Concept team building độc đáo và sáng tạo

Concept team building (ý tưởng team building) là một yếu tố vô cùng quan trọng, nó góp phần tạo lên sự thành công của mỗi chương trình. Bên cạnh đó, thông qua concept doanh nghiệp có thể truyền tải những thông điệp đến nội bộ của mình nhằm thể hiện định hướng và mục tiêu sau này của doanh nghiệp. Hiểu được tầm quan trọng của việc lên ý tưởng khi tổ chức team building, VGO EVENT xin chia sẻ một số concept cho team building mới lạ và độc đáo nhất hiện nay

Các concept team building hay nhất năm 2024

1. Concept “Amazing race “

Concept amazing race

Concept amazing race

Amazing Race là một chương trình thực tế được nhiều người trên thế giới ưa thích (nguồn: Amazing Race – wikipedia). Khi dịch ra tiếng việt “Amazing Race” nghĩa là ” Đường đua tuyệt vời”, đúng như tên gọi của nó, người chơi sẽ cần phải di chuyển, thực hiện thử thách cùng nhau và cạnh tranh với các đội còn lại, để có thể di chuyển đến đích người chơi sẽ cần phải hoàn thành thử thách ở mỗi trạm được bố trí trên cung đường về đích. 

Concept này yêu cầu sự phối hợp giữa các thành viên trong một đội. Vì Amazing race phiên bản Team Building thử thách từ thể lực đến cả IQ của người chơi, nâng cao tinh thần teamwork, rèn luyện sức khỏe dẻo dai. Từ đó mọi người sẽ tương tác, thấu hiểu nhau hơn, tạo nên một tổ chức đoàn kết và vững mạnh hơn. Nếu nhân sự của công ty bạn là các bạn trẻ, team building theo concpet này sẽ vô cùng phù hợp.

>>> xem thêm: Tổ chức team building theo concept amazing race

2. Concept  “Vượt muôn ngàn dặm”

Concept team building vượt muôn ngàn dặm

Concept  vượt muôn ngàn dặm

Với concept team building lần này, người tham gia sẽ có những chuyến đi bộ đường dài hoặc đi bộ leo núi, vượt những khó khăn, thử thách chinh phục những cung đường, ngắm nhìn thế giới từ đó rèn luyện sự tự tin, tăng cường thể lực sau những ngày tháng làm việc bận rộn. Concept này hứa hẹn sẽ giúp giải toả những căng thẳng, mệt mỏi, tạo cảm hứng và động lực làm việc. 

Concept này chỉ có một phương tiện di chuyển duy nhất là đôi chân bạn, để vượt qua những gian trở trong suốt cuộc hành trình. Các thành viên phải gắn kết, thấu hiểu để hoàn thành mục tiêu.

3. Concept  “Lucky food”

concept lucky food

Concept lucky food

Được lấy cảm hứng từ chương trình thực tế về ẩm thực Việt Nam. Với Concept ẩm thực kết hợp với các hoạt động team building chắc chắn sẽ mang lại trải nghiệm mới mẻ cho người chơi.  Người chơi phải khéo léo, dẻo dai vượt qua thử thách để hoàn thành món ăn. Từ đó, gắn kết các thành viên cùng vượt qua thử thách, hoàn thành mục tiêu.

4. Concept  “Chiến binh thép”

concept team building chiến binh thép

Concept chiến binh thép

Ý tưởng được xây dựng dựa trên hình ảnh những chiến binh trong một trận chiến tranh khốc liệt, bằng cả sự quả cảm, tinh thần hỗ trợ đồng đội và phải nỗ lực hết mình để giành lại độc lập giành lại chiến thắng.

Ý tưởng chiến binh thép là sự kết hợp giữa kỉ luật của quân đội và tinh thần đoàn kết của team building. Với mục đích tất cả các thành viên tham gia team building mỗi người đều là một chiến binh quả cảm cùng nhau đồng lòng vượt qua những thử thách, trở ngại.

5. Ý tưởng “Chiến binh pantheon”

concept team building chiến binh pantheon

Concept chiến binh pantheon

Pantheon là một ngôi đền dành cho các vị thần La Mã, tên của nó có nguồn gốc từ tiếng Hy Lạp, “pan” – có nghĩa là “tất cả”, và “theon” có nghĩa là “các vị thần”. Bên cạnh đó, Pantheon là biểu tượng sức mạnh của đế chế La Mã một thời lừng lẫy.

Lấy cảm hứng từ các vị thần Hy Lạp, với chủ đề này người chơi sẽ hóa thân thành những các vị thần với sức mạnh và ý chí kiên cường, họ cùng nhau vượt qua những thử thách để bảo vệ đồng đội. Tạo nên tinh thần đoàn kết, dũng cảm vượt qua giới hạn của bản thân. 

6. Concept “Green global”

concept team building môi trường

Concept green global

Trái đất đang nóng lên, bởi rừng đang bị tàn phá nghiêm trọng. Mỗi người chúng ta phải đến lúc lên tiếng. Môi trường, cộng đồng là nguồn sống của doanh nghiệp, của mỗi cá nhân, bảo vệ môi trường đó là chính chúng ta đang tự cứu lấy sinh mạng. Với ý tưởng này, người tham gia có thể có các hoạt động về trồng cây xanh, hoặc đi gom số lượng rác dọc các bờ biển… Một hành động vô cùng tốt đối với môi trường được lồng ghép vào team builidng sẽ giúp cho ý nghĩa của chương trình được trở lên ấn tượng hơn.

Với nhận định của VGO EVENT, concept team building này đang là xu thế hợp với mục đích phát triển bền vững của toàn cầu, tức là phát triển thân thiện với môi trường. Nếu mục tiêu truyền thông của công ty bạn có liên quan đến mục đích bảo vệ môi trường, thì còn chần chừ gì mà không sử dụng concept này đúng không nào?

7. Ý tưởng “Let’s survive”

concept survive

Concept survive

Concept này nhằm huấn luyện các kỹ năng sinh tồn được thiết kế lồng ghép vào các trò chơi khiến các đội chơi phải tìm cách xử lý để có thể tồn tại trong môi trường giả tưởng. Người tham gia được rèn luyện tinh thần đoàn kết và giúp người tham gia nhanh nhạy trong các tình huống khẩn cấp. Concept này vừa giúp người tham gia có được kinh nghiệm thực tế quý báu, giúp xử lý các tính huống bất ngờ sau này có thể sảy ra trong cuộc sống.

Concept team building trên sẽ rất phù hợp với những bạn trẻ có tinh thần ưa mạo hiểm và thích khám phá. Nếu hiện tại công ty bạn đang có nhiều nhân sự trẻ năng động thì VGO EVENT nghĩ concept này là rất phù hợp.

8. Concept “Sports day”

Ý tưởng team building sport day

Concept sports day

Rèn luyện sức khỏe, nâng cao khả năng tư duy qua các hoạt động thể thao được lấy ý tưởng từ thế vận hội Olympic. Tinh thần cố gắng nỗ lực, giúp đỡ hỗ trợ đồng đội, trở thành nhà vô địch của chính mình khi trải qua thử thách, sợ hãi.

Ý tưởng team building này sẽ giúp người tham gia được rèn luyện sức khỏe của mình qua các hoạt động thể thao, từ đó nêu cao tinh thần rèn luyện thân thể cho người tham gia, sức khỏe tốt thì tinh thần làm việc mới có thể tốt được. Các trò chơi được tổ chức theo concept này vừa lành mạnh lại mang nhiều ý nghĩa cho người chơi.

9. Concept “Culture discovery”

concept culture discovery

Concept culture discovery

Team building kết hợp tìm hiểu văn hóa truyền thống lâu đời của một bản địa hay một dân tộc. Chắc hẳn sẽ có nhiều điều thú vị, người tham gia được thỏa sức sáng tạo, học hỏi những điều mới nhưng cũng phải có tinh thần đồng đội để vượt qua thử thách.

Mảnh đất hình chữ S của đất nước ta được trải dài ven biển, với 54 dân tộc khác nhau, mỗi dân tộc sẽ có một bản sắc và văn hóa riêng biệt, lợi dụng đặc điểm này, các hoạt động team building được tổ chức ra giúp người tham gia vừa có thể rèn luyện sự khéo léo, tinh thần đồng đội vừa giúp người chơi có thêm những khám phá mới lại làm tiền đề cho sự sáng tạo trong công việc.

10. Ý tưởng “Color of life”

ý tưởng team building color of life

Concept color of life

Tập thể công ty được tạo lên bởi mỗi cá thể, giống như dải sắc cầu vồng là sự tập hợp của muôn vàn màu sắc khác nhau. Các sắc màu đều khác biệt nhau, không có màu nào giống nhau, điều này cũng tương tự với mỗi con người trong xã hội, mỗi người có một cá tính riêng, điểm mạnh riêng của bản thân.

Chủ đề này giúp cho người tham gia khám phá được màu sắc yêu thích cũng như sắc màu của riêng bản thân mình trong công việc cũng như cuộc sống. Sự cảm nhận và yêu thích những màu sắc khác nhau thể hiện rất mạnh mẽ cá tính và tình cảm của mỗi người. Từ đó đúc kết được ưu nhước điểm của từng người trong công việc và cuộc sống. Đưa ra định hướng phát triển tiếp theo để hoàn thiện bản thân. 

11. Concept quân đội

Team building quân đội

Concept quân đội

Concept này sẽ phù hợp với các công ty muốn hướng văn hóa tới tới sự nghiêm khắc, kỷ luật của tập thể trong quân đội. Người tham gia vào hình thức team building này sẽ mặc bộ trang phục và trang bị các vật dụng như những người lính thực thụ. Thời gian tổ chức sẽ kéo dài trong khoảng 1 đến 2 ngày.

Các hoạt động sẽ được sắp xếp và phân bổ theo giờ giấc quân đội. Tuy tính chất của concept này là sự nghiêm khắc, nhưng sẽ không bị quá khô khan, bởi người chơi sẽ được tham gia các thử thách đầy tính sôi động và thử thách. Một lưu ý nhỏ nếu công ty bạn muốn tổ chức team building theo ý tưởng quân đội, thì nhân viên công ty phải có sức khỏe và sự kiên trì, bởi các hoạt động trong chương trình sẽ nặng về mặt thể chất.

>>> xem thêm: Team building quân đội giúp xây dựng tinh thần thép

Trên đây là 11 concept team building mới nhất mà VGO EVENT muốn chia sẻ tới bạn. Ngoài ra, để được nhận thêm những concept độc đáo nhất, sáng tạo thì đừng ngần ngại liên hệ ngay cho VGO EVENT nhé! Với hơn 10 năm kinh nghiệm trong nghề, VGO EVENT đã đồng hành và tổ chức chương trình cho nhiều doanh nghiệp tại TP.HCM như: HD BankMB BankVIBMETUB

Xem thêm

5/5 - (1 bình chọn)
Gọi zalo
Nhận báo giá