Kịch bản gala dinner chuyên nghiệp cho mọi công ty

Kịch bản gala dinner là một trong những yếu tố quan trọng quyết định đến sự thành công của đêm gala. Nhờ có kịch bản, bạn sẽ kiểm soát cũng như điều chỉnh được thời gian và nội dung từng hạng mục diễn ra trong chương trình. Nếu bạn là một Agency Event hay bạn là Khách Hàng, thì bài viết dưới đây là dành cho bạn. Qua bài viết này bạn sẽ nắm được các “lưu ý quan trọng nhất” mà một kịch bản trong buổi tiệc gala dinner phải đáp ứng được. cùng VGO EVENT tìm hiểu bài viết dưới đây bạn nhé !

Các lưu ý quan trọng không thể thiếu trong kịch bản gala dinner 

Mục đích của chương trình

mục đích của gala dinner

Mục đích của gala dinner

Theo kinh nghiệm hơn 6 năm tổ chức các chương trình sự kiện của VGO EVENT, các buổi tiệc gala dinner được tổ chức ra sẽ có 3 mục đích chính sau:

  • Tri ân khách hàng và đối tác
  • Gắn kết nội bộ 
  • Kick off cho một mục tiêu sắp tới

Với mục tiêu tri ân khách hàng và đối tác, kịch bản chương trình xây dựng nên cần phải tạo ra được các khoảnh khắc ý nghĩa, các hoạt động diễn ra như là 1 lời cảm ơn từ phía công ty đến khách hàng và đối tác. Ví dụ: các hạng mục trao thưởng và vinh danh khách mời sẽ có trong chương trình. 

Bên cạnh đó, mục tiêu là gắn kết nội bộ kịch bản chương trình cần tạo ra được sự kết nối cho người tham gia chương trình, ví dụ: chương trình không thể thiếu các hoạt động tập thể như các trò chơi đội nhóm, các tiết mục văn nghệ tập thể của công ty.

Mặt khác, mục tiêu là kick off kịch bản chương trình cần tạo ra được một không khí sôi động, cần truyền được những ngọn lửa cho người tham dự. Ví dụ: khui champagne để nhập tiệc (nút chai bắn ra – bệ phóng khởi động), các tiết mục văn nghệ sôi động, hấp dẫn

Đối tượng tham gia chương trình

đối tượng tham gia

Đối tượng tham gia

Một chương trình gala dinner sẽ có 2 nhóm đối tượng tham gia chính đó là nội bộ nhân viên công ty hoặc khách hàng và đối tác của công ty. Nếu đối tượng khách mời là nhân viên công ty, kịch bản tổ chức thường sẽ mang tính cởi mở, vui và sôi động. Ngược lại, đối tượng tham gia là khách hàng và đối tác kịch bản phải mang tính trang trọng và lịch sự, thể hiện được sự tôn trọng và lòng biết ơn của công ty. 

Thời gian tổ chức

thời gian tổ chức

Thời gian tổ chức – Nguồn: danatech

Thời lượng trung bình của một đêm gala sẽ trong khoảng 3 tiếng. Bạn cần sắp xếp và phân bổ thời gian cho từng hạng mục trong khoảng thời gian này sao cho hợp lý nhất.

Một chương trình diễn ra trong thời gian quá dài làm cho khách mời cảm thấy mệt mỏi và uể oải. Thêm nữa, chương trình sẽ được tổ chức vào buổi tối (gala dinner) nếu kết thúc quá khuya sẽ ảnh hưởng đến sự an toàn khi di chuyển cũng như thời gian nghỉ ngơi của người tham dự. Ngược lại, chương trình diễn ra trong thời gian quá ngắn sẽ không để lại được ấn tượng gì cho khách tham dự.

Ngân sách cho chương trình

ngân sách tổ chức

Ngân sách tổ chức – Nguồn: wonderful

Một kịch bản chương trình được chuẩn bị công phu và hay đến đâu nếu không phù hợp với ngân sách đề ra thì cũng chỉ là vô nghĩa. Chính vì thế khi thêm các nội dung hạng mục trong chương trình, vấn đề đầu tiên bạn phải lưu ý đến là chi phí. Đây chính là yếu tố giúp khách hàng có thể đánh giá được một Agency Event thực sự có kinh nghiệm tổ chức hay không. 

Trên đây là một số lưu ý quan trọng nhất khi xây dựng kịch bản cho gala dinner, ngoài ra VGO EVENT xin giới thiệu tới bạn mẫu kịch bản chương trình và kịch bản mc gala dinner chuyên nghiệp. 

Mẫu kịch bản chương trình gala dinner gắn kết nhân viên công ty 

kịch bản chương trình gala dinner

Kịch bản chương trình gala dinner

Địa điểm: Lan Rừng Resort, Đ. Võ Thị Sáu, Phước Hải, Đất Đỏ, Bà Rịa – Vũng Tàu, Việt Nam

Thời gian: Từ 19h00 đến 22h30 ngày 11/22/2022

Thời gian Hạng mục Nội dung chi tiết
19h00 – 19h30 Hoạt động đón khách Các thành viên cùng nhau làm thủ tục check in bằng cách tự vẽ trang trí màu dạ quang lên mặt hoặc cơ thể. Tạo một đêm tiệc lung linh sắc màu.
19h30 – 19h50 Tiết mục mở màn 

MÚA HAWAII:

Những bộ trang phục Hawaii lộng lẫy, sexy và mộc mạc của vùng Hawaii sẽ tạo nên những điệu nhảy sôi động, quyến rũ…

19h50 – 20h00 Lãnh đạo phát biểu Đại diện công ty lên phát biểu để bắt đầu chương trình
20h00 – 20h10 Nghi thức khai tiệc

Khui champagne

Đại diện công ty sẽ bật nắp chai rượu để bắt đầu nghi thức khai tiệc, nâng ly chúc mừng để mọi người cùng nhập tiệc

20h10 – 20h30 Dùng tiệc Mọi người cùng nhập tiệc, các hoạt động biểu diễn tạm thời dừng lại
20h30 – 20h40 Band biểu diễn

FLAMENCO BAND

Đây là thể loại khá sôi động, bùng cháy và đầy cuốn hút. Một band nhạc thường chỉ có 2-3 nhạc cụ chính là đàn guitar và trống cajon, Saxophone, ngoài ra còn có thể có thêm một beatboxer tạo ra những âm thanh giống như tiếng trống. Người ca sĩ có thể thoải mái feeling trên những note ngân dài hoặc nhấn nhá theo ý thích của mình

20h40 – 21h00 Game tứ trụ BTC sẽ chuẩn bị 4 chiếc ghế, 4 người chơi sẽ lần lượt ngồi vào sau đó nằm dựa lên chân của người bên cạnh sao cho tạo thành 1 hình vuông. BTC sẽ rút 4 chiếc ghế ra. Đội nào giữ được vị trí trong thời gian lâu nhất sẽ giành chiến thắng.
21h00 – 21h20 Game hóa trang Người chơi sẽ nhận các đạo cụ từ BTC và hóa trang thành các nhân vật nổi tiếng. Trò chơi này thể hiện sự sáng tạo và tiếng cười sản khoái.
21h20 – 21h40 Bốc thăm trúng thưởng Quay lồng cầu: người tham dự sẽ nhận các con số đặc biệt từ BTC, đại diện công ty sẽ quay lồng may mắn và chọn ra các con số may mắn nhất để trao giải thưởng.
21h40 – 22h00 Khoảnh khắc ý nghĩa Toàn bộ những hình ảnh và video của các thành viên tham gia vào hoạt động team building sẽ được dựng thành 1 clip dài từ 5 đến 7 phút. Các thành viên công ty cùng nhau nhìn lại từng khoảnh khắc.   
22h00 – 22h25 Trao giải Đại diện công ty lên trao giải thưởng cho các đội chiến thắng qua các thử thách team building và trò chơi gala dinner.
22h25 – 22h30 Kết thúc chương trình Mc nói lời cảm ơn và kết thúc chương trình đêm gala.

Kịch bản MC cho gala dinner gắn kết nội bộ công ty

kịch bản mc gala

Kịch bản mc gala

Mc mời khách ổn định chỗ ngồi

“Kính thưa quý vị khách quý, cùng toàn thể CBNV Ngân hàng SCB – KHỐI DỊCH VỤ NGÂN HÀNG & TÀI CHÍNH CÁ NHÂN, chỉ còn ít phút nữa chương trình ” Gala Dinner với chủ đề : ONE TEAM ONE SOUL”” diễn ra tại Lan Rừng Resort sẽ bắt đầu.

Xin trân trọng kính mời toàn thể quý vị khách quý nhanh chóng tập trung về phía Sân khấu chính để ổn định chỗ ngồi để chương trình có thể được bắt đầu.

Xin cám ơn!” (2 lần)”

Khai mạc

điệu nhảy hawaii

Điệu nhảy Hawaii – Nguồn: vudoanfly

Nhóm nhảy xuất hiện với những điệu nhảy HAWAII vô cùng sôi động và nóng bỏng khai mạc chương trình. Mở đầu cho một chương trình hứa hẹn bùng nổ với Vũ đoàn Fly.

Giới thiệu và chia sẽ của MC về tiết mục

“Một tiết mục có thể nói được dàn dựng vô cùng hoành tráng và chúng ta hãy cho vũ đoàn một chàng vỗ tay thật nồng nhiệt nữa. Mc chia sẻ và giới thiệu chương trình (Mc chuẩn bị)”

Giới thiệu thành phần BGD

“Rất vinh dự và rất hạnh phúc vì rất ít khi để KHỐI DỊCH VỤ NGÂN HÀNG & TÀI CHÍNH CÁ NHÂN – SCB có một đêm tiệc thật hoành tráng và với sự tham dự đầy đủ của các vị BGD cũng như CBNV Ngân hàng. Và tham dự sự kiện hôm nay, Chúng tôi xin chân trọng giới thiệu:

Ông/bà …………………………………………………… chức vụ…………………………

 Ông/bà …………………………………………………… chức vụ…………………………

Ông/bà …………………………………………………… chức vụ…………………………

Và một chàng vỗ tay thật lớn thật nồng nhiệt, thật kéo dài để chào đón hơn 100 thành viên Ngân Hàng SCB.”

BGD phát biểu

BGD phát biểu

BGD phát biểu

“Sau đây tôi xin trân trọng mời lên phát biểu

Ông/Bà : ……………………………………………. lên sân khấu chia sẽ.

Xin kính mời ông/bà tiến lên sân khấu! Cảm ơn những lời chia sẽ và phát biểu vô cùng cảm xúc và đầy năng lượng của ông.”

Khui champagne và nâng ly chúc mừng

nâng ly chúc mừng

Nâng ly chúc mừng

“Xin mời Ông nán lại sân khấu để chúng ta cùng khui champange chúc mừng cho một đêm tiệc vô cùng ấm cúng và hoành tráng cùng đội ngủ nhân viên Ngân hàng SCB. Cũng như mời các vị Trưởng phòng và Quản lý KHỐI DỊCH VỤ NGÂN HÀNG & TÀI CHÍNH CÁ NHÂN – Ngân hàng SCB lên cùng chung vui.

BGĐ khui rượu champange + cùng chung ly chúc mừng

Mc hô : 1 -2-3 chúc mừng cho đêm tiệc.”

Mc mời khách dùng tiệc

“MC mời khách dùng tiệc.

Giới thiệu nội dung chương trình và các tiết mục thi nhân viên SCB

Giới thiệu và mời qúy khách thưởng thức

Mở nhạc chữ tình và các dòng nhạc sôi động trong lúc tiệc.

Dùng món thứ 2 sẽ off . Chương trình game và các tiết mục chuẩn bị”

Mc giới thiệu trò chơi

Chiếu khoảnh khắc ý nghĩa

Clip teambuilding được mở ra và chiếu lại toàn bộ hành trình teambuilding. Kết thúc Video clip Mc chia sẽ và nói về hành trình mà SCB đã đạt được trong suốt hành trình.

Trao giải team building

trao giải thưởng

Trao giải thưởng

03 giải khuyến khích

Xin trân trọng kính mời Ông/Bà……………………………………………………chức vụ…………………………………………………….lên trao giải.

01 Giải Ba

Xin trân trọng kính mời Ông/Bà……………………………………………………chức vụ…………………………………………………….lên trao giải.

01 Giải Nhì

Xin trân trọng kính mời Ông/Bà……………………………………………………chức vụ…………………………………………………….lên trao giải.

01 Giải Nhất

Xin trân trọng kính mời Ông/Bà……………………………………………………chức vụ…………………………………………………….lên trao giải.

Trao giải trò chơi gala dinner

Tương tự như trao giải team building

Kết thúc

“Chương trình Gala Dinner với chủ đề ONE TEAM – ONE SOUL xin phép được kết thúc. Một lần nữa xin thay mặt cho BTC, những người thực hiện chương trình, Ekip Âm thanh, ánh sáng, Ekip của SGV Event xin chân thành cảm ơn SCB đã tạo cho chúng tôi được phục vụ và thực hiện chương trình này. Xin được hẹn lại Quý vị trong những sự kiện sắp tới.”

Trên đây là tất cả những lưu ý quan trọng để xây dựng lên một kịch bản gala dinner giúp cho chương trình dược diễn ra thành công. “Sự thành công của ngày mai sẽ bắt đầu từ sự chuẩn bị của ngày hôm nay”, do đó bạn cần phải sắp xếp và chuẩn bị mọi thứ thật kỹ lưỡng, từ đó sẽ giảm thiểu được tối đa các rủi ro khi chương trình được triển khai. Bên cạnh đó, nếu bạn muốn tổ chức một chương trình gala dinner với kịch bản sáng tạo và chuyên nghiệp thì đừng bỏ qua dịch vụ tổ chức gala dinner trọn gói của VGO EVENT nhé!

 

Xem thêm:

5/5 - (1 bình chọn)
Gọi zalo
Nhận báo giá