15 trò chơi team building trên xe mới nhất năm 2024

Các chuyến du lịch team building có quãng đường di chuyển dài không thể thiếu sự góp mặt của các trò chơi team building trên xe, nó giúp hâm nóng bầu không khí và khởi động tinh thần cho du khách. Đây là những trò chơi rất dễ để tổ chức bởi không cần đạo cụ và không cần nhiều không gian. Hiểu được điều này, VGO EVENT xin gửi tới bạn đọc 15 trò chơi team building tổ chức trên xe mới nhất năm 2024. Khám phá ngay bài viết dưới đây và đừng quên chọn cho mình những trò chơi thú vị nhất nhé!

1. Thi hát

Trò chơi thi hát

Trò chơi thi hát

Quản trò sẽ chia các thành viên trên xe thành 2 đội. Đại diện mỗi đội sẽ oẳn tù xì để chọn ra đội hát trước. Quy định của trò chơi là từ kết thúc của bài hát này là từ bắt đầu cho bài hát tiếp theo

Ví dụ: Bài hát kết thúc bằng từ “anh” thì đội còn lại phải hát một bài hát bắt đầu bằng từ “anh”.

Mỗi đội sẽ có thời gian tối đa 10 giây để suy nghĩ bài hát, quá thời gian quy định đội đó sẽ thua cuộc. Quản trò có thể tổ chức thi đấu qua 3 vòng để tìm ra đội chiến thắng

2. Thi đố

Trong trò chơi này, quản trò sẽ chuẩn bị trước 20 câu hỏi. Sau khi đặt câu hỏi, thành viên nào giơ tay nhanh nhất sẽ giành được quyền đưa ra đáp án, thành viên nào trả lời đúng 2 câu hỏi sẽ được 1 phần quà (móc khóa, kẹo…), ngược lại thành viên nào trả lời sai quá 2 lần sẽ phải chịu phạt.

3. Truyền đồ vật

Trò chơi truyền đồ vật

Trò chơi truyền đồ vật

Quản trò sẽ phát một bài hát và cả xe cùng nhau hát theo, đồng thời các thành viên sẽ cùng nhau truyền tay một đồ vật (chai nước, gấu bông…) khi nhạc dừng, người đang giữ đồ vật sẽ phải trả lời 1 câu đố từ phía quản trò, nếu trả lời đúng sẽ nhận được 1 phần quà, ngược lại thành viên sẽ phải chịu hình phạt của quản trò đưa ra.

4. Điền vào câu còn thiếu

Quản trò sẽ chuẩn bị các đoạn nhạc không hoàn chỉnh, nhiệm vụ của người chơi là điền vào các từ còn thiếu trong đoạn nhạc đó. Với mỗi đoạn nhạc các thành viên chỉ có tối đa 30 giây để suy nghĩ và đưa ra câu trả lời. Thành viên nào có 2 câu trả lời đúng liên tiếp sẽ nhận được 1 phần quà, thành viên nào trả lời sai sẽ chịu hình phạt.

5. Hiểu ý đồng đội

Mỗi đội sẽ bao gồm từ 5 đến 6 thành viên. Nhiệm vụ của mỗi đội là sẽ chọn ra 1 thành viên, người này có nhiệm vụ miêu tả hình ảnh (trái cây, người nổi tiếng, dụng cụ…) mà quản trò đưa ra, các thành viên còn lại sẽ bị bịt mắt và lắng nghe thành viên của đội mình miêu tả. Mỗi vòng sẽ có 2 đội thi đấu đối kháng với nhau, sau 5 lượt chơi đội nào có số câu trả lời đúng nhiều hơn sẽ được đi vào vòng trong. Lần lượt các đội thi đấu theo cặp với nhau để tìm ra đội chiến thắng cuối cùng và nhận phần quà từ chương trình.

6. Tả đồ vật

Trò chơi tả đồ vật

Trò chơi tả đồ vật

Quản trò sẽ chuẩn bị một chiếc hộp kín, bên trong sẽ có những đồ vật được chuẩn bị sẵn. Quản trò sẽ đưa chiếc hộp này cho một người ngẫu nhiên, nhiệm vụ của người là dùng tay cảm nhận và miêu tả lại từng đồ vật có trong hộp. Sau 3 lần sẽ đổi người miêu tả khác, thành viên nào mô tả cho người khác đúng 3 lần liên tiếp sẽ nhận được phần quà từ ban tổ chức.

7. Nói xuôi làm ngược

Đây là trò chơi giúp các thành viên trên xe khởi động cơ thể và giúp tỉnh ngủ hiệu quả. Quản trò sẽ đưa ra các hành động cho người chơi, nhiệm vụ của người chơi là sẽ làm ngược lại.

Ví dụ: Quản trò nói “Giơ tay phải lên trời” người chơi  sẽ phải giơ tay trái lên…

Một số hành động có thể đưa ra như: mở mắt, nhìn xang phải, đứng lên, nắm tay người bên trái… Quản trò sẽ tăng tốc dần dần để tăng thêm thử thách cho trò chơi. Thành viên nào thực hiện sai quá 2 lần sẽ phải chịu phạt.

8. Phẫu thuật

Quản trò chia các thành viên trên xe thành 2 đội, sau đó sẽ đưa ra một con vật (ví dụ: bò, lợn, dê), nhiệm vụ của 2 đội chơi là kể về các bộ phận có trên cơ thể của con vật đó, đặc biệt người chơi sẽ phải kể về một bộ phận bắt đầu bằng các chữ B, L, M… Ngoài ra quản trò cũng có thể yêu cầu các đội chơi miêu tả về các bộ phận trên cơ thể người bắt đầu bằng các chữ cái như T, M, L… Mỗi thành viên sẽ có tối đa 5s để đưa ra đáp án. Sau 5s, đội nào không có đáp án sẽ là đội thua cuộc.

9. Nối từ

Trò chơi nối từ

Trò chơi nối từ

Đây là một trò chơi không còn quá xa lạ với mọi người, khi tổ chức trên một chuyến xe với sự góp mặt của nhiều người cũng sẽ giúp mang lại tiếng cười và làm nóng bầu không khí cho hành khách. Bắt đầu từ thành viên ngồi hàng ghế đầu tiên, sẽ đưa ra một từ có 2 chữ cái (ví dụ: đi học), lần lượt từng thành viên còn lại trên xe sẽ phải đưa ra các cụm từ nối tiếp (học hành, hành nghề, nghề nghiệp, nghiệp duyên,…). Quá 5s thành viên nào không đưa ra được đáp án sẽ phải chịu hình phạt của quản trò.

10. Trò chơi con thỏ

Quản trò sẽ đưa ra 4 quy định như sau:

  • Con thỏ (chụm 4 ngón tay lại và để hở ra ngón út, sau đó giơ lên cao)
  • Ăn cỏ (chụm 4 ngón tay lại và để hở ra ngón út, sau đó chạm vào tóc)
  • Uống nước (chụm 4 ngón tay lại và để hở ngón út, sau đó hướng xuống dưới đất)
  • Vào hang (chụm 4 ngón tay lại và để hở ngón út, sau đó hướng vào lỗ tai)

Với mỗi câu lệnh: con thỏ, ăn cỏ, uống nước, vào hang… người chơi sẽ phải làm các hành động tương ứng. Quản trò có thể đưa ra các mệnh lệnh nhanh hơn hoặc có thể đánh lừa người chơi bằng cách hô mệnh nhưng sẽ làm động tác khác để cho các thành viên bắt trước theo. Thành viên nào làm sai quá 2 lần, sẽ phải chịu hình phạt mà quản trò đưa ra.

11. Tìm đồ vật

Quản trò sẽ chia các thành viên trên xe thành 2 đội, sau đó mỗi đội sẽ cử ra một thành viên làm đội trưởng. Khi có hiệu lệnh từ phía quản trò “Tôi muốn: 1 thỏi son, 1 cái gương, 1 đôi giày” đội trưởng có nhiệm vụ thu thập đủ số lượng vật dụng của các thành viên trong đội trong thời gian nhanh nhất và mang lại cho quản trò.

Thực hiện thử thách qua 5 vòng để tìm ra đội chiến thắng trung cuộc, đội thua cuộc sẽ phải chịu hình phạt và từ phía đội thắng. Quản trò có thể đưa các vật dụng như: kính mắt, điện thoại, tay nghe, dây xạc, mũ, áo, quần, đồng hồ, nhẫn, túi xách…

12. Ai biết nhiều nhất

Trò chơi ai biết nhiều nhất

Trò chơi ai biết nhiều nhất

Quản trò sẽ đưa ra một chủ đề nhất định, ví dụ: động vật sống trên bờ. Nhiệm vụ của 2 đội chơi là phải thay phiên nhau kể ra các tên loài động vật sống trên bờ, mỗi đội sẽ có thời gian trả lời tối đa là 5s đội nào quá thời gian quy định sẽ bị thua cuộc. Ngoài ra, để làm tăng thêm tính thử thách cho trò chơi, quản trò có thể đưa ra quy định kể tên các loài động vật sống trên bờ bắt đầu bằng các chữ cái: C, B, R…

13. Nối hình ảnh khớp với nhau

Quản trò chia các thành viên trên xe thành các đội từ 5, 6 người. Mỗi đội sẽ được nhận các mảnh ghép, trong thời gian 5 phút, các thành viên trong đội sẽ phải phối hợp cùng nhau ghép hoàn thiện bức tranh. Sau khi ghép hoàn thiện, mỗi đội sẽ cử ra đại diện đứng nên diễn giải về ý nghĩa của bức tranh đó. Đội nào ghép hoàn thiện bức tranh nhanh nhất và đưa ra được ý nghĩa đặc sắc nhất sẽ giành được chiến thắng (quản trò có thể sử dụng các bức tranh ngộ nghĩnh giúp tạo ra bầu không khí vui vẻ cho trò chơi).

14. Nhớ ai nhớ ai

Quản trò sẽ thu thập trước thông tin của các thành viên trên xe (quê quán, tuổi tác, sở thích, số năm làm việc tại công ty,…) Lần lượt quản trò sẽ đưa ra các câu hỏi bất kỳ liên quan đến 1 thành viên có mặt trên xe, các thành viên còn lại sẽ có 15 giây để đưa ra đáp án. Kết thúc trò chơi, quản trò sẽ chọn ra 3 thành viên có câu trả lời đúng nhiều nhất để nhận những phần quà từ ban tổ chức.

15. Tôi yêu tổ quốc

Trò chơi tôi yêu Việt Nam

Trò chơi tôi yêu Việt Nam

Các thành viên trên xe sẽ chia thành 2 đội bằng nhau. Lần lượt các đội sẽ thay phiên nhau kể tên về 63 tỉnh thành của Việt Nam, mỗi đội sẽ có thời gian tối đa là 3s để đưa ra câu trả lời. Ngoài ra, để có thể tăng thêm thử thách cho trò chơi, quản trò có thể đưa ra thêm quy định như: kể tên tỉnh thành kèm 1 món ăn đặc sản của tỉnh thành đó, hoặc tỉnh thèm kèm nghệ sĩ nổi tiếng của tỉnh thành đó…

Trên đây là 15 trò chơi team building trên xe thú vị mà VGO EVENT muốn gửi tới bạn. Hi vọng rằng với những trò chơi này, bạn sẽ có một chuyến đi vui vẻ và tạo ra được sự hào hứng cho các thành viên trên xe. Lưu ý, tùy vào thời gian của chuyến đi cũng như đối tượng trên chuyến xe mà sử dụng những trò chơi cho phù hợp.

 

Xem thêm:

5/5 - (1 bình chọn)
Gọi zalo
Nhận báo giá