc ly.

Cách chơi: Mỗi đội sẽ được nhận 28 chiếc ly từ BTC. Đội sẽ cử ra thành viên đại diện để lên thực hiện thử thách, trong một khoảng thời gian giới hạn. Đội nào xếp được số ly nhiều nhất để tạo thành 1 hình kim tự tháp là đội chiến thắng. 

5. Đua thảm

Trò chơi team building đua thảm

Trò chơi team building đua thảm

Trò chơi đua thảm

Số lượng người chơi: 7 – 8 lượt mỗi đội

Dụng cụ: thảm trượt

Cách chơi: mỗi người khi tham gia sẽ được phát cho mỗi tấm thảm, người chơi sẽ ngồi vào tấm thảm không được để bất kì bộ phận nào chạm ra ngoài, khi có hiệu lệnh của trọng tài người chơi sẽ phải nhanh chóng di chuyển về đích. Thành viên nào trong quá trình di chuyển phạm luật sẽ bị loại, đội nào có nhiều thành viên về đích nhất sẽ giành chiến thắng.

6. Nối từ

Trò chơi team building nối từ

Trò chơi team building nối từ

Số lượng người chơi: không giới hạn

Dụng cụ: không cần chuẩn bị

Luật chơi: Người chơi xếp thành vòng tròn, người đầu tiên đưa ra 1 từ có 2 tiếng, người tiếp theo phải nói tiếp cụm từ bắt đầu bằng từ cuối cùng của người phía trước trong 10 giây, cứ thế đến cuối vòng tròn. Ai không nối được từ hoặc nói từ không có nghĩa sẽ thua cuộc.

7. Chuyền chanh

Trò chơi team building chuyền chanh

Trò chơi team building chuyền chanh

Số lượng người tham gia: tối thiểu 5 người

Dụng cụ: trái chanh, thìa, 1 cái rổ đựng chanh.

Cách chơi: Mỗi đội chơi sẽ xếp thành hàng dọc, mỗi người ngậm 1 cái thìa trong miệng, thành viên đầu tiên lấy quả chanh đặt lên thìa, sau đó lần lượt truyền sang thìa của người bên cạnh mà không được dùng tay cho đến thành viên cuối cùng thả chanh vào rổ. Hết thời gian đội nào di chuyển được nhiều chanh nhất đội đó sẽ dành chiến thắng.

8. Bộ tứ siêu đẳng

Trò chơi team building bộ tứ siêu đẳng

Trò chơi team building bộ tứ siêu đẳng

Số lượng người chơi: 4 người mỗi đội

Dụng cụ: mỗi đội 4 chiếc ghế

Cách chơi: Ban tổ chức sẽ đặt 4 chiếc ghế sát nhau, 4 thành viên tham gia trò chơi sẽ ngồi quay lưng về 1 hướng sau đó nằm lên đùi của người kia, sau khi sẵn sàng thì các trọng tài sẽ rút ghế ra cho đến hết. Đội nào giữ được tư thế đó lâu nhất thì đội đó sẽ chiến thắng

9. Đuổi hình bắt chữ

Trò chơi team building đuổi hình bắt chữ

Trò chơi team building đuổi hình bắt chữ

Số lượng người tham gia: không hạn chế

Dụng cụ: máy chiếu, các đoạn video ngắn, bức ảnh,..

Cách chơi: Người chơi sẽ được chia thành nhiều đội khác nhau sau đó ban tổ chức xe chiếu các hình ảnh video thể hiện câu ca dao tục ngữ hoặc từ ghép để người chơi dự đoán. Đội nào bấm chuông nhanh hơn đội đó sẽ giành quyền trả lời trước, đội nào trả lời đúng nhiều hơn sẽ giành chiến thắng

10. Đất chật người đông

Trò chơi team building đất chật người đông

Trò chơi team building đất chật người đông

Số lượng người tham gia: Một đội khoảng 4 người

Chuẩn bị dụng cụ: 1 tờ giấy A0

Cách chơi: Các thành viên trong đội sẽ cùng nhau bước vào tờ giấy A0 và giữ nguyên đội hình trong khoảng 30s, các thành viên không được để cơ thể chạm đất, sau đó sẽ gập đôi từ giấy lại các thành viên tiếp tục bước vào trong tờ giấy và giữ nguyên đội hình trong 30s, qua mỗi lượt đội chơi sẽ gấp đôi từ giấy vào 1 lần, đội nào giữ đội hình trên tờ giấy có nhiều nếp gấp nhất là đội chiến thắng. 

12. Bệ đỡ hoàn hảo

Trò chơi team building bệ đỡ hoàn hảo

Trò chơi team building bệ đỡ hoàn hảo

Số lượng người tham gia: 6-8 người

Chuẩn bị dụng cụ: mỗi đội 20 chiếc ống hút, băng dính, kéo, 5 quả trứng sống

Cách chơi: Các đội chơi sẽ có thời gian 20 phút để dùng băng dính, kéo và ống hút tạo thành một mô hình bệ đỡ trứng. Khi thời gian kết thúc ban tổ chức sẽ dùng 5 quả trứng thả từ độ cao 1m xuống bệ đỡ. Kết quả cuối cùng sẽ được tính dựa vào số quả trứng thả xuống không bị vỡ.

13. Vẽ tiếp sức

Trò chơi team building vẽ tiếp sức

Trò chơi team building vẽ tiếp sức

Số lượng người tham gia: Không giới hạn được chia làm 3, 4 đội

Chuẩn bị dụng cụ: Giấy A4 và bút

Cách chơi: Các đội sẽ xếp thành các hàng dọc, quản trò sẽ giao từ khóa đầu tiên cho người đầu tiên và yêu cầu vẽ hình mô tả từ khóa đó. Sau 15 giây người đó sẽ đưa giấy cho thành viên phía sau xem trong 10 giây ghi nhớ và vẽ lại. Cứ thế tiếp tục cho đến người cuối cùng  nếu đoán được từ khóa thì thắng cuộc.

14. Kẹp bóng di chuyển

trò chơi team building kẹp bóng di chuyển

trò chơi team building kẹp bóng di chuyển

Số lượng người tham gia: Một đội từ 6 đến 7 thành viên

Chuẩn bị dụng cụ: Bóng 

Cách chơi: Tất cả team cùng nhau xếp thành hàng ngang,sau đó BTC sẽ đưa cho team những trái bóng lớn, nhiệm vụ của cả team sẽ để trái bóng ngay bên hông giữa người của mình và đồng đội. Sau khi nghe hiệu lệnh xuất phát đồng loạt các thành viên cùng nhau bước đều, trong khi di chuyển không được làm cho trái bóng rơi xuống đất  nếu như rơi thì cả team sẽ làm lại từ đầu. Tay không được chạm vào trái bóng. Đội nào hoàn thành thử thách trong thời gian ngắn nhất là đội chiến thắng.

15. Xây tháp bài

Trò chơi team building xây tháp bài

Trò chơi team building xây tháp bài

Số lượng người tham gia: Các thành viên trong 1 đội

Chuẩn bị dụng cụ: bộ bài

Cách chơi: BTC sẽ đưa cho các team 1 bộ bài, nhiệm vụ của mỗi team làm sao xếp bộ bài thành 1 hình tháp. Tháp của mỗi team phải thẳng đứng không được nghiêng và xây theo đúng hình tháp thì mới công nhận chiến thắng. Trong thời gian quy định của BTC, tháp của đội nào cao nhất là đội chiến thắng.

Trò chơi team building online

Cách đây không lâu tình hình dịch bệnh Covid 19 khá căng thẳng làm cho các hoạt động bị trì trệ và chậm trễ trong đó các tour du lịch cho nhân viên mỗi năm cũng vì đó mà gián đoạn. Để nạp thêm năng lượng cho nhân viên các doanh nghiệp chuyên tổ chức chương trình team building đã nghiên cứu và sáng tạo ra mô hình team building Online.

Các trò chơi nhiều người Online vui nhộn có thể kể đến như: 

1. We are one

Tập hợp các thành viên và yêu cầu toàn bộ thành viên tham gia gọi video call bất kỳ trên các nền tảng, sau đó chụp màn hình đầy đủ các thành viên khi tham gia thử thách. Yêu cầu có thể đa dạng theo khả năng sáng tạo của bạn, có thể chụp ảnh hoặc quay một video tik tok theo nhạc có sẵn. Người dành chiến thắng là người chụp được ảnh với nhiều người nhất.

Trò chơi gọi video call

Trò chơi gọi video call

2. Đoán từ

Chia các thành viên tham gia thành nhiều nhóm nhỏ sau đó yêu cầu mỗi đội truy cập vào Word Generator để lấy ngẫu nhiên một từ. Tiếp tục một thành viên của đội chơi sẽ có nhiệm vụ mô tả lại từ đó bằng cách vẽ lại để mô tả cho đội, có thể sử dụng tính năng bảng trắng trong ứng dụng zoom để vẽ mô tả. 

Trò chơi vẽ trên zoom

Trò chơi vẽ trên zoom

3. Kể chuyện bằng GIF

Chia các thành viên thành từng đội khác nhau, sau đó mỗi đội sẽ nhận được một đề tài khác nhau, tiếp tục mỗi đội sẽ có 5 phút để suy nghĩ và tìm kiếm lựa chọn các hình ảnh động bằng GIFs để kể câu chuyện đó

Trò chơi kể chuyện bằng ảnh gif

Trò chơi kể chuyện bằng ảnh gif

4. Đuổi hình bắt chữ

Với trò chơi này có thể cho nhiều người tham gia. Người tổ chức cần chuẩn bị các slide powerpoint hình ảnh, sau đó chiếu lên để mọi người cùng đoán nghĩa của hình ảnh đó, các hình ảnh có thể chuẩn bị theo chủ đề như: tên động vật, tên người nổi tiếng, tên thương hiệu, tên công việc…

trò chơi đuổi hình bắt chữ

Trò chơi đuổi hình bắt chữ

Ngoài ra còn có các trò chơi trên các ứng dụng Play Together hay Kahoot hứa hẹn tạo ra những chương trình team building online thú vị vui nhộn và độc lạ nhất năm 2022

>>> Xem thêm: Tổng hợp các trò chơi team building online hay nhất hiện nay

Trò chơi team building trí tuệ

Các trò chơi trí tuệ giúp cho người tham gia vận dụng trí não của mình cũng đang được nhiều du khách chọn lựa. Cùng VGO EVENT tìm hiểu một số trò chơi team building trí tuệ hay nhất hiện nay

1. Tam sao thất bản

Cách chơi: Người chơi sẽ chia đội, các đội chơi sẽ lần lượt thay phiên nhau, xếp thành 1 hàng dọc quay lưng lại phía quản trò, người đầu tiên sẽ nhận từ miêu tả từ phía quản trò sau đó miêu tả(chỉ dùng hành động không dùng lời nói) cho thành viên kế tiếp, cứ như vậy cho đến hết hàng, đội chơi nào đoán đúng từ khóa nhiều là đội chiến thắng.

trò chơi tam sao thất bản

Trò chơi tam sao thất bản

2. Đoán từ

Cách chơi: Đội chơi sẽ cử ra một đại diện lên nhận từ khóa từ phía ban tổ chức. Nhiệm vụ của người miêu tả là dùng hành động miêu tả lại từ khóa một cách dễ hiểu nhất sao cho các thành viên của đội mình đoán được. Đội đoán đúng nhiều từ khóa trong 5 phút là đội chiến thắng. 

Trò chơi đoán từ

Trò chơi đoán từ

> > Xem thêm: Top 20 trò chơi team building trí tuệ hay và hack não nhất 2024

Trên đây là tất cả các trò chơi team building thú vị và hấp dẫn mà bạn có thể sử dụng trong chương trình của mình. Khi tổ chức team building cho công ty, đừng biến các hoạt động team building trở thành các trò chơi tập thể thông thường, để làm được điều đó bạn cần phải hiểu rõ thành viên tham gia vào chương trình từ đó chọn được các trò chơi trong chương trình team building thể hiện được ý nghĩa.

Bên cạnh đó, nếu bạn muốn tiết kiệm thời gian và công sức để lên ý tưởng tổ chức một chương trình team building vui nhộn và ý nghĩa thì đừng ngần ngại tham khảo ngay dịch vụ tổ chức team building của VGO EVENT nhé. Với hơn 10 năm kinh nghiệm trong ngành du lịch và tổ chức sự kiện, chúng tôi đã đồng hành và tổ chức chương trình cho nhiều đơn vị lớn nhỏ khác nhau như: HD BankMB BankVIBMETUB

 

Xem thêm:

5/5 - (1 bình chọn)
Gọi zalo
Nhận báo giá