Các trò chơi team building không cần đạo cụ hay nhất hiện nay

Các trò chơi team building không cần đạo cụ giúp tiết kiệm thời gian và chi phí tổ chức. Một trong những yếu tố ảnh hưởng rất lớn đối khi ra quyết định tổ chức chương trình team building của các doanh nghiệp là vấn đề chi phí, do đó với loại hình team building này sẽ giúp đáp ứng nhu cầu của khách hàng. Cùng VGO EVENT khám phá ngay các trò chơi team building không cần sử dụng đạo cụ HOT nhất năm 2024 nhé !

Trò chơi team building không cần đạo cụ

tổ chức trò chơi team building không đạo cụ

Trò chơi team building không đạo cụ là gì?

Đây thực chất là hoạt động team building mà các trò chơi, thử thách được đặt ra không cần chuẩn bị các đạo cụ hay chỉ dùng những vận dụng sẵn có của các thành viên chơi team. Việc tổ chức team building không cần đạo cụ nó trở nên dễ dàng hơn đối với các agency event và giúp giảm được rất nhiều chi phí và thời gian chuẩn bị setup. Các trò chơi team building cũng mang lại hiệu quả rất tốt nếu như biết cách tạo hứng thú, lựa chọn trò chơi, điều phối chương trình phù hợp với từng đối tượng người tham gia, không gian tổ chức.

Các trò chơi team building không cần đạo cụ hay trong năm 2024

1. Keo sơn một nhà 

trò chơi team building Keo sơn một nhà

Trò chơi team building Keo sơn một nhà

Các thành viên sẽ được làm hai đội và có 15 phút thảo luận đặt tên nhóm và chiến thuận cho đội. Đội nào lên trước sẽ có hai phút để liên kết tất cả thành viên lại với nhau thành một khối. Có thể bằng cách móc chân, nắm tay nhau hoặc khoác vai,… sao cho chặt và chắc nhất.

Đội còn lại có nhiệm vụ tách các thành viên của đội đã “gắn kết” lại trong một khoảng thời gian quy định. Sau đó đổi ngược lại vị trí của hai đội; kết quả đội nào hoàn thành việc tách thành viên nhanh hơn theo đúng thời gian quy định thì là đội thắng

2. Truyền tin vui nhộn

Trò chơi team building không cần đạo cụ "Truyền tin vui nhộn"

Trò chơi team building truyền tin vui nhộn

Các thành viên tham gia sẽ được chia thành những đội chơi bằng nhau sau đó xếp thành các hàng dọc. Mỗi đội sẽ cử ra một thành viên lên nhận lệnh từ quản trò và về nói cho người thứ nhất, người thứ nhất sẽ miêu tả (chỉ dùng hành động không được phát ra âm thanh) với người thứ 2 cứ như thế cho đến cuối hàng.

Người cuối cùng có nhiệm vụ chạy lên báo với quản trò tin mà mình được nhận đội nào báo tin nhanh chính xác đội đó chiến thắng. Lưu ý trong quá trình truyền tin đội nào để lộ tin coi như thua, tin phải được truyền lần lượt từ người thứ nhất đến người cuối cùng không được phép truyền tắt.

3. Ai dài hơn ai

Trò chơi team building ai dài hơn

Trò chơi team building ai dài hơn

Trò chơi ai dài hơn ai không giới hạn số lượng người tham gia và cũng không cần sử dụng dụng cụ. Trước khi bắt đầu chơi, số người tham dự sẽ được chia thành các đội xếp thành các hàng dọc. Khi nhận được hiệu lệnh của người quản trò, người chơi nhanh chóng nằm xuống nối với nhau miễn sao cho hàng của mình dài nhất.

Bên cạnh đó, quý khách cũng có thể sử dụng quần áo và dụng cụ có sẵn trên người để xếp cho dải lụa của đội mình dài hơn. Sau khi xếp xong, quản trò sẽ đi đo chiều dài từng đội; đội nào xếp thành hàng dài nhất sẽ giành được chiến thắng.

4. Thuyền trưởng tài năng

Trò chơi team building thuyền trưởng tài năng

Trò chơi team building thuyền trưởng tài năng

Người chơi sẽ được chia làm các đội với số người bằng nhau và được xếp thành các hàng dọc khi bắt đầu vào trò chơi quản trò sẽ chào theo kiểu thuyền trưởng.

Sau khi nghe  khẩu hiệu “ sóng xô mạn phải” thì cả nhóm di chuyển sang trái một bước. “Sóng xô mạn trái” thì cả nhóm bước sang phải 1 bước, “nước tràn vào tàu” thì ngồi xuống “ tàu gặp sóng lớn” thì đứng lên. Nếu ai làm chậm thì sẽ  bị loại khỏi hàng và chịu hình phạt của quản trò.

5. Đua rết

Trò chơi team building đua rết

Trò chơi team building đua rết

Dựa vào số lượng các thành viên tham gia sẽ được chia thành các đội bằng nhau. Mỗi đội chơi sẽ xếp thành một hàng dọc, có số lượng thành viên bằng nhau, ngồi xuống và người sau sẽ bắt chân kẹp vào eo người trước cho đến hết hàng để tạo thành con rết. Khi có tiếng còi báo hiệu thì các đội sẽ chuyển dời một quãng đường do ban tổ chức quy định để về đích. Rết nào bị đứt khúc trên đường sẽ bị loại, rết nào về đích trước sẽ thắng lợi.

6. Nghe rõ làm ngược

Trò chơi team building nghe rõ làm ngược

Trò chơi team building nghe rõ làm ngược

Tất cả các thành viên tạo thành vòng tròn . Quản trò hô : “ Các bạn hãy cười thật to ” thì người chơi sẽ phải làm ngược lại là : “ Khóc thật nhỏ ”.  Quản trò hô : “ Các bạn hãy nhảy lên ” thì người chơi phải làm ngược lại : “ Ngồi xuống đất ”Quản trò sẽ chỉ định bất kể người nào trong vòng tròn và nói 1 hành vi bất kể thì người chơi phải làm ngược lại . Quản trò hoàn toàn có thể biểu lộ bằng hành động mà không cần nói, nếu người chơi không làm ngược lại được thì sẽ bị phạt.

7. Truyền người

Trò chơi team building truyền người

Trò chơi team building truyền người

Số lượng người chơi không giới hạn, chia thành nhiều đội bằng nhau. Các đội ngồi xuống theo hàng dọc tại vị trí được phân công trước đó. Mỗi đội lựa chọn ra 5 thành viên đứng vị trí đầu hàng. 

Nhiệm vụ của mỗi đội, khi có hiệu lệnh từ MC, những thành viên đang ngồi sẽ dùng tay vận chuyển người được lựa chọn lần lượt từng người 1 từ đầu hàng xuống cuối hàng sao cho nhanh nhất.  Đội nào vận chuyển người cuối cùng về trước sẽ giành chiến thắng.. 

8. Nhảy theo đoạn nhạc cùng team leader

Trò chơi team building nhảy theo nhạc cùng team leader

Trò chơi team building nhảy theo nhạc cùng team leader

Số lượng người chơi được chia thành nhiều đội, ,mỗi team 5 phút sẽ chuẩn bị cho mình những điệu nhảy phù hợp với các thành viên. Sau thời gian chuẩn bị kết thúc ban các đội chơi sẽ lần lượt lên trình diễn điệu nhảy của mình trên nền nhạc ban tổ chức. Đội nào nhảy đồng đều, đẹp nhất thì đội đó dành chiến thắng

9. Trò u ù

Trò chơi team building u ù

Trò chơi team building u ù

Người tham gia sẽ được chia thành hai đội AB, trò chơi bắt đầu khi một đội viên bên A vượt biên giới qua B tấn công. Đội viên đó miệng phải phát âm “u…” liên tục, không được ngắt hơi và lớn đủ để đối phương nghe thấy. Trong khi đó bên B sẽ cố xúm vào bắt đội viên này. Nếu giữ được đội viên A và làm ngừng phát âm “u…” không về được bên A thì B đã bắt được tù nhân bên A. Tuy nhiên nếu đội viên bên A đụng được bất cứ ai bên B và trở về bên A an toàn trước khi đứt hơi “u” thì tất cả những người bên B bị đụng bị bắt sang A làm tù binh.

Tù binh thì đem giam vào “ngục”.Hai bên lần lượt vượt biên giới để bắt tù binh. Mỗi bên có thể cứu tù binh đồng đội được nếu xông vào đến ngục được, đụng được đồng đội đã bị bắt và chạy thoát về sân nhà. Những người bị bắt thì dang tay nối nhau thành hàng dài để vươn ra gần biên giới nhằm với được người sang cứu. Trong khi đó bên phòng thủ thì cố bắt người đối phương và ngăn không cho đối phương cứu được tù binh. Tất cả mọi diễn biến xảy ra trong khi người vượt tuyến tấn công kêu “u…”

Trò chơi chấm dứt khi một bên bắt được tất cả đội viên bên kia, hoặc số người do ban tổ chức quy định.

10. Bán nhà

Trò chơi team building bán nhà

Trò chơi team building bán nhà

Người chơi tập trung thành vòng tròn. MC team building cho đếm số và mỗi người mang 1 con số, số đó là số nhà của mình:

Khi MC team building nói: Bán nhà, bán nhà

Người chơi trả lời: Số mấy, số mấy?

MC team building: 3, 5, 8, 10, 15…. Ai mang những số đó phải chạy đổi chỗ nhau.

Trong khi đó, MC team building coi nhà nào trống thì nhào vô thêm, như thế sẽ có 1 người không có nhà. Người đó tiếp MC team building và tiếp tục rao bán nhà.

Các trò chơi team building không cần đạo cụ giúp tạo cho người chơi một không khí sôi động và vui nhộn, bên cạnh đó ưu điểm lớn nhất của loại trò chơi này là không cần chuẩn bị quá nhiều đạo cụ, không tốn nhiều thời gian để chuẩn bị mà trò chơi khi tổ chức vẫn thu hút được người chơi.

Ngoài ra, nếu bạn muốn tiết kiệm thời gian và công sức để tổ chức được một chương trình team building với những trò chơi thú vị và vui nhộn thì đừng ngại tham khảo ngay dịch vụ tổ chức team building của VGO EVENT nhé, với hơn 10 năm kinh nghiệm trong nghề, VGO EVENT đã đồng hành và tổ chức chương trình cho nhiều đơn vị như: HD Bank, MB Bank, VIB, METUB

 

Xem thêm:

5/5 - (1 bình chọn)
Gọi zalo
Nhận báo giá