Trò chơi tiệc tất niên sôi động, vui nhộn

Một trong những “gia vị” không thể thiếu khi tổ chức tiệc tất niên chính là các trò chơi tập thể để tạo nên không khí hào hứng và sôi động. Ngược lại, tiệc tất niên sẽ thật nhàm chán và tẻ nhạt nếu không có các trò chơi khuấy động không khí ngày cuối năm. Vậy những trò chơi tiệc tất niên nào hấp dẫn mà công ty bạn có thể áp dụng? Hãy cùng VGO tìm hiểu dưới bài viết sau đây! 

Tại sao nên tổ chức trò chơi tiệc tất niên

Trò chơi trong tiệc tất niên

Trò chơi trong tiệc tất niên

Việc tổ chức trò chơi tiệc tất niên trong buổi tiệc cuối năm khiến không khí trở nên náo nhiệt và sôi động hơn. Thay vì các thành viên chỉ trao đổi, chia sẻ thì có thể kết nối và gần gũi với nhau hơn thông qua các trò chơi thú vị. Từ đó, các thành viên sẽ hiểu nhau hơn, tạo sự vui vẻ, đoàn kết và gắn bó hơn trong công việc cũng như trong cuộc sống. 

Ngoài ra, việc thực hiện các trò chơi trong buổi year end party còn phát huy kỹ năng sống, kỹ năng xử lý tình huống, phát triển tư duy, trí tuệ của người tham gia. 

Các trò chơi tiệc tất niên công ty vui nhộn

1. Trò chơi “Tô tranh bằng son môi”

Trò chơi tô tranh bằng son môi

Trò chơi tô tranh bằng son môi

 • Dụng cụ chuẩn bị: tranh vẽ chưa tô màu, son môi (nhiều màu khác nhau) 
 • Số người tham gia: Hai đội chơi, mỗi đội từ 5-7 người 
 • Luật chơi: 

Mỗi đội sẽ được phát các loại son môi nhiều màu sắc cùng một bức tranh mà các hình vẽ chưa được tô màu. Mỗi người thay phiên nhau lên tô màu bức tranh bằng son môi. Tất nhiên phải tô bằng miệng rồi. Cứ thay phiên nhau cho đến khi hoàn thành bức tranh, Đội nào hoàn thành phần thi trước sẽ là đội giành chiến thắng. Trò chơi này hứa hẹn mang tới nhiều tiếng cười sảng khoái cho mọi người. 

2. Trò chơi “Bịt mắt đoán tên đồng đội”

Trò chơi bịt mắt đoán tên đồng đội

Trò chơi bịt mắt đoán tên đồng đội

 • Số người chơi: Không giới hạn người chơi
 • Dụng cụ: Khăn bịt mắt, khăn dày, kín, không chọn khăn mỏng 
 • Cách chơi: 

Mỗi đội sẽ cử ra một người bị bịt mắt để đoán tên các thành viên còn lại. Trong quá trình bịt mắt, người chơi sẽ dùng tay của mình chạm lên mặt mũi, chân tay, tóc tai của người đối diện để đoán đúng tên đồng đội của mình. Nếu đoán sai thì sẽ phải đoán tên thành viên tiếp theo. Cứ như vậy, cho đến khi đội nào đoán đúng hết thành viên của mình một cách nhanh chóng thì là đội chiến thắng.

3. Trò chơi “Làm rơi sticker”

Trò chơi làm rơi sticker

Trò chơi làm rơi sticker

Náo nhiệt, hào hứng, phấn khích…là không khí khi chơi trò chơi “làm rơi sticker” trong tiệc tất niên. 

 • Số người chơi: Không giới hạn
 • Dụng cụ: Những sticker khác nhau
 • Cách chơi: 

Mỗi đội chơi sẽ được phát những chiếc sticker nhiều màu sắc và hình thù khác nhau. Sau đó, mỗi đội cử ra một người chơi để dán tất cả các sticker lên bất kỳ vị trí nào của người đó. Khi ra tín hiệu bắt đầu trò chơi, người chơi phải làm mọi cách (trừ tay) để làm rơi các sticker xuống đất. Ai làm rơi hết các sticker trong thời gian sớm nhất thì sẽ là người chiến thắng.

4. Trò chơi “Tam sao thất bản”

Trò chơi tam sao thất bản

Trò chơi tam sao thất bản

Đây được xem là trò chơi tiệc tất niên khá phổ biến vào dịp cuối năm. Trò chơi “Tam sao thất bản” mang tới không khí vui nhộn, hấp dẫn. 

 • Số người chơi: Hai đội chơi, mỗi đội khoảng 5 người
 • Dụng cụ: Tai nghe, bảng viết, bút mực 
 • Cách chơi: 

Các thành viên trong một đội sẽ đứng quay lưng lại với nhau. Sau đó, mỗi người được phát một chiếc tai nghe và được bật nhạc ầm ĩ để không nghe thấy gì bên ngoài. Người đứng đầu tiên sẽ thấy được chủ đề trên bảng viết. Đó có thể là một câu nói, một bài hát, một con vật…, sau đó diễn tả bằng lời nói, hành động cho người kế tiếp để họ hiểu mình đang nói về cái gì. Cứ lần lượt như vậy cho đến khi truyền đạt thông tin đến người cuối cùng. Đội nào trả lời đúng nhiều câu hỏi nhất sẽ là đội chiến thắng.

5. Trò chơi “Đuổi hình bắt chữ”

Trò chơi đuổi hình bắt chữ

Trò chơi đuổi hình bắt chữ

Đây là trò chơi year end party quen thuộc, thú vị để thử thách “trí tuệ” của các thành viên, tạo nên không khí phấn khích, vui nhộn. 

 • Số người chơi: Tất cả các thành viên trong hội trường
 • Cách chơi: Ban tổ chức sẽ mô tả các câu ca dao, tục ngữ nổi tiếng, hoặc những hành động, đồ vật, sự vật quen thuộc…bằng hình ảnh. Sau đó, các người chơi sẽ cùng thi nhau giải mã. Ai có đáp án đúng sẽ là người chiến thắng.

Thông thường, trò chơi này sẽ dựa trên chủ đề về mùa Xuân, ngày Tết, con giáp năm sau…để tạo nên concept phù hợp cho buổi tiệc cuối năm. Mức độ câu hỏi sẽ từ dễ đến khó. Quà tặng cũng được xếp lần lượt từ nhỏ đến quà “khủng”, kích thích người chơi.

Trò chơi tiệc tất niên này rất dễ chơi, tuy nhiên đòi hỏi trong khâu chuẩn bị cũng khá cao, quản trò cần chọn ra những hình ảnh giúp cho người chơi đoán được ý nghĩa sau các bức ảnh nhưng không được dễ quá, ngược lại cũng không được khó quá làm cho mọi người mất hứng thú với trò chơi

6. Trò chơi “chim – thú – cá”

Để làm nóng không khí buổi tiệc tất niên thì đây là trò chơi mà bạn không thể bỏ qua. 

 • Số người chơi: Không giới hạn
 • Cách chơi cực kỳ đơn giản: Tất cả mọi người trong hội trường sẽ đứng tạo thành một hình tròn, để người quản trò ở giữa. Khi người quản trò chỉ tên đến một người bất kỳ thì người đó phải nói đúng con vật tương ứng với “chim – thú – cá”.

Ví dụ: Huỳnh – chim, thì người chơi phải nói: bồ câu; Duyên – cá, thì người chơi phải nói là: cá mập…Nếu người chơi trả lời không đúng “từ khóa” thì sẽ bị loại. Cứ thế, cho đến khi tìm ra người cuối cùng sẽ là người chiến thắng.

7. Trò chơi “Đọc nhanh – Đọc đúng”

Trò chơi đọc nhanh đọc đúng

Trò chơi đọc nhanh đọc đúng

Đây đích thị là trò chơi “tưởng không vui nhưng vui không tưởng” trong tiệc tất niên, hứa hẹn mang tới những trận “cười vỡ bụng” cho tất cả mọi người.

 • Số người tham gia: Khoảng 4 – 8 người trên sân khấu
 • Không cần dụng cụ 
 • Cách chơi: Ban tổ chức sẽ chuẩn bị những câu đọc hài hước, dễ gây nhầm lẫn và líu lưỡi như: “Buổi trưa ăn bưởi chua”, “Luộc hột vịt lộn, luộc lộn hột vịt lạc. Luộc lại hột vịt lộn lại lộn hột vịt lạc”, “Ông Bụt chùa Bùi cầm bùa đập ruồi”,… Sau đó, các người chơi sẽ thi nhau đọc lần lượt với tốc độ nhanh, to, rõ ràng tăng dần. Ai đọc được nhiều câu đúng nhất, nhanh nhất, không bị líu lưỡi, không đọc sai từ thì sẽ được phần thưởng từ chương trình.

8. Trò chơi “Đố vui trúng thưởng”

Trò chơi đố vui trúng thưởng

Trò chơi đố vui trúng thưởng

Cũng giống như đuổi hình bắt chữ, đây là trò chơi trí tuệ hứa hẹn mang tới không khí căng não nhưng đầy phấn khích trong buổi tiệc cuối năm. 

 • Số người chơi: Không giới hạn
 • Cách chơi:  MC sẽ đọc lần lượt các câu hỏi liên quan đến ngày Tết, mùa Xuân hoặc các chủ đề cuộc sống, tình yêu, sự vật…đề tất cả mọi người trong hội trường giải đáp. Ai trả lời nhanh nhất và đúng nhất sẽ nhận được phần thưởng từ chương trình. Để trò chơi thú vị hơn, MC nên pha vào một chút hồi hộp, hài hước để không khí trở nên hấp dẫn.

Trò chơi tiệc tất niên này thường được sử dụng trong giai đoạn đầu của buổi tiệc cuối năm, những câu hỏi đơn giản giúp người hâm nóng không khí kèm theo những phần quà nho nhỏ sẻ tạo cảm giác thích thú cho người chơi rất tốt.

9. Trò chơi “Bất động trong âm nhạc”

Trò chơi bất động trong âm nhạc

Trò chơi bất động trong âm nhạc

Để tiệc cuối năm trở nên hào hứng hơn thì không thể thiếu các trò chơi âm nhạc. Trò chơi lắc lư theo điệu nhạc và bất động khi nhạc dừng lại hứa hẹn tạo không khí ngập tràn tiếng cười cho tiệc cuối năm. 

 • Số người chơi: 5 – 7 người 
 • 1 DJ bật nhạc trong cánh gà 
 • Cách chơi:  Tất cả người chơi sẽ được gọi lên sân khấu và xếp thành một hàng ngang, cách nhau một sải tay. Khi âm nhạc vang lên, người chơi tự do thể hiện các động tác nhún nhảy độc lạ và có 102. Đến khi âm nhạc bất ngờ dừng lại, người chơi phải bất động ngay lập tức. Người nào còn nhảy sẽ bị loại ngay khỏi cuộc chơi.

10 .Trò chơi: “Ai uống bia nhanh hơn”

Trò chơi ai uống bia nhanh hơn

Trò chơi ai uống bia nhanh hơn

 • Số người chơi: 3 – 5 cặp nam nữ 
 • Dụng cụ chuẩn bị: Khăn bịt mắt, chai bia 
 • Cách chơi: Các cô gái sẽ được bịt mắt, tay cầm chai bia rồi rót vào miệng các chàng trai. Điều kiện là các chàng trai không được sử dụng tay hay bất kỳ bộ phận nào để điều chỉnh chai bia. Cứ thế cho đến khi tìm ra người nào uống bia nhanh nhất sẽ là người chiến thắng.

Điểm thú vị của trò chơi này đó là các cô gái không hề biết các bạn nam uống bia bằng cách nào. Từ đó mang tới không khí vui nhộn, thú vị cho tiệc cuối năm.

11. Trò chơi “Đoán tên đồ vật”

Trò chơi đoán tên đồ vật

Trò chơi đoán tên đồ vật

Đây là trò chơi quen thuộc trên truyền hình. Bạn cũng có thể áp dụng vào tiệc tất niên. 

 • Số lượng: 5 đội chơi, mỗi đội 2 người 
 • Dụng cụ: Thùng đựng, các đồ vật, khăn bịt mắt 
 • Cách chơi: Người chơi sẽ được bịt mắt, sau đó đưa tay vào thùng đựng các đồ vật để đoán xem đó là đồ vật gì. Người còn lại trong đội sẽ dùng những gợi ý để họ đoán ra đúng tên đồ vật. Đội nào đoán đúng được nhiều đồ vật trong thùng sẽ là đội chiến thắng và giành được phần thưởng từ ban tổ chức.

12. Trò chơi “Nối từ”

Trò chơi nối từ

Trò chơi nối từ

Sau những trò chơi náo nhiệt, mất sức, bạn có thể tổ chức trò chơi Nối từ để mang lại không khí nhẹ nhàng mà vui nhộn không kém. 

 • Số người chơi: Không giới hạn 
 • Không cần đạo cụ
 • Cách chơi:

MC sẽ đọc một từ bất kỳ, sau đó người chơi sẽ nối đuôi từ đó với một từ có nghĩa. Ví dụ: xa xôi – xôi xéo – …Cứ lần lượt như vậy cho đến khi một người nào đó không tìm được từ nào để trả lời thì trò chơi kết thúc. Trò chơi giúp người chơi phát huy vốn từ mình có, đồng thời tạo ra không khí vui nhộn không kém các trò chơi hành động chân tay.

13. Trò chơi “Mò kim đáy bể”

Trò chơi mò kim đáy bể

Trò chơi mò kim đáy bể

Để “náo loạn” hội trường, bạn không thể bỏ lỡ qua trò chơi “Mò kim đáy bể” trong tiệc tất niên. 

 • Số người chơi: Từ 5-7 người 
 • Không cần dụng cụ
 • Cách chơi: Những người chơi được gọi lên sân khấu. Sau khi MC ra lệnh đi tìm một cái gì đó, hoặc một người nào đó thì người chơi phải chạy thật nhanh xuống sân khấu đi tìm. Ai tìm được nhanh nhất và quay trở lại sân khấu nhanh nhất sẽ là người giành được chiến thắng.

Trò chơi này trong các buổi tiệc tất niên được VGO EVENT sử dụng tương đối nhiều, trò chơi này tuy đơn giản nhưng giúp khuấy động không khí cho mọi người vô cùng tốt.

14. Trò chơi “Khắc nhập khắc xuất”

Trò chơi khắc nhập khắc xuất

Trò chơi khắc nhập khắc xuất

Đây là trò chơi càng đông càng vui, không cần chia đội, có ý nghĩa gắn kết lại các thành viên trong công ty.

Cách chơi: Mọi người chơi sẽ tạo thành một hình tròn, và quản trò là người đứng ở giữa. Khi nhạc bật lên, mọi người nắm tay nhau, vừa đi một vòng tròn, vừa hát. Khi MC hô số lượng người cần khắc nhập, đồng loạt các thành viên trong hội trường sẽ tạo thành một nhóm đủ số lượng người như yêu cầu. 

Ví dụ: MC hô khắc nhập một nhóm 3 người, thì 3 người phải ghép với nhau tạo thành 1 nhóm, không thừa, không thiếu. Ai bị thừa hay lẻ ra, sẽ bị loại ra khỏi cuộc chơi.

Trò chơi tiệc tất niên này thường sẽ được tổ chức vào cuối buổi tiệc, mọi người cần một vận động để lấy lại cảm giác nóng và không khí sôi động cho trò chơi thay vì mọi người chỉ ngồi từ đầu đến cuối buổi tiệc.

15. Trò chơi “Làm theo yêu cầu”

Trò chơi tiệc tất niên này đảm bảo sẽ mang lại nhiều tiếng cười sảng khoái cho các thành viên trong công ty. 

 • Số người chơi: Không giới hạn 
 • Cách chơi: Người chơi sẽ thực hiện tất cả các yêu cầu được ghi trong lá thăm. Những lá thăm này đã được ban tổ chức phát cho tất cả mọi người thời gian trước đó, để ghi bất kỳ yêu cầu với người chơi. Ví dụ như: hát một bài hát, nói thật một điều gì đó, thậm chí tỏ tình hoặc cầu hôn ai đó…Người chơi sẽ được bốc thăm ngẫu nhiên. Nếu không thực hiện được yêu cầu thì sẽ phải chịu phạt hoặc loại khỏi trò chơi.

Trên đây là những thông tin hữu ích về các trò chơi tiệc tất niên hấp dẫn mà bạn không thể bỏ qua trong tiệc cuối năm. Để không khí buổi tiệc trở nên sôi động, hào hứng và thú vị hơn, bạn hãy áp dụng những trò chơi như trên nhé. Đó không chỉ là những trò chơi đơn thuần mà còn giúp các thành viên trong công ty gắn kết và thân thiết hơn. Ngoài ra, nếu bạn muốn tổ chức một buổi tiệc tất niên vui nhộn và ý nghĩa thì đừng ngần ngại tham khảo ngay dịch vụ tổ chức tiệc tất niên của VGO EVENT nhé!

Xem thêm

5/5 - (1 bình chọn)
Gọi zalo
Nhận báo giá