Trò chơi team building sôi động và vui nhộn

Trong một bài khảo sát của trang Fanpage – Kiến Thức Kinh Tế, về chủ đề “Tổ chức team building” nhận lại được rất nhiều sự tương tác của dân văn phòng, trong đó có khoảng 70% số người phản hồi “không muốn tham gia” khi công ty tổ chức chương trình team building. Một trong những lý do khiến cho họ không còn hứng thú với team building đó là các trò chơi quá nhàm chán. Hiểu được những vấn đề này, VGO EVENT xin mang đến cho bạn đọc những trò chơi team building vui vẻ, độc lạ mà chắc chắn bạn sẽ muốn thử qua. Hãy đọc bài viết dưới đây và tìm ra trò chơi nào bạn thích nhất nhé.

Trò chơi team building ở ngoài trời

Team building ngoài trời (team building outdoor) là các trò được tổ chức ở các địa điểm ngoài trời từ bãi biển, công viên, resort hay khu du lịch sinh thái…Một số các trò chơi xây dựng đội nhóm ngoài trời phổ biến nhất hiện nay có thể nhắc tới như:

1. Xếp tháp người

trò chơi xếp tháp người

Trò chơi xếp tháp người

Số lượng người chơi: Một đội từ 15 đến 20 người.

Dụng cụ: Một lá cờ.

Cách chơi: Các thành viên trong đội cùng nhau phối hợp để tạo thành một hình kim tự tháp. Đội chơi nào xây dựng tháp vững chãi, và cao nhất sẽ là đội chiến thắng.

2. Bước chân đoàn kết

trò chơi bước chân đoàn kết

Trò chơi bước chân đoàn kết

Số lượng người chơi: Mỗi đội 2 thành viên.

Dụng cụ: mỗi đội 1 đôi hài bằng phao.

Cách chơi: Hai người trong một đội sẽ phối hợp cùng nhau di chuyển từ vị trí A đến vị trí B để lấy các vật dụng được bố trí sẵn. Trong quá trình di chuyển đội nào bị ngã hoặc để chân chạm đất sẽ phải trở lại vị trí xuất phát. Sau 5 phút, đội nào lấy được nhiều vật dụng nhất là đội chiến thắng.

3. Đua thuyền trên cạn

Trò chơi đua thuyền trên cạn

Trò chơi đua thuyền trên cạn

Số lượng người chơi: Mỗi đội khoảng 10 người chơi.

Dụng cụ: Không có dụng cụ.

Cách chơi: Các thành viên trong một đội sẽ cùng nhau ngồi xuống đất, chân của người này đằng sau sẽ đặt lên trên đùi của người đằng trước sao cho xếp thành một hàng thẳng. Người chơi sẽ dùng tay làm mái chèo di chuyển nhanh về phía trước. Đội nào có thuyền về đích nhanh nhất là đội chiến thắng.

>>> Xem thêm: Top 30 trò chơi team building ngoài trời vui nhộn nhất năm 2022

Trò chơi team building ở trong nhà

Team building trong nhà (team building indoor) là các hoạt động vui chơi tập thể diễn ra trong không gian nhỏ hẹp, thường được tổ chức trong một phòng, loại hình thường phù hợp các bữa tiệc gala dinner hoặc các buổi hội nghị khách hàng khi muốn tăng thêm không khí sôi động cho chương trình. 

Các trò chơi team building trong nhà vui nhộn có thể kể đến như: 

1. Đồng lòng chinh phục

trò chơi đồng lòng chinh phục

Trò chơi đồng lòng chinh phục

Số lượng người chơi: Một đội khoảng 10 người chơi.

Dụng cụ: Một quả bóng, 10 sợi dây, một cọng thun lớn, một trụ đỡ.

Cách chơi: Mỗi đội được ban tổ chức phát cho một vòng chun và các dây nhỏ nhiệm vụ không dùng tay và dùng dây sao cho chun căng ra và buộc vào trụ bóng, và di chuyển quả bóng từ điểm A tới điểm B. Trong thời gian quy định, đội nào di chuyển được nhiều quả bóng nhất là đội chiến thắng.

2. Ăn bánh trên trán 

trò chơi ăn bánh trên trán

Trò chơi ăn bánh trên trán

Số lượng người chơi: Mỗi đội 1 thành viên.

Dụng cụ: Một hộp bánh.

Cách chơi: Mỗi đội cử ra 1 đại diện, đại diện của đội nào di chuyển một chiếc bánh từ trên trán xuống miệng. Trong thời gian quy định của bạn tổ chức, người chơi nào ăn được nhiều bánh nhất là đội chiến thắng.

3. Ghép tranh

Trò chơi ghép tranh

Trò chơi ghép tranh

Số lượng người chơi: Một đội khoảng 8 người chơi.

Dụng cụ: Một bức tranh được cắt ra nhiều mảnh.

Cách chơiCả đội sẽ cùng nhau phối hợp để ghép hoàn thiện một bức tranh được cắt thành nhiều mảnh. Sau khi hoàn thiện bức tranh, đội sẽ cử ra một đại diện để lên mô tả về ý nghĩa của bức tranh. Đội chiến thắng sẽ là đội ghép hoàn thiện bức tranh trong thời gian ngắn nhất, và nói về ý của bức tranh hay nhất. 

4. Xây tháp ly

Trò chơi xây tháp ly

Trò chơi xây tháp ly

Số lượng người chơi: Mỗi đội cử ra một thành viên đại diện.

Dụng cụ: Mỗi đội 28 chiếc ly.

Cách chơi: Mỗi đội sẽ được nhận 28 chiếc ly từ BTC. Đội sẽ cử ra thành viên đại diện để lên thực hiện thử thách, trong một khoảng thời gian giới hạn. Đội nào xếp được số ly nhiều nhất để tạo thành 1 hình kim tự tháp là đội chiến thắng. 

5. Đua thảm

Trò chơi đua thảm

Trò chơi đua thảm

Số lượng người chơi: 7 – 8 lượt mỗi đội

Dụng cụ: thảm trượt

Cách chơi: mỗi người khi tham gia sẽ được phát cho mỗi tấm thảm, người chơi sẽ ngồi vào tấm thảm không được để bất kì bộ phận nào chạm ra ngoài, khi có hiệu lệnh của trọng tài người chơi sẽ phải nhanh chóng di chuyển về đích. Thành viên nào trong quá trình di chuyển phạm luật sẽ bị loại, đội nào có nhiều thành viên về đích nhất sẽ giành chiến thắng.

6. Nối từ

Trò chơi nối từ

Trò chơi nối từ

Số lượng người chơi: không giới hạn

Dụng cụ: không cần chuẩn bị

Luật chơi: Người chơi xếp thành vòng tròn, người đầu tiên đưa ra 1 từ có 2 tiếng, người tiếp theo phải nói tiếp cụm từ bắt đầu bằng từ cuối cùng của người phía trước trong 10 giây, cứ thế đến cuối vòng tròn. Ai không nối được từ hoặc nói từ không có nghĩa sẽ thua cuộc.

7. Chuyền chanh

Trò chơi chuyền chanh

Trò chơi chuyền chanh

Số lượng người tham gia: tối thiểu 5 người

Dụng cụ: trái chanh, thìa, 1 cái rổ đựng chanh.

Cách chơi: Mỗi đội chơi sẽ xếp thành hàng dọc, mỗi người ngậm 1 cái thìa trong miệng, thành viên đầu tiên lấy quả chanh đặt lên thìa, sau đó lần lượt truyền sang thìa của người bên cạnh mà không được dùng tay cho đến thành viên cuối cùng thả chanh vào rổ. Hết thời gian đội nào di chuyển được nhiều chanh nhất đội đó sẽ dành chiến thắng.

8. Bộ tứ siêu đẳng

Trò chơi bộ tứ siêu đẳng

Trò chơi bộ tứ siêu đẳng

Số lượng người chơi: 4 người mỗi đội

Dụng cụ: mỗi đội 4 chiếc ghế

Cách chơi: Ban tổ chức sẽ đặt 4 chiếc ghế sát nhau, 4 thành viên tham gia trò chơi sẽ ngồi quay lưng về 1 hướng sau đó nằm lên đùi của người kia, sau khi sẵn sàng thì các trọng tài sẽ rút ghế ra cho đến hết. Đội nào giữ được tư thế đó lâu nhất thì đội đó sẽ chiến thắng

9. Đuổi hình bắt chữ

Trò chơi đuổi hình bắt chữ

Trò chơi đuổi hình bắt chữ

Số lượng người tham gia: không hạn chế

Dụng cụ: máy chiếu, các đoạn video ngắn, bức ảnh,..

Cách chơi: Người chơi sẽ được chia thành nhiều đội khác nhau sau đó ban tổ chức xe chiếu các hình ảnh video thể hiện câu ca dao tục ngữ hoặc từ ghép để người chơi dự đoán. Đội nào bấm chuông nhanh hơn đội đó sẽ giành quyền trả lời trước, đội nào trả lời đúng nhiều hơn sẽ giành chiến thắng

10. Đất chật người đông

Trò chơi đất chật người đông

Trò chơi đất chật người đông

Số lượng người tham gia: Một đội khoảng 4 người

Chuẩn bị dụng cụ: 1 tờ giấy A0

Cách chơi: Các thành viên trong đội sẽ cùng nhau bước vào tờ giấy A0 và giữ nguyên đội hình trong khoảng 30s, các thành viên không được để cơ thể chạm đất, sau đó sẽ gập đôi từ giấy lại các thành viên tiếp tục bước vào trong tờ giấy và giữ nguyên đội hình trong 30s, qua mỗi lượt đội chơi sẽ gấp đôi từ giấy vào 1 lần, đội nào giữ đội hình trên tờ giấy có nhiều nếp gấp nhất là đội chiến thắng. 

12. Bệ đỡ hoàn hảo

Trò chơi bệ đỡ hoàn hảo

Trò chơi bệ đỡ hoàn hảo

Số lượng người tham gia: 6-8 người

Chuẩn bị dụng cụ: mỗi đội 20 chiếc ống hút, băng dính, kéo, 5 quả trứng sống

Cách chơi: Các đội chơi sẽ có thời gian 20 phút để dùng băng dính, kéo và ống hút tạo thành một mô hình bệ đỡ trứng. Khi thời gian kết thúc ban tổ chức sẽ dùng 5 quả trứng thả từ độ cao 1m xuống bệ đỡ. Kết quả cuối cùng sẽ được tính dựa vào số quả trứng thả xuống không bị vỡ.

13. Vẽ tiếp sức

Trò chơi vẽ tiếp sức

Trò chơi vẽ tiếp sức

Số lượng người tham gia: Không giới hạn được chia làm 3, 4 đội

Chuẩn bị dụng cụ: Giấy A4 và bút

Cách chơi: Các đội sẽ xếp thành các hàng dọc, quản trò sẽ giao từ khóa đầu tiên cho người đầu tiên và yêu cầu vẽ hình mô tả từ khóa đó. Sau 15 giây người đó sẽ đưa giấy cho thành viên phía sau xem trong 10 giây ghi nhớ và vẽ lại. Cứ thế tiếp tục cho đến người cuối cùng  nếu đoán được từ khóa thì thắng cuộc.

14. Kẹp bóng di chuyển

trò chơi kẹp bóng di chuyển

trò chơi kẹp bóng di chuyển

Số lượng người tham gia: Một đội từ 6 đến 7 thành viên

Chuẩn bị dụng cụ: Bóng 

Cách chơi: Tất cả team cùng nhau xếp thành hàng ngang,sau đó BTC sẽ đưa cho team những trái bóng lớn, nhiệm vụ của cả team sẽ để trái bóng ngay bên hông giữa người của mình và đồng đội. Sau khi nghe hiệu lệnh xuất phát đồng loạt các thành viên cùng nhau bước đều, trong khi di chuyển không được làm cho trái bóng rơi xuống đất  nếu như rơi thì cả team sẽ làm lại từ đầu. Tay không được chạm vào trái bóng. Đội nào hoàn thành thử thách trong thời gian ngắn nhất là đội chiến thắng.

15. Xây tháp bài

Trò chơi xây tháp bài

Trò chơi xây tháp bài

Số lượng người tham gia: Các thành viên trong 1 đội

Chuẩn bị dụng cụ: bộ bài

Cách chơi: BTC sẽ đưa cho các team 1 bộ bài, nhiệm vụ của mỗi team làm sao xếp bộ bài thành 1 hình tháp. Tháp của mỗi team phải thẳng đứng không được nghiêng và xây theo đúng hình tháp thì mới công nhận chiến thắng. Trong thời gian quy định của BTC, tháp của đội nào cao nhất là đội chiến thắng.

Trò chơi team building trên bãi biển 

Đất nước ta sở hữu đường bờ biển dài siêu lý tưởng với hơn 3260 km với những làn nước trong xanh hòa cùng bãi biển cát, chính vì những điều kiện tự nhiên vốn có giúp cho các hoạt động team building được tổ chức thường xuyên tại các bãi biển.

Cùng VGO EVENT tìm hiểu một số trò chơi team building bãi biển thú vị sau đây:

1. Đồng Lòng Tát Cạn Biển

trò chơi đồng lòng tát cạn biển

Trò chơi đồng lòng tát cạn biển

Số lượng người tham gia: Mỗi đội chơi từ 7 đến 10 người.

Dụng cụ: 1 chiếc ly nhựa, một cái thùng đựng nước.

Cách chơi: Các thành viên ngồi với nhau thành 1 đường thẳng. Thành viên đầu tiên sẽ ngồi sát biển, đặt thùng xốp sau lưng người cuối cùng, sau đó người đầu tiên sẽ dùng ly múc nước biển rồi vòng lên đầu đổ nước trong ly mình sang ly người ngồi phía sau. Cứ như vậy cho đến người cuối cùng, đội nào sau khi hết thời gian có lượng nước trong thùng nhiều nhất sẽ là đội chiến thắng. 

2. Ăn Táo Trên Dây

trò chơi ăn táo trên dây

Trò chơi ăn táo trên dây

Số lượng người tham gia: 2 thành viên tạo thành 1 đội.

Dụng cụ: 1 trái táo, dây treo.

Cách chơi: 2 thành viên trong đội sẽ phối hợp cùng nhau dùng miệng để ăn trái táo được treo trên dây, người chơi sẽ không được dùng tay mà chỉ được dùng miệng, đội nào vi phạm sẽ bị trừ điểm. Trong thời gian quy định, đội nào ăn hết trái táo nhanh nhất là đội chiến thắng.

3. Nhảy Bao Bố

trò chơi nhảy bao bố

Trò chơi nhảy bao bố

Số lượng người tham gia: Mỗi đội cử ra 2 thành viên

Dụng cụ: bao bố

Cách chơi: thành viên trong một đội sẽ chia theo cặp, trong thời gian quy định lần lượt các cặp sẽ đứng vào trong chiếc bao và di chuyển về đích. Trong quá trình di chuyển, cặp đôi nào bị ngã sẽ phải trở lại vạch đích để thực hiện lại. Sau 10 phút, tất cả các thành viên của đội nào ở vị trí đích đầu tiên là đội chiến thắng.

4. Kéo co nhiều đội 

Trò chơi team building bãi biển kéo co nhiều đội

Trò chơi kéo co nhiều đội

Số lượng người chơi: Mỗi đội khoảng 8 người chơi.

Dụng cụ: dây thừng

Cách chơi: Chia số lượng thành viên từ 3 đến 4 đội chơi tùy số lượng người tham gia. Điểm nút sẽ được đặt tại tâm của vòng tròn ranh giới. Đội nào kéo được điểm nút vượt qua ranh giới của vòng tròn là đội chiến thắng. 

Với trò chơi này, đội chơi không phải chỉ cần dùng sức đối kháng với 1 đội và phải căn bằng lực để đối kháng với nhiều đội khác nữa. Trò chơi này giúp cho người tham gia rèn luyện về thể lực và trí lực.

5. Hợp sức giữ thăng bằng 

Team building hợp sức giữ thăng bằng

Trò chơi sức giữ thăng bằng

Số lượng người chơi: Mỗi đội khoảng 7 thành viên.

Dụng cụ: phao hơi dài 5m, bóng nhựa, rổ nhựa hoặc sọt. 

Cách chơi: Mỗi đội cử 1 thành viên ngồi trên phao dài ôm quả bóng, tất cả các thành viên còn lại hợp sức nhấc phao chạy đến vạch, thành viên trên phao ném quả bóng vào rổ. Cả đội phải phối hợp giữ cho thành viên ngồi phía trên phao luôn được thăng bằng, nếu ngã trong quá trình di chuyển phải trở về vạch xuất phát. Hết thời gian đội nào có nhiều bóng trong rổ nhất là đội chiến thắng.

6. Bóng chuyền khổng lồ

Trò chơi team building bãi biển bóng truyền khổng lồ

Trò chơi bóng truyền khổng lồ

Số lượng người chơi:  Mỗi đội khoảng 5 thành viên.

Dụng cụ: bóng phao, lưới, dây, cột.

Cách chơi: Ban tổ chức chuẩn bị quả bóng bằng phao đường kính 1m, chia lưới thành số ngăn theo số lượng đội chơi (tối đa 4 đội). Các đội chơi vào vị trí của đội mình bắt đầu trò chơi.  Đội nào để bóng rơi ra ngoài vạch sẽ tính điểm cho các đội còn lại. Đến khi một đội đạt số điểm tối đa, trò chơi kết thúc và tính điểm từ cao đến thấp.

7. Cướp cờ

team building cướp cờ

Trờ chơi cướp cờ

Số lượng người tham gia: Mỗi đội khoảng 8 thành viên

Dụng cụ: cờ

Cách chơi: Các đội xếp thành hàng dọc, cách 10m là cột cờ của mỗi đội. Trò chơi bắt đầu, lần lượt các  thành viên xoay vòi voi 5 cái chạy lên chạm vào cột cờ, chạy về đến lượt thành viên tiếp theo. Đội nào hoàn thành xong thử thách đầu tiên là đội chiến thắng.

8. Chuột đào hang

Trò chơi team building bãi biển chuột đào hang

Trò chơi chuột đào hang

Số lượng người tham gia: Mỗi đội khoảng 10 người chơi.

Dụng cụ: không cần chuẩn bị.

Cách chơi: Các đội chơi xếp thành hàng dọc. Bắt đầu trò chơi, tất cả các thành viên chống tay xuống đất tạo thành một cái hang dài. Thành viên cuối hàng chui qua đến đầu hành, tiếp tục làm hang cho thành viên cuối hàng chui. Các thành viên tiếp tục đến khi về đích. Đội nào về đích nhanh nhất là đội chiến thắng.

9. Lăn trứng

Team building lăn trứng

Trò chơi lăn trứng

Số lượng người tham gia: Mỗi đội khoảng 10 người.

Dụng cụ: bóng phao đường kính 2m

Cách chơi: Mỗi đội cử ra 1 thành viên ở trên bóng phao khổng lồ. Các thành viên còn lại lăn quả bóng phao về đích. Thành viên trên quả bóng phao không được rơi xuống, nếu vi phạm phải trở lại vị trí xuất phát. Trong thời gian quy định, đội nào về đến đích trước là đội chiến thắng.

10. Đường đua F1

Team building tàu lượn siêu tốc

Trò chơi tàu lượn siêu tốc

Số lượng người tham gia: Mỗi đội khoảng 7 thành viên

Dụng cụ: Tấm bạt, xà phòng, phao

Cách chơi: Mỗi đội sẽ cử ra một thành viên ngồi trên chiếc phao. Khi có hiệu lệnh của BTC cả đội sẽ hiệp lực đẩy chiếc phao có người ngồi trên từ vị trí xuất phát đến đích. Trong thời gian quy định, đội nào có 5 thành viên ở vị trí đích đầu tiên sẽ là đội chiến thắng. 

11. Truy tìm kho báu

Trò chơi team building truy tìm kho báu

Trò chơi truy tìm kho báu

Số lượng người tham gia: Mỗi đội cử ra 1 thành viên.

Dụng cụ: chân vịt, bột mì, kẹo đồng tiền. 

Cách chơi: BTC sẽ nhận một chiếc chậu chứa bộ và kẹo đồng tiền. Cả đội sẽ sếp thành một hàng dọc và thay phiên nhau di chuyển lên vị trí chiếc chậu để tìm kẹo, lưu ý người chơi chỉ được dùng miệng để thổi vào tìm ra viên kẹo, thành viên nào vi phạm phải trở về vị trí xuất phát để thực hiện lại. Trong thời gian quy định của BTC, đội nào tìm được số kẹo nhiều nhất là đội chiến thắng. 

12. Dải lụa 

Trò chơi team building dải lụa

Trò chơi bãi biển dải lụa

Số lượng người tham gia: Mỗi đội khoảng 10 người.

Dụng cụ: Không có

Cách chơi: các đội chơi xếp thành hàng dọc, sau khi có hiệu lệnh từ quản trò, các thành viên nhanh chóng nằm úp xuống đất, người nối người sao cho dải lụa của hàng mình dài nhất. Các thành viên phải giữ sao cho dải lụa của đội mình không bị đứt quãng. Sau khi hoàn thành, quản trò sẽ kiểm tra xem đội nào xếp thành hàng dài nhất sẽ dành chiến thắng. 

13. Thượng đế

Trò chơi team building thượng đế

Trò chơi bãi biển thượng đế

Số lượng người tham gia: Mỗi đội khoảng 10 thành viên.

Dụng cụ: Các đồ vật để giấu dưới cát.

Cách chơi: Quản trò (thượng đế), sẽ yêu cầu đồ vật mà các đội cần tìm. Mỗi đội cử một thành viên thực hiện thử thách thể lực (squat). Các thành viên còn lại nhanh chóng tìm đồ vật được giấu dưới cát dâng lên thượng đế. Nếu thành viên thực hiện thử thách thua cuộc, đội chơi dừng lại việc tìm kiếm. Kết thúc trò chơi, đội nào tìm được nhiều đồ vật nhất là đội chiến thắng.

14. Thuyền trưởng tài ba

Trò chơi team building thuyền trưởng tài ba

Trò chơi thuyền trưởng tài ba

Số lượng người chơi: Mỗi đội khoảng 8 thành viên.

Dụng cụ: Dây bịt mắt, chướng ngại vật.

Cách chơi: Mỗi đội xếp thành một hàng dọc, tất cả các thành viên phải bịt mắt, chỉ duy nhất thuyền trưởng là người đứng cuối cùng không bịt mắt. Người thuyền trưởng phải quan sát và điều khiển đội của mình tránh được các chướng ngại vật để về đến đích. Đội hình còn nhiều thành viên và về đến đích trước sẽ là đội chiến thắng.

15. Bánh xe đồng đội

Trò chơi team building bánh xe đồng đội

Trò chơi bánh xe đồng đội

Số lượng người tham gia: Mỗi đội khoảng 10 thành viên.

Dụng cụ: Tấm bạt đường kính 3m

Cách chơi: Mỗi đội sẽ được nhận một tấm bạt. Tất cả thành viên cùng đứng trên tấm bạc khéo léo di chuyển về đích. Trong quá trình di chuyển các thành viên không được để cho chân chạm ra ngoài bạt, đội nào vi phạm sẽ bị trừ điểm. Trong thời gian quy định, đội nào di chuyển về đích nhanh nhất là đội chiến thắng. 

Trò chơi team building online

Cách đây không lâu tình hình dịch bệnh Covid 19 khá căng thẳng làm cho các hoạt động bị trì trệ và chậm trễ trong đó các tour du lịch cho nhân viên mỗi năm cũng vì đó mà gián đoạn. Để nạp thêm năng lượng cho nhân viên các doanh nghiệp chuyên tổ chức chương trình team building đã nghiên cứu và sáng tạo ra mô hình team building Online.

Các trò chơi nhiều người Online vui nhộn có thể kể đến như: 

1. We are one

Tập hợp các thành viên và yêu cầu toàn bộ thành viên tham gia gọi video call bất kỳ trên các nền tảng, sau đó chụp màn hình đầy đủ các thành viên khi tham gia thử thách. Yêu cầu có thể đa dạng theo khả năng sáng tạo của bạn, có thể chụp ảnh hoặc quay một video tik tok theo nhạc có sẵn. Người dành chiến thắng là người chụp được ảnh với nhiều người nhất.

Trò chơi gọi video call

Trò chơi gọi video call

2. Đoán từ

Chia các thành viên tham gia thành nhiều nhóm nhỏ sau đó yêu cầu mỗi đội truy cập vào Word Generator để lấy ngẫu nhiên một từ. Tiếp tục một thành viên của đội chơi sẽ có nhiệm vụ mô tả lại từ đó bằng cách vẽ lại để mô tả cho đội, có thể sử dụng tính năng bảng trắng trong ứng dụng zoom để vẽ mô tả. 

Trò chơi vẽ trên zoom

Trò chơi vẽ trên zoom

3. Kể chuyện bằng GIF

Chia các thành viên thành từng đội khác nhau, sau đó mỗi đội sẽ nhận được một đề tài khác nhau, tiếp tục mỗi đội sẽ có 5 phút để suy nghĩ và tìm kiếm lựa chọn các hình ảnh động bằng GIFs để kể câu chuyện đó

Trò chơi kể chuyện bằng ảnh gif

Trò chơi kể chuyện bằng ảnh gif

4. Đuổi hình bắt chữ

Với trò chơi này có thể cho nhiều người tham gia. Người tổ chức cần chuẩn bị các slide powerpoint hình ảnh, sau đó chiếu lên để mọi người cùng đoán nghĩa của hình ảnh đó, các hình ảnh có thể chuẩn bị theo chủ đề như: tên động vật, tên người nổi tiếng, tên thương hiệu, tên công việc…

trò chơi đuổi hình bắt chữ

Trò chơi đuổi hình bắt chữ

Ngoài ra còn có các trò chơi trên các ứng dụng Play Together hay Kahoot hứa hẹn tạo ra những chương trình team building online thú vị vui nhộn và độc lạ nhất năm 2022

>>> Xem thêm: Tổng hợp các trò chơi team building online hay nhất hiện nay

Trò chơi team building không đạo cụ

Các trò chơi trong team building sẽ cần nhiều dụng cụ hỗ trợ, việc chuẩn bị các dụng cụ này sẽ tốn nhiều thời gian, công sức và chi phí. Do đó để giải quyết các vấn đề này, sẽ có các trò chơi mà không cần đạo cụ hỗ trợ.

Các trò chơi team building không cần đạo cụ thường được sử dụng như: 

1. Sóng Biển

Người chơi đứng thành vòng tròn, choàng vai kết thành một vòng vững chắc. Khi quản trò hô “sóng biển, sóng biển”, người chơi đồng thanh “rì rào, rì rào”. Quản trò hô “nhấp nho, nhấp nhô”, người chơi ngồi lên thụp xuống tạo thành làn sóng. Quản trò hô “biển nghiêng sang phải”, “biển nghiêng qua trái”, “biển ngả ra sau”, “biển lao về trước”,… theo cường độ nhanh và khó dần cho đến khi vòng tròn vỡ.

Trò chơi sóng biển

Trò chơi sóng biển

2. Rồng Rắn Lên Mây

Các đội chơi xếp thành hàng, đứng đối diện nhau như 2 con rắn dài. Người đầu hàng sẽ cố gắng chạm tay vào các thành viên của đối thủ, đồng thời bảo vệ đội mình khỏi sự “săn bắt” của rắn địch. Đội nào có nhiều thành viên bị bắt nhất sẽ thua cuộc.

trò chơi rồng rắn lên mây

Trò chơi rồng rắn lên mây

4. Nối Từ

Người chơi xếp thành vòng tròn, người đầu tiên đưa ra 1 từ có 2 tiếng, người tiếp theo phải nói tiếp cụm từ bắt đầu bằng từ cuối cùng của người thứ nhất trong 5 giây, cứ thế đến cuối vòng tròn. Ai không nối được từ hoặc nói từ không có nghĩa sẽ thua cuộc.

trò chơi nối từ

Trò chơi nối từ

5. Keo sơn một nhà 

trò chơi team building không cần đạo cụ " Keo sơn một nhà "

Trò chơi team building không cần đạo cụ “Keo sơn một nhà”

Các thành viên sẽ được làm hai đội và có 15 phút thảo luận đặt tên nhóm và chiến thuận cho đội. Đội nào lên trước sẽ có hai phút để liên kết tất cả thành viên lại với nhau thành một khối. Có thể bằng cách móc chân, nắm tay nhau hoặc khoác vai,… sao cho chặt và chắc nhất.

Đội còn lại có nhiệm vụ tách các thành viên của đội đã “gắn kết” lại trong một khoảng thời gian quy định. Sau đó đổi ngược lại vị trí của hai đội; kết quả đội nào hoàn thành việc tách thành viên nhanh hơn theo đúng thời gian quy định thì là đội thắng

6. Truyền tin vui nhộn

Trò chơi team building không cần đạo cụ "Truyền tin vui nhộn"

Trò chơi team building không cần đạo cụ “Truyền tin vui nhộn”

Các thành viên tham gia sẽ được chia thành những đội chơi bằng nhau sau đó xếp thành các hàng dọc. Mỗi đội sẽ cử ra một thành viên lên nhận lệnh từ quản trò và về nói cho người thứ nhất, người thứ nhất sẽ miêu tả (chỉ dùng hành động không được phát ra âm thanh) với người thứ 2 cứ như thế cho đến cuối hàng.

Người cuối cùng có nhiệm vụ chạy lên báo với quản trò tin mà mình được nhận đội nào báo tin nhanh chính xác đội đó chiến thắng. Lưu ý trong quá trình truyền tin đội nào để lộ tin coi như thua, tin phải được truyền lần lượt từ người thứ nhất đến người cuối cùng không được phép truyền tắt.

8. Thuyền trưởng tài năng

Trò chơi team building không cần đạo cụ "Thuyền trưởng tài năng"

Trò chơi team building không cần đạo cụ “Thuyền trưởng tài năng”

Người chơi sẽ được chia làm các đội với số người bằng nhau và được xếp thành các hàng dọc khi bắt đầu vào trò chơi quản trò sẽ chào theo kiểu thuyền trưởng.

Sau khi nghe  khẩu hiệu “ sóng xô mạn phải” thì cả nhóm di chuyển sang trái một bước. “Sóng xô mạn trái” thì cả nhóm bước sang phải 1 bước, “nước tràn vào tàu” thì ngồi xuống “ tàu gặp sóng lớn” thì đứng lên. Nếu ai làm chậm thì sẽ  bị loại khỏi hàng và chịu hình phạt của quản trò.

9. Đua rết

Trò chơi team building không cần đạo cụ "Đua rết"

Trò chơi team building không cần đạo cụ “Đua rết”

Dựa vào số lượng các thành viên tham gia sẽ được chia thành các đội bằng nhau. Mỗi đội chơi sẽ xếp thành một hàng dọc, có số lượng thành viên bằng nhau, ngồi xuống và người sau sẽ bắt chân kẹp vào eo người trước cho đến hết hàng để tạo thành con rết.

Khi có tiếng còi báo hiệu thì các đội sẽ chuyển dời một quãng đường do ban tổ chức quy định để về đích. Rết nào bị đứt khúc trên đường sẽ bị loại, rết nào về đích trước sẽ thắng lợi.

10. Nghe rõ làm ngược

Trò chơi team building không cần đạo cụ "Nghe rõ làm ngược"

Trò chơi team building không cần đạo cụ “Nghe rõ làm ngược”

Tất cả các thành viên tạo thành vòng tròn . Quản trò hô : “ Các bạn hãy cười thật to ” thì người chơi sẽ phải làm ngược lại là : “ Khóc thật nhỏ ”.  Quản trò hô : “ Các bạn hãy nhảy lên ” thì người chơi phải làm ngược lại : “ Ngồi xuống đất ”Quản trò sẽ chỉ định bất kể người nào trong vòng tròn và nói 1 hành vi bất kể thì người chơi phải làm ngược lại . Quản trò hoàn toàn có thể biểu lộ bằng hành động mà không cần nói, nếu người chơi không làm ngược lại được thì sẽ bị phạt.

11. Truyền người

Trò chơi team building không cần đạo cụ "Truyền người"

Trò chơi team building không cần đạo cụ “Truyền người”

Số lượng người chơi không giới hạn, chia thành nhiều đội bằng nhau. Các đội ngồi xuống theo hàng dọc tại vị trí được phân công trước đó. Mỗi đội lựa chọn ra 5 thành viên đứng vị trí đầu hàng. 

Nhiệm vụ của mỗi đội, khi có hiệu lệnh từ MC, những thành viên đang ngồi sẽ dùng tay vận chuyển người được lựa chọn lần lượt từng người 1 từ đầu hàng xuống cuối hàng sao cho nhanh nhất.  Đội nào vận chuyển người cuối cùng về trước sẽ giành chiến thắng.. 

12. Nhảy theo đoạn nhạc cùng team leader

Trò chơi team building không cần đạo cụ "Nhảy theo nhạc cùng team leader"

Trò chơi team building không cần đạo cụ “Nhảy theo nhạc cùng team leader”

Số lượng người chơi được chia thành nhiều đội, ,mỗi team 5 phút sẽ chuẩn bị cho mình những điệu nhảy phù hợp với các thành viên. Sau thời gian chuẩn bị kết thúc ban các đội chơi sẽ lần lượt lên trình diễn điệu nhảy của mình trên nền nhạc ban tổ chức. Đội nào nhảy đồng đều, đẹp nhất thì đội đó dành chiến thắng

13. Trò u ù

Trò chơi team building không cần đạo cụ "U ù"

Trò chơi team building không cần đạo cụ “U ù”

Người tham gia sẽ được chia thành hai đội AB, trò chơi bắt đầu khi một đội viên bên A vượt biên giới qua B tấn công. Đội viên đó miệng phải phát âm “u…” liên tục, không được ngắt hơi và lớn đủ để đối phương nghe thấy. Trong khi đó bên B sẽ cố xúm vào bắt đội viên này. Nếu giữ được đội viên A và làm ngừng phát âm “u…” không về được bên A thì B đã bắt được tù nhân bên A. Tuy nhiên nếu đội viên bên A đụng được bất cứ ai bên B và trở về bên A an toàn trước khi đứt hơi “u” thì tất cả những người bên B bị đụng bị bắt sang A làm tù binh.

Tù binh thì đem giam vào “ngục”.Hai bên lần lượt vượt biên giới để bắt tù binh. Mỗi bên có thể cứu tù binh đồng đội được nếu xông vào đến ngục được, đụng được đồng đội đã bị bắt và chạy thoát về sân nhà. Những người bị bắt thì dang tay nối nhau thành hàng dài để vươn ra gần biên giới nhằm với được người sang cứu. Trong khi đó bên phòng thủ thì cố bắt người đối phương và ngăn không cho đối phương cứu được tù binh. Tất cả mọi diễn biến xảy ra trong khi người vượt tuyến tấn công kêu “u…”

Trò chơi chấm dứt khi một bên bắt được tất cả đội viên bên kia, hoặc số người do ban tổ chức quy định.

14. Bán nhà

Trò chơi team building không cần đạo cụ "Bán nhà"

Trò chơi team building không cần đạo cụ “Bán nhà”

Người chơi tập trung thành vòng tròn. MC team building cho đếm số và mỗi người mang 1 con số, số đó là số nhà của mình:

Khi MC team building nói: Bán nhà, bán nhà

Người chơi trả lời: Số mấy, số mấy?

MC team building: 3, 5, 8, 10, 15…. Ai mang những số đó phải chạy đổi chỗ nhau.

Trong khi đó, MC team building coi nhà nào trống thì nhào vô thêm, như thế sẽ có 1 người không có nhà. Người đó tiếp MC team building và tiếp tục rao bán nhà.

Trò chơi team building trí tuệ

Các trò chơi trí tuệ giúp cho người tham gia vận dụng trí não của mình cũng đang được nhiều du khách chọn lựa. Cùng VGO EVENT tìm hiểu một số trò chơi tập thể trí tuệ hay nhất hiện nay

1. Sáng tác thơ

Các thành viên đứng thành một hàng dọc, thành viên đầu tiên sẽ nhận chủ đề sau đó viết 5 từ lên bảng rồi sau đó di chuyển đển cuối hàng, các thành viên sẽ thay nhau lên viết đến hết. Kết thúc, đội chơi nào có bài thơ hay và gần với chủ đề nhất sẽ chiến thắng

2. Tam sao thất bản

Người chơi sẽ chia đội, các đội chơi sẽ lần lượt thay phiên nhau, xếp thành 1 hàng dọc quay lưng lại phía quản trò, người đầu tiên sẽ nhận từ miêu tả từ phía quản trò sau đó miêu tả(chỉ dùng hành động không dùng lời nói) cho thành viên kế tiếp, cứ như vậy cho đến hết hàng, đội chơi nào đoán đúng từ khóa nhiều là đội chiến thắng.

trò chơi tam sao thất bản

Trò chơi tam sao thất bản

3. Đoán từ

Đội chơi sẽ cử ra một đại diện lên nhận từ khóa từ phía ban tổ chức. Nhiệm vụ của người miêu tả là dùng hành động miêu tả lại từ khóa một cách dễ hiểu nhất sao cho các thành viên của đội mình đoán được. Đội đoán đúng nhiều từ khóa trong 5 phút là đội chiến thắng. 

Trò chơi đoán từ

Trò chơi đoán từ

> > Xem thêm: Top 20 trò chơi team building trí tuệ hay và hack não nhất 2022

Trên đây là tất cả các trò chơi team building thú vị và hấp dẫn mà bạn có thể sử dụng trong chương trình của mình. Một lưu ý nhỏ là chọn các trò chơi, bạn phải cân nhắc sao cho phù hợp với người chơi về mặt sức khỏe, sở thích và tuổi tác…

Bên cạnh đó, nếu công ty bạn đang có kế hoạch tổ chức một chương trình du lịch team building trong thời gian sắp tới thì đừng ngần ngại nhấc máy lên và liên hệ với VGO EVENT ngay nhé, với hơn 6 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực du lịch và tổ chức sự kiện, chúng tôi tự tin sẽ mang đến những trải nghiệm dịch vụ tốt nhất tới khách hàng.

 Liên hệ ngay với VGO EVENT để nhận tư vấn và báo giá miễn phí

5/5 - (1 bình chọn)
Gọi zalo
Nhận báo giá