20 trò chơi team building cho trẻ em cập nhật năm 2024

Các trò chơi team building cho trẻ em giúp rèn luyện sức khỏe và xây dựng được tinh thần đoàn kết cho các em nhỏ. Ngoài ra, nó cũng giúp các em hình thành được tính cách và tư duy cho sau này. Với mong muốn “góp phần xây dựng mầm non cho tương lai”, VGO EVENT xin gửi tới bạn đọc 20 trò chơi teambuilding dành cho các em nhỏ, các trò chơi này được cập nhật mới nhất năm 2024.

1. Trò chơi ném vòng vào cọc

Trò chơi ném vòng vào cọc

Trò chơi ném vòng vào cọc

Quản trò sẽ chia các em thành các đội có số lượng bằng nhau. Mỗi đội sẽ được nhận được 30 chiếc vòng, các thành viên trong đội sẽ đứng cách 2m trước một hàng cọc dược đánh số khác nhau. Nhiệm vụ của mỗi đội là ném những chiếc vòng vào trong các cột, số điểm mà đội nhận được tương ứng với số được ghi trên cọc.

Lần lượt các đội lên thực hiện thử thách, đội chơi nào có số điểm lớn nhất sẽ là đội chiến thắng.

2. Trò chơi đua thuyền khổng lồ

Mỗi đội chơi sẽ nhận giấy, bút màu và keo dính. Nhiệm vụ của các thành viên trong đội là phối hợp cùng nhau tạo lên một con thuyền bằng giấy và sử dụng bút màu để trang trí lên đó. Sau khi hoàn thiện con thuyền, mỗi đội sẽ thả con thuyền của mình lên trên một hồ nước bằng phao. Con thuyền nào không bị chìm và nổi trên mặt nước được 1 phút thì đội đó sẽ được cộng 1 điểm, ngoài ra số điểm cộng của mỗi đội cũng được chấm trên tiêu chí đẹp và to nhất.

Đội chơi nào có số điểm cao nhất sẽ là đội giành chiến thắng. Đây là trò chơi giúp các em nhỏ phát huy được tính sáng tạo và khả năng phối hợp với các thành viên khác trong đội.

3. Trò chơi bịt mắt về đích

Trò chơi bịt mắt về đích

Trò chơi bịt mắt về đích

Mỗi đội gồm 2 thành viên, một thành viên sẽ dùng khăn để tự bịt mắt và đứng ở vạch xuất phát. Thành viên còn lại sẽ hướng dẫn đường đi bằng lời nói làm sao cho thành viên bị bịt mắt có thể về đích.

Mỗi vòng sẽ có 4 đội thi đấu với nhau, đội nào về đích đầu tiên sẽ bước vào vòng trong. Đội chơi nào vượt qua được tất cả các đội khác sẽ là đội chiến thắng trung cuộc.

4. Trò chơi đu dây trên nước

Ban tổ chức sẽ chuẩn bị 2 sợi dây thừng được bắt ngang (một sợi để đi, một sợi để cầm) qua mặt bể bơi phao. Nhiệm vụ của các thành viên trong đội là cùng nhau đi trên dây từ đầu bên này đến đầu bên kia của bể bơi (người chơi sẽ được đeo kính bảo hộ và phao). Mỗi đội sẽ có tối đa 3 phút để thực hiện thử thách.

Mỗi thành viên di chuyển thành công qua bên bờ sẽ được cộng 2 điểm, đội nào thực hiện quá thời gian quy định sẽ bị trừ 3 điểm. Đội chiến thắng sẽ là đội có số điểm cao nhất. Đây là trò chơi giúp các em rèn luyện sức khỏe và sự dẻo dai cho mình.

5. Trò chơi xây lâu đài cát

Trò chơi xây lâu đài cát

Trò chơi xây lâu đài cát

Mỗi đội chơi sẽ được cung cấp cát và các dụng cụ hỗ trợ xây dựng từ ban tổ chức. Trong khoảng thời gian quy định, các thành viên trong đội sẽ cùng nhau xây dựng lên một lâu đài cát của đội. Đội chơi nào xây dựng được lâu đài đẹp nhất và cao nhất sẽ là đội giành chiến thắng. Trò chơi này giúp rèn luyện khả năng sáng tạo và phối hợp của các thành viên trong đội.

 6. Trò chơi vẽ tranh bằng cát màu

Đội chơi sẽ được ban tổ chức cung cấp cát màu và bảng vẽ. Trong thời gian 10 phút, các thành viên trong đội sẽ cùng nhau tạo ra một bức tranh vẽ các thành viên trong đội đang nắm tay nhau. Đặc biệt, các đội chơi sẽ phải sử dụng hết màu cát được ban tổ chức cung cấp, và các thành viên này sẽ phải vẽ thành viên khác. Đội chơi nào tạo ra những bức tranh đẹp và sáng tạo nhất sẽ là đội chiến thắng.

7. Săn bóng màu

Trò chơi săn bóng màu

Trò chơi săn bóng màu

Ban tổ chức sẽ chuẩn bị trước một bể phao có chứa các quả bóng màu với những màu sắc khác nhau. Trong thời gian quy định, lần lượt các đội sẽ cùng nhau vào trong bể phao và thu thập những quả bóng màu theo yêu cầu của ban tổ chức (10 quả màu vàng, 10 quả màu cam, 10 quả màu xanh…). Đội chơi nào thu thập được số lượng quả bóng đúng với màu quy định và nhanh nhất sẽ là đội chiến thắng.

Trò chơi này giúp rèn luyện sự nhanh nhẹn, tư duy phản xạ và khả năng phối hợp của các thành viên trong đội.

8. Phá mìn

Ban tổ chức sẽ chuẩn bị trước các quả bóng bay và buộc chúng vào các vị trí cố định. Mỗi đội chơi sẽ có thời gian là 5 phút, và di chuyển vào bãi mìn, nhiệm vụ của cả đội là phối hợp cùng nhau tháo gỡ các quả bóng được buộc cố định sao cho không làm quả bóng bị nổ, với mỗi quả bóng gỡ thành công đội chơi sẽ được cộng 2 điểm, làm vỡ bóng đội chơi sẽ bị trừ 1 điểm, đặc biệt nếu gỡ được các quả bóng màu đỏ (quả bóng được buộc chặt và to nhất) thì đội chơi sẽ được cộng 5 điểm.

Kết thúc các lượt chơi, đội nào có số điểm cao nhất sẽ dành được chiến thắng.

9. Trò chơi vận chuyển

Ban tổ chức chia số lượng thành viên vào mỗi đội bằng nhau, khi có hiệu lệnh của quản trò, các thành viên trong đội sẽ dùng miệng ngậm 1 chiếc muỗng và múc những quả bóng ở vị trí A, sau đó truyền quả bóng đó qua người bên cạnh, lần lượt truyền qua từng thành viên đến vị trí B có đặt một cái rổ. Trong thời gian 10 phút, đội chơi nào có số bóng nằm trong rổ nhiều nhất sẽ là đội dành được chiến thắng.

Tham vào trò chơi này sẽ giúp các em rèn luyện khả năng khéo léo và chịu áp lực của thời gian.

10. Trò chơi nhảy bao bố

Trò chơi nhảy bao bố

Trò chơi nhảy bao bố

Đây là một trò chơi không còn quá xa lạ nhưng nó giúp rèn luyện tính dẻo dai và sự kiên trì cho người chơi. Quản trò sẽ chuẩn bị những chiếc bao bố lớn sao cho 2 trẻ em có thể đứng vừa. Khi có hiệu lệnh của quản trò, 2 thành viên trong mỗi đội sẽ đứng trong bao bố nhảy từ vị trí A đến vị trí B lấy 1 chiếc cờ sau đó di chuyển lại vị trí A và thay thế 2 người chơi khác trong đội.

Trong thời gian 10 phút, đội chơi nào thu thập được nhiều cờ nhất sẽ giành được chiến thắng. Lưu ý khi tổ chức trò chơi này, cần trang bị các dụng cụ bảo hộ cho các em nhỏ (mũ, bọc khuỷu tay, đầu gối…) để tránh va đập khi tham gia trò chơi.

11. Nhảy dây đội nhóm

Một trò chơi dân gian nhưng khi tổ chức theo hình thức team building, sẽ giúp tạo ra sự hào hứng và nhiều tiếng cười cho các bạn nhỏ. Ban tổ chức sẽ chia đều thành viên vào mỗi đội (khoảng 5 người một đội), tất cả các thành viên sẽ cùng nhau tham gia vào trò chơi nhảy dây cùng 1 lúc. Mỗi đội sẽ được thực hiện 3 lần.

Đội chơi nào có thời gian nhảy dây lâu nhất sẽ là đội giành chiến thắng.

12. Tạo hình bóng bay

Trò chơi tạo hình bóng bay

Trò chơi tạo hình bóng bay

Hình ảnh những chú Hề cầm những quả bóng bay và tạo ra những con ngựa, máy bay…luôn thu hút được ánh nhìn từ những em nhỏ. Trong thử thách này, các em sẽ được chú Hề trực tiếp hướng dẫn cách tạo hình bóng bay. Kết thúc thời gian hướng dẫn, mỗi đội chơi sẽ tự tay phối hợp cùng nhau tự tạo ra cho đội của mình những hình dáng và vật dụng của đội.

Sau thời gian 10 phút, đội chơi nào có nhiều tạo hình đẹp và sáng tạo sẽ là đội giành được chiến thắng. Đây là trò chơi giúp em nhỏ phát huy được trí tưởng tượng và rèn luyện tính cẩn thận cho các em.

13. Trò chơi xây dựng và bảo vệ thành trì cát

Mỗi đội chơi sẽ được cung cấp vật liệu xây dựng và các tấm khiên bảo vệ từ ban tổ chức. Trong thời gian 10 phút, các thành viên trong đội sẽ phối hợp để xây dựng và bảo vệ một thành trì chắc chắn.

Kết thúc thời gian xây dựng, mỗi đội sẽ được nhận từ ban tổ chức những quả bóng nước, các đội sẽ có gắng phá hủy công trình của đối phương và đồng thời phải dùng những tấm khiên để bảo vệ thành trì của đội mình, đội nào phá bỏ được công trình của đối phương sẽ được cộng 10 điểm, thành trì của đội nào còn giữ vững đến khi kết thúc trò chơi sẽ được cộng 5 điểm. Đội nào có số điểm lớn nhất sẽ là đội chiến thắng.

14. Xây cầu bằng que kem

Xây cầu bằng que kem

Xây cầu bằng que kem

Mỗi đội chơi sẽ nhận từ ban tổ chức các que kem, keo dính và màu vẽ. Trong thời gian 20 phút, mỗi đội chơi sẽ phải xây dựng lên cho đội của mình một chiếc cầu, sau đó sử dụng các màu vẽ để trang trí lên đó những họa tiết đặc trưng của đội mình. Ban tổ chức sẽ chấm điểm điểm dựa trên 2 tiêu chí: độ dài của chiếc cầu và tính thẩm mỹ để tìm ra đội thắng cuộc.

15. Trò chơi câu cá

Ban tổ chức sẽ chuẩn các hồ câu cá bằng phao cho mỗi đội. Nhiệm vụ của các đội là cùng nhau câu lên những chú cá với đa dạng các màu sắc khác nhau, câu được màu đỏ đội sẽ được cộng 5 điểm, màu vàng là 4 điểm và màu xanh là 3 điểm, các màu khác sẽ được cộng 1 điểm. Trong thời gian 10 phút, đội chơi nào có số điểm lớn nhất sẽ là đội chiến thắng. Trò chơi này giúp rèn luyện sự tập trung và tính kiên nhẫn cho các em.

16. Trò chơi đuổi bắt

Mỗi đội từ 5 đến 6 thành viên, quản trò sẽ chỉ định một đội cầm cờ và một đội đuổi bắt. Mỗi vòng sẽ có 2 đội tham gia thi đấu, đội đóng vai đuổi bắt sẽ có nhiệm vụ bắt được các thành viên của đội cầm cờ và giành lại cờ từ phía thành viên đó, thu thập đủ 5 chiếc cờ trong thời gian 5 phút, đội đuổi bắt sẽ chiến thắng, ngược lại đội cầm cờ sẽ giành chiến thắng. Kết thúc vòng 1, đội cầm cờ và đội đuổi bắt sẽ đổi lại vai trò cho nhau. Sau 2 vòng thi đấu đội nào có số thời gian hoàn thành thử thách (bắt được đội cầm cờ và thu thập đủ số cờ) nhanh nhất sẽ được bước vào vòng trong.

Lần lượt các đội thi đấu đối kháng với nhau và tìm ra đội chiến thắng cuối củng. Đây là trò chơi giúp các em rèn luyện thân thể và tinh thần đội nhóm.

17. Cùng nhau tiến bước

Đội chơi sẽ xếp thành 1 hàng ngang từ 5 đến 6 thành viên, chân phải của người này sẽ buộc với chân trái của người kia cho đến hết hàng. Khi có hiệu lệnh của chương trình, cả đội sẽ cùng nhau bước từ điểm A đến điểm B và lấy 1 chiếc cờ, sau đó di chuyển lại vị trí A. Trong thời gian 10 phút, đội nào thu thập được nhiều cờ nhất sẽ là đội chiến thắng, để tăng thêm thử thách cho các đội chơi, quản trò có thể bố trí các chướng ngại vật trên đường đi khiến các đội phải đi vòng hoặc giảm tốc đội lại.

Đây là trò chơi tương đối thú vị, giúp các em nhỏ rèn luyện khả năng phối hợp đội nhóm.

18. Trò chơi tạo hình

Trò chơi tạo hình

Trò chơi tạo hình

Các thành viên trong đội sẽ nắm tay nhau tạo thành 1 vòng tròn. Khi có hiệu lệnh từ phía quản trò, ví dụ: tôi muốn hình vuông, tôi muốn hình tròn, tôi mốn hình tam giác, hình chữ nhật… các thành viên trong đội sẽ phải nhanh chóng di chuyển để tạo thành hình dạng đó, trong quá trình di chuyển và tạo hình các thành viên không được buông tay nhau, sau 30 giây đội nào tạo hình xong sẽ được cộng 5 điểm. Đội nào vi phạm quy định chơi sẽ bị trừ 2 điểm.
Kết thúc 5 vòng chơi, đội có số điểm cao nhất sẽ là đội chiến thắng. Đây là trò chơi giúp rèn luyện khả năng sáng tạo và làm việc nhóm cho các em.

19. Trò chơi ăn sữa chua

Đây là trò chơi vừa giúp các em rèn luyện tinh thần đội nhóm vừa giúp các em bổ sung dưỡng chất. Các thành viên sẽ chia theo cặp, và ngồi đối diện với nhau, 1 thành viên sẽ bị bịt mắt đồng thời có nhiệm vụ đút sữa chua cho người đối diện ăn. Khi có hiệu lệnh từ quản trò, các đội chơi sẽ cùng nhau thực hiện thử thách, đội chơi nào hoàn thành thử thách nhanh nhất đồng thời không làm rơi sửa chua ra ngoài sẽ giành được chiến thắng.

20. Trò chơi kéo co

Trò chơi kéo co

Trò chơi kéo co

Đây là một trò chơi không còn quá xa lạ, tuy nhiên nó giúp các bạn nhỏ rèn luyện được sức khỏe và sự dẻo. Ban tổ chức sẽ chia các thành viên thành 4 đội. Mỗi vòng sẽ có 2 đội thi đấu đối kháng, tổng cộng sẽ có 3 lượt tranh tài, đội nào dành chiến thắng 2/3 lượt sẽ được đi tiếp vào vòng trong.

Trò chơi team building cho trẻ em không chỉ mang lại niềm vui và giải trí mà còn là cách tuyệt vời để phát triển các kỹ năng xã hội quan trọng. Hi vọng với những trò chơi VGO EVENT gợi ý ở trên, bạn sẽ tổ chức được một chương trình vui chơi tập gây được nhiều sự hào hứng và đặc biệt sẽ giúp hình thành tinh thần team building cho các em nhỏ.

Xem thêm:

5/5 - (1 bình chọn)
Gọi zalo
Nhận báo giá