Du lịch team building trong năm 2023 nên đi đâu? Có những lưu ý quan trọng nào?

Du lịch team building là một chuyến đi giúp nhân sự giải tỏa được stress, ngoài ra đây cũng là công cụ giúp doanh nghiệp giải quyết các vấn đề cho đội ngũ nhân sự. Các chuyến du lịch của công ty thường diễn ra trong thời gian từ 2 đến 3 ngày, do đó bạn sẽ cần phải chọn được 1 địa điểm du lịch phù hợp với thời gian cũng như ngân sách dự kiến. Nếu bạn chưa có kinh nghiệm tổ chức các chuyến du lịch cho công ty thì đừng lo lắng, bởi trong bài viết này VGO EVENT sẽ bật mí cho bạn 5 địa điểm du lịch kết hợp team building đang hot nhất hiện nay, cũng như chia sẻ tới bạn các lưu ý quan trọng cho chuyến đi của công ty bạn.

Top 5 địa địa diểm du lịch team building HOT năm 2023

1. Đà Lạt 

2. Phan Thiết

  • Vị trí: cách TP.HCM bao xa?
  • Phương tiện di chuyển mất khoảng bao lâu
  • Điểm đặc biệt tại Phan Thiết (địa điểm nổi tiếng, dịch vụ giải trí, địa điểm tổ chức team building

>>> Xem chi tiết chương trình team building Phan Thiết 2 ngày 1 đêm

3. Hồ Tràm

4. Cần Thơ

5. Phú Quốc

>>> Xem thêm: Các địa điểm tổ chức team building gần TP.HCM

Các lưu ý quan trọng khi đi du lịch team building

Du lịch kết hợp với team building sẽ là một chuyến đi tốn nhiều chi phí và thời gian để chuẩn bị. Do đó, để có một chuyến đi 2 trong 1 thành công và ý nghĩa, VGO EVENT xin mách nhỏ bạn các lưu ý sau:

1. Dự trù kinh phí

Du lịch team building là một dịch vụ với đa dạng mức giá từ 1 triệu/người đến 5,6 triệu/người phụ thuộc vào nhu cầu từ phía công ty bạn. Chính vì thế, trước khi liên hệ với một đơn vị tổ chức team building, bạn nên dự trù cho mình một khoảng ngân sách cụ thể cho chuyến đi.

Dự trù chi phí tổ chức du lịch team building

Dự trù chi phí tổ chức du lịch team building giúp cho chuyến di của bạn thành công

Một vấn đề mà VGO EVENT thường thấy khi khách hàng chưa dự trù được ngân sách cho chuyến đi, dẫn đến việc Hr gửi yêu cầu báo giá tới nhiều công ty cung cấp dịch vụ, sau đó chọn lựa công ty có mức giá thấp nhất, việc làm này sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng dịch vụ và tiềm ẩn nhiều nguy cơ rủi ro khi chương trình được triển khai. Mức giá chênh lênh giữa các công ty là do có sự khác biệt về chất lượng dịch vụ (chất lượng xe di chuyển, chất lượng lưu trú, mức độ đầu tư cho kịch bản team building…) khi các Hr nhận báo giá kèm chương trình thường sẽ không hình dung rõ về chi tiết từng hạng mục.

Ngoài ra, cũng cần có một khoản ngân sách dự phòng chiếm từ 10% đến 15% tổng chi phí. Do trong chuyến đi thực tế, sẽ dễ phát sinh thêm những khoản chi phí không có trong chương trình. Điều này sẽ giúp bạn tránh được những rắc rối khi thanh lý hợp đồng với đơn vị tổ chức cũng như dễ làm việc hơn với bên phía nội bộ công ty bạn.

Thêm nữa, khi bạn nhận báo giá từ bên phía đơn vị tổ chức, cần để ý tới phần vé vào cửa và, bởi nhiều đơn vị sẽ không tính gộp phần chi phí này vào trong tổng chi phí của chuyến đi, tránh tình trạng trên lịch trình có đầy đủ những hoạt động nhưng khi triển khai lại phải tốn thêm chi phí.

2. Xác định địa điểm và thời gian tổ chức

Trước khi chọn địa điểm tổ chức, bạn nên khảo sát đội ngũ nhân sự bên phía công ty mình (vote messenger, zalo….) bởi họ trực tiếp là người trải nghiệm và đánh giá chương trình bạn phụ trách. Địa điểm phù hợp nhất là địa điểm được số đông mọi người bỏ phiếu, hãy để mọi người quyết định cho chuyến đi, bạn nên đóng vai trò là người đưa ra gợi ý.

chọn địa điểm tổ chức đi du lịch team building cho công ty

Chọn địa điểm tổ chức cho chuyến du lịch team building dựa trên số đông

Thời gian tổ chức các chuyến đi của công ty nên diễn ra trong khoảng từ thứ 2 đến thứ 5, điều này sẽ giúp công ty bạn tiết kiệm được một khoản chi phí (chi phí lưu trú cuối tuần T6-T7-CN sẽ đắt hơn các ngày khác). Ngoài ra, sau chuyến đi nhân sự công ty bạn cũng sẽ cần thời gian để nghỉ ngơi lấy lại sức.

Đặc biệt, công ty bạn dự tính tổ chức các chuyến đi ở các tỉnh thành phía Bắc thì cần phải lưu kỹ lưỡng đến thời điểm tổ chức, bởi thời tiết các tỉnh thành phía Bắc sẽ thay đổi rõ rệt giữa các tháng trong năm. Từ tháng 2 đến tháng 4 thời tiết dễ chịu và hơi se lạnh, từ tháng 5 đến tháng 9 thời tiết sẽ nắng nóng đi kèm sấm chớp, tháng 10,11,12 nhiệt độ xuống thấp kèm theo những đợt không khí lạnh tràn về. Do đó hãy chuẩn bị các vật dụng đi du lịch cần thiết để trải nghiệm một chuyến đi trọn vẹn.

3. Xác định thông điệp muốn truyền tải

Thông điệp của chương trình là phần “cốt lõi và quan trọng nhất” của team building, nhưng hầu hết các công ty thường sẽ bỏ qua hoặc không quan tâm nhiều đến phần này. Một chương trình khi tổ chức mà chỉ khiến đội ngũ nhân sự cảm thấy sôi động và vui vẻ thì chưa được coi là một chương trình thành công, một chương trình thành công là một chương trình phải có “ý nghĩa”. Điều duy nhất làm nên ý nghĩa của chương trình đó là “thông điệp” công ty bạn truyền tải.

thông điệp team building

Thông điệp truyền tải đến đội ngũ nhân sự “GET UP AND RUN”

Công ty bạn cung cấp sản phẩm để giúp khách hàng giải quyết vấn đề, điều này cũng tương tự đối với chuyến du lịch mà bạn phụ trách tổ chức cho công ty, du lịch team building giúp doanh nghiệp giải quyết vấn đề liên quan đến con người (đội ngũ nhân sự công ty), thông qua các trò chơi team building, concept chương trình, slogan chương trình… sẽ truyền đạt thông điệp đến đội ngũ nhân sự.

Ví dụ: Công ty bạn đang gặp tình trạng nhân sự mới gia nhập công ty chưa có sự gắn kết với nhân sự lâu năm, các công việc trong nội bộ chưa có sự kết hợp trôi chảy, khi đó một chương trình tổ chức với thông điệp “We Grow Together” truyền tải đến đội ngũ nhân sự, sẽ giúp hình thành lên những sợi dây liên kết trong tâm trí các thành viên tham gia, từ đó làm tiền đề cho các công việc đội nhóm sau này diễn ra thành công hơn.

Trên đây là toàn bộ các thông tin hữu ích giúp bạn tổ chức được một tour team building thành công. Các chuyến du lịch hàng năm của công ty là dịp tương đối quan trọng, do đó bạn phải chuẩn bị về lên kế hoạch thật chi tiết để giảm thiểu tối đa các rủi ro không đáng có.

Bên cạnh đó, nếu bạn đang tìm kiếm một công ty tổ chức team building chuyên nghiệp tại TP.HCM thì đừng ngần ngại nhấc máy lên và liên hệ ngay với VGO EVENT nhé. Với hơn 10 năm kinh nghiệm trong ngành du lịch và tổ chức sự kiện, chúng tôi đã hợp tác với hàng trăm doanh nghiệp đa dạng các ngành nghề, qua mỗi chương trình VGO EVENT đều đúc kết ra được những kinh nghiệm quý báu, tư đó giúp hoàn thiện dịch vụ ngày một tốt hơn.

Liên hệ VGO EVENT ngay để nhận tư vấn và báo giá miễn phí

 

5/5 - (1 bình chọn)
Gọi zalo
Nhận báo giá