Team building quân đội giúp xây dựng tinh thần thép

Trải qua hai cuộc chiến tranh khốc liệt, đất nước Việt Nam chúng ta cũng được giải phóng, giành lại hòa bình và tự do cho dân tộc. Để giành được chiến thắng lừng lẫy năm châu đó, là sự đóng góp vô cùng lớn lao từ những “anh bộ đội cụ Hồ”. Ngày nay, tinh thần thép và ý chí chiến đấu của các anh bộ đội được nhiều người tôn vinh và đặc biệt đã được kết hợp vào các chương team building, tạo ra một concep team building vô cùng hấp dẫn, đó chính là “team building quân đội”. Để thỏa chí tò mò của bạn, hãy cùng VGO EVENT tìm hiểu qua bài viết sau đây nhé! 

Team building concept quân đội là gì?

Team building quân đội được hiểu là một chương trình với nhiều hoạt động tập thể, trong đó sẽ có những quy tắc thường thấy trong môi trường quân đội.

Người chơi sẽ mặc những bộ quần áo của người lính, cùng nhau tham gia vào các “khóa huấn luyện” như: rèn luyện sức khỏe, kỹ năng sinh tồn và khả năng phòng vệ bản thân… Và điều đặc biệt nhất, chính là mọi người sẽ cùng nhau thực hiện các thử thách mang đậm chất chiến đấu trên chiến trường của một người lính kiên cường và bất khuất. 

Team building quân đội

Team building quân đội

Lý do nên tổ chức team building theo concept quân đội

Một chương trình team building the concept này sẽ giúp cho người chơi được “sống” lại môi trường quân đội đầy hiểm nguy và thử thách, được trở về những năm tháng chiến đấu lẫy lừng của ông cha ta. Mỗi cá nhân sẽ phát huy khả năng và tư duy nhạy bén của mình để giải quyết các thử thách căng não. Đây được xem là một điểm đặc biệt mà bạn không thể tìm thấy ở các concept khác như: Amazing Race, Green Global, Sports Day…

Ngoài ra, tổ chức chương trình team building quân đội còn là dịp để nhắc nhở mỗi chúng ta về niềm tự hào dân tộc và sự biết ơn với các thế hệ cha ông đã có công dựng nước và giữ nước từ ngàn đời xưa.

Tự hào người lính Việt

Tự hào người lính Việt

Không chỉ thế, các cá nhân nhân còn được rèn luyện các kỹ năng cần thiết như: kỹ năng sinh tồn, kỹ năng sơ cứu, kỹ năng bảo vệ bản thân…Các kiến thức này vô cùng bổ ích, giúp  từng người có thể xử lý mọi tình huống bất ngờ sảy ra trong cuộc sống và trong môi trường làm việc.

Lý do cuối cùng nhưng vô cùng quan trọng, nếu hiện tại công ty của bạn đang theo đuổi mục tiêu xây dựng thương hiệu gắn liền với 2 chữ “Việt Nam” thì hình thức này sẽ là một liều thuốc bổ vô cùng hữu hiệu, nó sẽ giúp khách hàng và đối tác của bạn hiểu sâu hơn về sản phẩm hay dịch vụ của bạn.

Kịch bản tổ chức team building quân đội

Thời lượng: Tùy vào số người chơi, thời tiết, thời điểm tổ chức mà mỗi nơi có một thời lượng riêng. Có những kịch bản chỉ kéo dài 3 đến 4 giờ đồng hồ, cũng có những kịch bản từ 1-2 ngày để thực hiện thử thách. 

Quy mô: Số người tham gia từ 40 – 200 người, sau đó chia thành các đội, mỗi đội từ 15 – 25 người

Địa điểm: Trong các cánh rừng có một diện tích trống vừa đủ

Thời gian dự kiến Hạng mục  Nội dung chi tiết
8h00 – 8h30 KHỞI ĐỘNG 

Các đội di chuyển ra thao trường dưới sự chỉ huy của chi đội trưởng để khởi động và nạp năng lượng trước khi vào cuộc chơi 

Chỉ huy sẽ đưa ra mục đích, ý nghĩa của cuộc chiến đấu, khích lệ, động viên tinh thần các chiến sĩ để mọi người chiến đấu một cách kiên cường nhất. Sau đó, các chiến sĩ sẽ thực hiện khởi động để xóa tan khoảng cách giữa các thành viên. 

Các phần thi Khởi động để khích lệ, động viên tinh thần các chiến binh, thúc giục họ chiến đấu mạnh mẽ. Đồng thời, xóa tan khoảng cách giữa các thành viên. 

8h30 – 8h45 CHIA TRUNG ĐỘI 

Chỉ huy trưởng chia đội. Mỗi đội sẽ có một màu rằn ri riêng. Ai thuộc đội nào thì sẽ đứng về phía trung đội đó, lần lượt là: 

  • Trung Đội 1
  • Trung Đội 2
  • Trung Đội 3
  • Trung Đội 4
8h45 – 9h00 ĐẠI ĐỘI 

Các chiến sĩ đặt cho trung đội của mình một cái tên, cùng câu khẩu lệnh ý nghĩa và mang tính khích lệ mạnh mẽ.

Sau cùng là lời cam kết sẽ nỗ lực chiến đấu tới cùng.

Ý nghĩa: Tạo thành một tập thể đoàn kết, vững mạnh và không bao giờ bỏ cuộc.

 

9h00 – 9h15

SƠ HUẤN

 

Các trung cử điệu thể hiện niềm tự hào với công ty dưới sự chỉ đạo của Chỉ huy trưởng

Sau đó, Trung đội trưởng về chỉ huy cho các trung đội với các tiêu chí: động tác mạnh, dứt khoát, hô lớn…

Cuối cùng, các trung đội thể hiện niềm tự hào trước đại đội. Đội nào hoàn thành tốt nhất sẽ được khen thưởng. 

9h15 – 9h40 THỬ THÁCH 1: NỖ LỰC KHÔNG NGỪNG NGHỈ 

Mỗi đội sẽ được phát một ống phao hơi. Sau đó, các thành viên xếp thành một hàng ngang để di chuyển ống phao hơi về đích.

Yêu cầu: Mỗi người một tay ôm phao, tay kia chống mặt đất. Và di chuyển bằng Mông – Tay – Chân, và không được bỏ tay ra khỏi phao. Cứ như vậy trong vòng 10 phút, đội nào di chuyển được nhiều thành viên nhất sẽ là đội chiến thắng thử thách. 

Ý nghĩa của thử thách:  MC sẽ nói về tinh thần đồng đội rất quan trọng. Chỉ khi nào các thành viên cùng phối hợp mới tạo ra sức mạnh tập thể. Đặc biệt, không được bỏ rơi đồng đội yếu thế.

9h40 – 10h00 THỬ THÁCH 2: CHIẾN BINH KIÊN CƯỜNG 

Mỗi trung đội cử ra một chiến binh mạnh mẽ để chiến đấu với chiến binh kia của trung đội khác. 

Trong phạm vi chiến đấu, các trung đội sẽ dùng gậy hơi để đẩy đối thủ ra ngoài. Trong 3 hiệp, ai đẩy được nhiều lượt đối thủ ra khỏi vùng chơi sẽ là người chiến thắng. 

Ý nghĩa của trò chơi: Khơi dậy bản lĩnh cá nhân, hy sinh thân mình để bảo vệ tập thể… 

10h00 -10h20

THỬ THÁCH 3: PHỐI HỢP ĐỒNG ĐỘI 

.

Mỗi trung đội sẽ được phát một bộ mai rùa, được làm từ các gậy hơi. 

Sau đó, các chiến sĩ lần lượt đội mũ bảo hiểm nằm lên mai rùa, và được đưa về đích. Đội nào được nhiều thành viên về trong thời gian ngắn nhất thì sẽ giành chiến thắng.

Ý nghĩa: Thể hiện sự hỗ trợ của đồng nghiệp, sự hy sinh của đồng đội để mang lại thành công lớn

10h20 – 10h40 THỬ THÁCH 4: CHẠM TỚI MỤC TIÊU

Mỗi team sẽ nhận được một chiếc phao hơi và 10 quả cầu. Nhiệm vụ mỗi đội là cử ra một thành viên đứng lên phao hơi đó, ở dưới sẽ có 8 người vác phao hơi di chuyển từ vạch xuất phát tới gần đích, để người kia ném cầu vào rọ. Đội nào ném được nhiều trái nhất trong thời gian ngắn nhất thì sẽ giành chiến thắng. 

Ý nghĩa: Sự hỗ trợ các thành viên giành cho nhau, và quyết tâm bảo vệ đồng đội mình khi họ gặp khó khăn.

10h40 – 11h15 TUYÊN DƯƠNG &TRAO THƯỞNG 

Ban lãnh đạo phát biểu, tuyên dương các trung đội thể hiện xuất sắc nhất. Sau đó, trao giải thưởng cho từng đội. 

Tuyên dương các cá nhân, tập thể đã luôn nỗ lực chiến đấu. Và nên áp dụng vào công việc và cuộc sống. 

Địa điểm tổ chức cho team building concept quân đội?

“Bụi cây biết nói” là một câu nói vốn rất nổi tiếng trên nhiều mạng xã hội phương Tây. Câu nói đó mô tả một cách ngắn gọn phương thức chiến tranh du kích của quân đội Giải phóng. Chiến thuật này miêu tả những người lính Giải phóng ẩn mình vào khu vực rừng rậm rồi bất ngờ tập kích lính Mỹ. Chính vì thế địa điểm tổ chức team building theo concept quân đội thích hợp nhất chính là trong những cánh rừng bạt ngàn của Việt Nam.

Một vài địa điểm có thể kể đến như:

1. Rừng thông tại Hồ Tuyền Lâm

Rừng thông hồ Tuyền Lâm

Rừng thông hồ Tuyền Lâm

Hồ Tuyền Lâm là một hồ nước thuộc thành phố Đà Lạt tỉnh Lâm Đồng. Đây là hồ nước ngọt rộng nhất Ðà Lạt, với diện tích khoảng 320 ha, nằm cách trung tâm thành phố Đà Lạt 7 km và cách thác Ðatanla 2 km. Hồ nằm gần núi Phụng Hoàng, đây được xem là khu phức hợp tập trung nhiều cảnh quan đẹp và dịch vụ du lịch phong phú. (Trích nguồn: Hồ Tuyền Lâm – Wikipedia)

2. Rừng nguyên sinh Phước Bửu

Rừng nguyên sinh Phước Bửu

Rừng nguyên sinh Phước Bửu

Rừng nguyên sinh Phước Bửu nằm trên địa bàn huyện Xuyên Mộc, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, diện tích được khai thác du lịch rộng khoảng 60 ha. Khí hậu nơi đây khá dễ chịu, trung bình khoảng 25°C. Ở nơi đây có đa dạng các loài thực vật với khoảng 732 loài, trong đó có các loại cây gỗ quý hiếm như: Cẩm lai bà Rịa, Gõ đỏ, Gõ mật, Giáng hương, Bình linh nghệ… Cảnh quanh nơi đây rất đẹp, đã có rất nhiều nghệ sỹ nổi tiếng đã ghé khu rừng này để checkin với những bức hình đẹp.

3. Rừng Madagui

Rừng Madagui

Rừng Madagui

Rừng Madagui thuộc địa phận của tỉnh Lâm Đồng. Địa điểm này cách thành phố HCM khoảng hơn 150km. Nơi đây sẽ có rất nhiều cánh rừng nguyên sinh với vô vàn các cánh rừng già và nhiều loài cây cổ thụ quý hiếm. Đặc biệt trong khu rừng Madagui có một khu vực trồng tre với hơn 50 loài khác nhau. Bên cạnh đó, nơi đây cũng có một khu bảo tồn thiên nhiên với nhiều động vật hoang dã sinh sống như: voi, hươu cao cổ, hươu, đà điểu…

4. Rừng thông thung lũng vàng

Rừng thông Thung Lũng Vàng

Rừng thông Thung Lũng Vàng

Thung Lũng Vàng thuộc thành phố Đà Lạt của tỉnh Lâm Đồng. Nơi đây mang một cảnh sắc tự nhiên, những cánh rừng thông xanh bát ngát, chen lẫn trong đó là các hồ nước yên ả. Điều đặc biệt là nơi đây có những thảm cỏ bằng phẳng vô cùng đẹp. Thung Lũng Vàng mang trong mình những nét hoang sơ tự nhiên tạo cho du khách một cảm giác êm ả và thoải mái khi đến đây. Nơi đây được bình chọn là top 10 địa điểm đẹp nhất tại Đà Lạt.

5. Rừng quốc gia Cúc Phương

Rừng quốc gia Cúc Phương

Rừng quốc gia Cúc Phương

Vườn Quốc gia Cúc Phương là một khu bảo tồn thiên nhiên, trung tâm khu rừng nằm tại xã cúc phương, tỉnh Ninh Bình. Khí hậu tại khu rừng này cũng rất dễ chịu cho du khách ghé thăm, nhiệt độ trung bình năm rơi vào khoảng 24°C.  Tại đây có rất nhiều hang động với cảnh quan kỳ thú và ẩn chứa những chứng tích văn hoá lịch sử lâu đời như động Trăng Khuyết, động Chúa…

Vườn quốc gia Cúc Phương hàng năm thu hút hàng trăm nghìn lượt du khách nơi đây, bởi nơi đây nổi tiếng về hệ sinh thái và môi trường tự nhiên. Đến với khu rừng này, du khách có nhiều sự lựa chọn với các loại hình du lịch như nghỉ dưỡng, team building, lửa trại, nghiên cứu văn hóa…

Trên đây là những tất cả thông tin hữu ích về concept team building quân đội – một concept team building mới lạ, độc đáo và cực kỳ hấp dẫn. Nếu như đã quá nhàm chán khi tổ chức team building thông thường thì team building theo hình thức quân đội hẳn là một chủ đề lý tưởng để bạn tổ chức cho công ty của mình. Liên hệ VGO EVENT ngay để nhận tư vấn và báo giá miễn phí cho chương trình team builidng theo phong cách quân đội bạn nhé!

Xem thêm:

5/5 - (1 bình chọn)
Gọi zalo
Nhận báo giá