Backdrop team building đẹp và sáng tạo nhất hiện nay

Backdrop team building (nhiều người hay gọi là background team building) là một yếu tố vô cùng quan trọng đối với team building, nó góp phần tạo nên sự thành công cho chương trình. Vậy vai trò của backdrop trong team building là gì? Các lưu ý khi thiết kế backdrop cho team builidng? Trong bài viết này, VGO EVENT sẽ trả lời cho bạn tất cả các câu hỏi trên. Bên cạnh đó, cuối bài viết chúng tôi sẽ tặng bạn 18 mẫu backdrop team building sáng tạo và khác biệt nhất do chính chuyên viên design của VGO EVENT thiết kế.

Vai trò của backdrop team building

 • Thể hiện concept của chương trình
 • Truyền tải thông điệp đến người tham dự sự kiện
 • Tạo ấn tượng với người tham dự sự kiện
 • Quảng bá thương hiệu cho công ty

4 Lưu ý khi thiết kế backdrop team building

Tối giản nội dung và tạo điểm nhấn

Backdrop nên chứa càng ít chữ càng tốt, bởi người đọc sẽ không dành thời gian để xem tất cả những điều bạn liệt kê ra trên đó.

Đối với một mẫu backdrop khi thiết kế ra, cần phải có một điểm nhấn trong đó, điểm nhấn đó có thể là hình ảnh, một câu slogan,…Điểm nhấn giúp gây ấn tượng và tạo ra dấu ấn cho người tham dự từ đó thông điệp sẽ được truyền tải đến người tham gia một cách dễ dàng hơn. 

Có sự đồng bộ

Một chương trình team building, sẽ cần phải thiết kế nhiều hạng mục như: banner, hashtag, áo team, mũ team…Tất cả các mẫu thiết kế này sẽ thể hiện lên concept của chương trình. Chính vì thế chúng cần có sự đồng bộ, nhất quán về mặt hình ảnh, màu sắc, hình khối cũng như phong cách thiết kế. Một backdrop team building có tông màu nóng và phong cách mạnh mẽ không thể nào phù hợp với một chiếc áo team có tông màu lạnh cùng những hình ảnh ngộ nghĩnh.  

Đầy đủ thông tin của chương trình

Backdrop team building có đầy đủ thông tin

Backdrop có đầy đủ thông tin chương trình

Một mẫu thiết kế backdrop thường cần phải chứa đầy đủ thông tin của sự kiện bao gồm:

 • Logo Công Ty: RRECRUITER
 • Tên chương trình: Team building
 • Concept chương trình: Amazing race
 • Slogan: Don’t hide your own fire
 • Logo + tên đơn vị tổ chức: VGO TRAVEL
 • Thời gian tổ chức: 22 – 25th April 2021
 • Địa điểm tổ chức:  Đà Lạt

Phông chữ, màu sắc và kích thước phù hợp

Phông chữ: Vị trí đặt backdrop thường sẽ cách xa so với người tham gia chương trình, chính ví thế khi sử dụng phông chữ cần đảm bảo người đọc sẽ nhìn thấy. Thêm nữa, nên sử dụng những font chữ không có chân, có kích thước lớn và in đậm trong backdrop. Tránh sử dụng những font chữ mảnh hay có chi tiết rườm rà gây khó đọc cho người nhìn (Các bạn có thể truy cập https://fonts.google.com/ để tham khảo các font chữ đẹp).

Màu sắc: đối với các chương trình team building trên bãi biển, backdrop team building thường sẽ mang gam màu lạnh và rực rỡ. Các chương trình team building được tổ chức trên rừng hay các bãi đất trống sẽ mang gam màu nóng và sử dụng ít màu hơn. Bên cạnh đó màu sắc cũng cần phối theo màu logo sao cho toát lên được màu sắc chủ đạo của công ty.

Kích thước: backdrop chuẩn và thông dụng nhất hiện nay là 2.5×2.3m (chiều rộng x chiều cao) ngoài ra còn có các loại kích thước khác như: 5x3m, 4x3m, 2.5x3m. Kích thước trên có thể thay đổi sao cho phù hợp với không gian tổ chức chương trình (ngoài trời, trong nhà) cũng như quy mô của sự kiện.

Các mẫu backdrop team building đẹp

Trên đây là tất cả các mẫu thiết kế backdrop team building, một số lưu ý và vai trò của backdrop trong team building. Nếu là một nhân viên design bạn sẽ cần phải lưu ý đến những điều trên mỗi khi thiết kế ra một backdrop cho sự kiện, nếu là một công ty muốn thuê các đơn vị tổ chức team building thì bạn cần cung cấp đầy đủ thông tin và đưa ra các yêu cầu chi tiết nhất cho bên phía đơn vị tổ chức. 

Ngoài ra, nếu bạn muốn tổ chức được một chương trình team building sáng tạo và chuyên nghiệp thì đừng ngần ngại tham khảo ngay dịch vụ tổ chức team building của VGO EVENT nhé! Với hơn 10 năm kinh nghiệm trong ngành du lịch và tổ chức sự kiện, chúng tôi đã đồng hành và tổ chức chương trình cho nhiều đơn vị uy tín tại TP.HCM như: HD BankMB BankVIBMETUB

Xem thêm:

5/5 - (1 bình chọn)
Gọi zalo
Nhận báo giá