30 trò chơi team building cho gia đình năm 2024

Gia đình là tổ ấp, là nơi nuôi dưỡng những ước mơ cho các em nhỏ. Để xây dựng được một tổ ấm bền chặt cần phải có sự bao dung của  người mẹ, sự che chở và bảo vệ của người cha. Với mong muốn góp phần xây dựng nên những tổ ấm cho xã hội, VGO EVENT xin chia sẻ cho bạn đọc 30 trò chơi team building cho gia đình. Hy vọng các trò chơi này sẽ giúp người chơi có những kỷ niệm đáng nhớ với các thành viên trong gia đình.

1. Trò chơi đua xe đạp chậm

Trò chơi xe đạp chậm

Trò chơi xe đạp chậm 3 người

Mỗi đội chơi sẽ nhận từ ban tổ chức một chiếc xe đạp 3 người, các thành viên trong gia đình sẽ phối hợp cùng nhau đạp xe về vị trí xuất phát, luật chơi là đội nào về đích lâu nhất là đội chiến thắng, trong quá trình di chuyển đội nào để chân chạm đất quá 3 lần thì sẽ bị loại. Điểm đặc biệt của trò chơi này là sự khéo léo phối hợp của các thành viên.

2. Trò chơi đập trứng

Trò chơi đập trứng

Trò chơi đập trứng

Ban tổ chức sẽ chọn ra 2 đội chơi để thi đấu đối kháng với nhau, mỗi đội chơi sẽ nhận một rổ trứng gồm 20 quả, trong đó có 10 quả trứng đã được luộc chín và 10 quả sống. Lần lượt đội đối diện sẽ dùng trứng và đập lên trán của thành viên đội đối diện, mỗi đội chơi sẽ thay phiên nhau thực hiện 10 lần. Kết thúc, đội chơi nào tìm đập được số trứng đã luộc chín nhiều nhất là đội chiến thắng.

Trò chơi này sẽ tạo ra được tiếng cười và sự hào hứng cho các đội chơi tham gia, ban tổ chức nên cho các đội chơi tham gia vào trò chơi này để khởi động tinh thần cho toàn đội.

3. Xây tháp bằng que kem

Xây tháp bằng que kem

Xây tháp bằng que kem

Mỗi đội chơi sẽ nhận các que kem, chì màu và keo dính từ phía ban tổ chức, trong thời gian quy định của ban tổ chứ, các thành viên trong đội sẽ cùng nhau xây dựng nên những tòa tháp bằng que kem. Đội chơi nào xây dựng được các tòa tháp đẹp nhất và sớm nhất là đội chiến thắng. Trò chơi này giúp rèn luyện sự sáng tạo và khả năng phối hợp của các thành viên trong gia đình.

4. Xây cầu bằng giấy

Xây cầu bằng giấy

Xây cầu bằng giấy

Ban tổ chức phát cho mỗi đợi chơi các tờ giấy A4 và keo dính, các thành viên trong đội sẽ phải xây lên một chiếc cầu vừa đảm bảo chịu được trọng lực của một chai nước vừa có thẩm mỹ. Ngoài ra, để tăng thêm tính thử thách cho trò chơi, BTC sẽ sử dụng các tờ giấy báo (mỏng và dễ nhàu) làm vật liệu xây cầu cho trò chơi.

Trò chơi này đòi hỏi khả năng tính toán logic và sự phối hợp của toàn đội để hoàn thành thử thách trong thời gian quy định.

5. Cosplay

Trò chơi cosplay

Cosplay ca sĩ Mono

Mỗi đợi chơi sẽ nhận một bộ trang phục đặc trưng của người nổi tiếng (mono, trấn thành…) cùng các loại mỹ phẩm. Các thành viên sẽ hỗ trợ 1 thành viên trong đội để cosplay thành người nổi tiếng đó. Sau 10 phút, các thành viên được cosplay sẽ lần lượt lên sân khấu để trình diễn và được chấm điểm từ ban giám khảo. Thành viên nào có số điểm cao nhất là giành chiến thắng.

6. Trò chơi kéo co nhiều đội

trò chơi kéo co nhiều đội

trò chơi kéo co nhiều đội

Khác với những trò chơi thông thường là trò chơi này sẽ có 4 đội tham gia thi đấu cùng 1 lúc. Ban tổ chức sẽ chuẩn bị dây thừng cho trò chơi tạo thành hình dấu cộng (+), các đội chơi sẽ cầm mỗi bên của sợi dây. Đội chơi nào bị kéo qua vạch sẽ bị loại.

Điểm đặc biệt của cách chơi này là các đội chơi có thể liên minh cùng nhau để loại bỏ trước 1 đội. Ngoài ra, trò chơi cũng giúp người tham gia rèn luyện được sức khỏe và tính kiên trì cho bản thân.

7. Trò chơi bóng chuyền nhiều đội

Trò chơi bóng chuyền nhiều đội

Trò chơi bóng chuyền nhiều đội

Tương tự như trò kéo co ở trên, trò chơi bóng chuyền nhiều đội cũng sẽ có 4 đội được tham gia cùng 1 lúc. Các đội chơi sẽ đứng ở mỗi góc của dấu cộng (+), quả bóng dùng để thi đấu sẽ có kích cỡ x100 lần so với quả bóng chuyền bình thường.

Vì số đội chơi nhiều hơn, do đó luật chơi cũng sẽ có sự thay đổi, các đội chơi sẽ không bị giới hạn số lần chạm bóng khi bóng ở trên sân của đội, tuy nhiên khi bóng rơi ở sân đội nào đội đó sẽ bị tính 1 điểm trừ, đội nào có 5 điểm trừ sẽ bị loại. Đội chiến thắng là đội cuối cùng ở trên sân.

Để trò chơi được diễn ra một cách suôn sẻ, cần phải chuẩn bị trước một bộ lưới bóng chuyền có hình dấu cộng (+) và một quả bóng có kích thước lớn. Trò chơi này chắc chắn sẽ mang lại rất nhiều tiếng cười và sự hào hứng cho người tham gia.

8. Vẽ tranh bằng hạt

Vẽ tranh bằng hạt

Vẽ tranh bằng hạt

Mỗi đội chơi sẽ nhận các túi hạt (đậu đỏ, đậu xanh, đậu phộng…)  và keo dính. Trong 15 phút, các thành viên trong đội sẽ phải phối hợp cùng nhau vẽ một bức tranh bằng các loại hạt. Sau khi hoàn thành, mỗi đội chơi sẽ cử đại diện lên sân khấu để trình bày về ý nghĩa của bức tranh đó.

Đội chơi nào có bức tranh được vẽ đẹp cùng ý nghĩa xâu sắc nhất sẽ giành được chiến thắng. Đây là một trò chơi vừa giúp rèn luyện được tình thần đồng đội và khả năng sáng tạo cho những người tham gia.

9. Trò chơi ghép hình gia đình

Ban tổ chức sẽ chuẩn bị trước một tấm ảnh gia đình của các đội chơi có kích thước đủ lớn, bức hình sẽ được cắt thành từng mảnh. Nhiệm vụ của đội chơi sẽ phải ghép các mảnh tạo thành một bức tranh hoàn chỉnh, tuy nhiên trong những mảnh ghép được chuẩn bị từ trước cũng sẽ có những mảnh ghép được ban tổ chức thêm vào nhằm tăng thêm tính thử thách cho trò chơi.

Sau khi hoàn thành bức tranh, cả gia đình sẽ cùng nhau lên sân khấu nhảy các điệu nhảy tự do trên lời các bài hát về gia đình. Đội chơi nào ghép hoàn thiện bức tranh trong thời gian ngắn nhất và có những điệu nhảy đẹp nhất sẽ là đội giành chiến thắng.

10. Nhảy dây

Đây là trò chơi không còn quá xa lạ với mọi người, tuy nhiên khi điều chỉnh lại luật chơi một chút sẽ tạo ra nhiều tiếng cười và khiến người tham gia cảm thấy hào hứng. Các thành viên trong một đội sẽ đứng thành 1 hàng ngang, chân trái của người này sẽ buộc với chân phải của người kia cách một đoạn khoảng 10 cm, lần lượt cho đến người cuối cùng.

Khi có hiệu lệnh của ban tổ chức, trò chơi nhảy dây sẽ bắt đầu. Các thành viên sẽ phải khéo léo kết hợp cùng nhau, nhảy lên để tránh sợi dây và phải đợi các thành viên trong đội thực hiện cùng 1 lúc, nếu không sẽ bị kéo chân lại..

11. Trò chơi phi tiêu bóng

Phi tiêu bóng

Phi tiêu bóng

Đây là một trò chơi thường thấy trong các lễ hội, tuy nhiên khi áp dụng vào cá thử thách team building cho các gia đình cũng sẽ mang lại nhiều sự hào hứng cho người tham gia.

Mỗi đội chơi sẽ gồm 3 người trong 1 gia đình sẽ được nhận các phi tiêu có màu sắc riêng (cam, xanh, đỏ, vàng…) trong thời gian 3 phút, đội chơi sẽ phải ném trúng các quả bóng có cùng màu với phi tiêu, ném trúng đội chơi sẽ được cộng 2 điểm, trong trường hợp đội chơi ném trúng đội có màu sắc khác sẽ bị trừ 1 điểm.

Kết thúc lượt ném, đội chơi khác sẽ lên thay phiên. Đội có số điểm lớn nhất là đội có số điểm lớn nhất. Để tăng thêm độ khó của trò chơi, quản trò có thể quy định khoảng cách ném phi tiêm xa hơn từ 3m đến 5m.

12. Ném bóng vào cốc

Mỗi đội chơi sẽ nhận 1 rổ bóng bàn, đội chơi sẽ đứng cách mặt bàn khoảng 2m, khi có hiệu lệnh của quản trò các thành viên trong đội sẽ phải ném các quả bóng đập xuống đất và nảy lên mặt bàn lọt vào 9 chiếc cốc được chuẩn bị sẵn.

Trong thời gian quy định của chương trình đội chơi nào có ném được nhiều bóng trúng vào cốc nhất là đội chiến thắng. Đây là một trò chơi đòi hỏi người tham gia phải khéo léo và có tính kiên trì.

13. Tìm đồ vật

Ban tổ chức sẽ chuẩn bị trước các đồ vật là dụng cụ gia đình như: bàn chải, kem đánh răng, lược, dép, chổi… Sau đó mỗi được được nhìn qua một lượt danh sách gồm 20 vật dụng mà đội mình phải thu thập về. Sau khi có hiệu lệnh của ban tổ chức, các thành viên trong đội sẽ phải nhanh chóng chạy vào kho đồ của chương trình để lấy ra đúng đồ vật có trong danh sách.

Đội nào lấy đúng sẽ được cộng 1 điểm, lấy sai vật dụng sẽ bị trừ 1 điểm. Sau 5 phút tìm đồ vật, đội chơi nào có số điểm lớn nhất đội chiến thắng. Đây là trò chơi giúp rèn luyện nhớ, bên cạnh đó nó cũng đòi hỏi mỗi đội chơi phải có kế hoạch phân công nhiệm vụ cho từng thành viên của đội để ghi nhớ tên đồ vật vầ lấy đúng đồ vật.

19. Trò chơi ghép hình khổng lồ

Trò chơi ghép hình khổng lồ

Trò chơi ghép hình khổng lồ

Trò chơi ghép hình thì chắc hẳn ai cũng đã từng chơi qua 1 lần, dựa trên nguyên tắc của trò chơi này để phát triển thành trò chơi ghép hình khổng lồ. Ban tổ chức sẽ chuẩn bị một bức tranh có diện tích bằng một tờ giấy A0, được cắt thành 100 mảnh. Nhiệm vụ của đội chơi là ghép hoàn thiện lại bức tranh trong thời gian quay định của chương trình.

Số điểm của đội chơi sẽ được tính trên mức độ hoàn thiện của bức tranh đó. Do đó, trong một khoảng thời gian cố định các thành viên trong đội sẽ phải phối hợp và phân công nhiệm vụ cho nhau, và sử dụng các chiến thuật khác nhau để hoàn thiện được bức tranh.

20. Truyền thông tin

Đội chơi sẽ phải cử ra 1 đại điện để nhận các câu từ phía ban tổ chức (ví dụ: hôm nay tôi đi học, tôi muốn đi bơi, trời hôm nay nóng…), nhiệm vụ của người này là phải dùng các từ để miêu tả để diễn đạt cho đồng đội nói được chính xác cụm từ muốn truyền đạt, nguyên tắc là không được đặt ra câu hỏi (Ví dụ: hôm nay là thứ mấy, Ánh Viên là vận động viên môn gì ?…). Người diễn đạt có quyền bỏ qua cụm từ đó nếu cảm thấy quá khó.

Trong thời gian quy định, đội chơi này đoán đúng được nhiều cụm từ nhất là đội chiến thắng.

21. Thiết kế áo phông cho gia đình

Trò chơi thiết kế áo phông bằng màu vẽ

Trò chơi thiết kế áo phông bằng màu vẽ cho gia đình

Đội chơi sẽ nhận những chiếc áo phông trắng và màu vẽ. Nhiệm vụ của trò chơi này là các thành viên phải phối hợp cùng nhau trang trí lên những chiến áo đó những họa tiết đặc trưng của đội mình. Kết thúc thời gian, các thành viên sẽ mặc những chiếc áo và lên sân khấu nói về ý nghĩa của những họa tiết trang trí. Đội chơi có những hình vẽ đẹp và ý nghĩa nhất sẽ dành chiến thắng.

22 .Trò chơi “Hãy đoán ai tôi là”

Ban tổ chức sẽ chuẩn bị trước tên của những người nổi tiếng và viết vào những mảnh giấy. Mỗi người lần lượt lấy một mảnh giấy ra và miêu tả lại tên của người được viết trong tờ giấy đó.

Nguyên tắc là nói không quá 5 từ trong 1 câu (ví dụ: da màu bánh mật, đi xe máy,…) và không được đặt câu hỏi. Đội chơi nào đoán được tất cả tên của người được ghi trong tờ giấy nhanh nhất là đội chiến thắng.

23. Muôn vàn từ ngữ

Trò chơi này cũng là một trò chơi từ vựng. Bắt đầu bằng cách chọn một từ đơn giản và mỗi thành viên gia đình sẽ đưa ra một từ liên quan đến từ đó. Ví dụ, từ “cây” có thể được mở rộng thành “cây xanh”, “cây cối”, “cây hoa” và nhiều từ khác nữa. Trò chơi sẽ kết thúc khi không còn ai có thể đưa ra từ nào nữa. Thành viên kế tiếp không nói được từ sẽ phải chịu phạt.

24. Bắn cung

Trò chơi bắn cung

Trò chơi bắn cung

Trò chơi “Bắn cung” – Trò chơi này sẽ giúp gia đình bạn rèn luyện kỹ năng tập trung và phát triển sự kiên nhẫn. Trong trò chơi này, mỗi người chơi sẽ có một cung và phải bắn trúng tất cả các mục tiêu trong một khoảng thời gian nhất định. Người chơi nào bắn trúng được nhiều mục tiêu nhất sẽ thắng cuộc

25. Bịt mắt đập niêu

bịt mắt đập niêu

Trò chơi bịt mắt đập niêu

Mỗi đội chơi sẽ đứng thành các hàng dọc và cử ra 1 thành viên để lên đập niêu, người chơi này sẽ phải bị bịt mắt. Khi có hiệu lệnh, các thành viên trong đội sẽ có nhiệm vụ chỉ dẫn thành viên của đội mình di chuyển nên vị trí được treo trước những chiếc niêu. Người này sẽ được đập tối đa 2 lần/ lượt. Nếu đập vỡ niêu đội sẽ được cộng 1 điểm, nếu không thành viên sẽ phải về chỗ nhường lượt tiếp theo cho đội khác và đợi đến lượt của đội mình.

Kết thúc trò chơi, đội nào đập vỡ niêu nhiều nhất là đội chiến thắng.

26. Ghi nhớ kỷ niệm

Lần lượt từng thành viên trong gia đình sẽ lên sân khấu và trả lời các câu hỏi về thông tin của những thành viên trong gia đình: sở thích, ngày-tháng-năm sinh, món ăn yêu thích, địa điểm yêu thích… gia đình nào có số câu trả lời đúng nhiều nhất là đội chiến thắng (ban tổ chức sẽ thu thập trước thông tin của đội chơi để làm đáp án đối chiếu)

27. Đua xe điều khiển

Đua xe điều khiển

Đua xe điều khiển

Gia đình cùng nhau điều khiển một chiếc xe ô tô và đua với các đội chơi khác, mỗi người chỉ được đảm nhiệm 1 nhiệm vụ duy nhất. Ví dụ: Bố đi thẳng, con quẹo phải, mẹ quẹo trái,… Đội chơi nào đưa xe vượt qua được các chướng ngại vật và về đích đầu tiên là đội chiến thắng.

28. Đếm ngược cùng nhau

Đếm ngược cùng nhau Một trò chơi đơn giản nhưng đầy kịch tính. Các thành viên trong gia đình cùng đếm ngược từ số 20 đến 1. Tuy nhiên, mỗi người chỉ được nói ra 1 số theo thứ tự giảm dần, nếu có 2 người cùng nói ra một số thì 2 người đó sẽ bị phạt, kết thúc trò chơi, thành viên nào nói ra ít số nhất cũng sẽ bị phạt..

29. Trò chơi gọi tên

Một người trong gia đình sẽ đứng giữa phòng và gọi tên các thành viên khác trong gia đình, các thành viên này phải nhanh chóng đến và ôm họ, những người chơi khác có nhiệm vụ ngăn thành viên này không được chạy tới ôm. Trò chơi này sẽ giúp gia đình gần gũi hơn và tạo ra những cảm xúc tốt đẹp.

30. Bóng đá gia đình

Trò chơi bóng đá gia đình

Trò chơi bóng đá gia đình

Mỗi gia đình sẽ nhận đạo cụ từ phía ban tổ chức là một chiếc quần 4 người mặc, cả gia đình sẽ phối hợp cùng nhau di chuyển đến vị trí đặt bóng và gôn, trong 10 phút đội chơi nào sút nhiều bóng vào gôn nhất là đội chiến thắng.

Trên đây là 30 trò chơi team building cho gia đình mà VGO EVEN muốn gửi tới bạn, VGO EVENT tin rằng mỗi gia đình đều có những giá trị và tình cảm riêng biệt, và những trò chơi team building này sẽ giúp các thành viên trong gia đình hiểu rõ hơn về nhau và tạo ra những kết nối sâu sắc hơn.

Ngoài ra, nếu bạn muốn tiết kiệm thời gian và công sức để tổ chức được một chương trình team building vui nhộn và ý nghĩa dành cho gia đình của bạn thì đừng ngại tham khảo ngay dịch vụ tổ chức team building của VGO EVENT nhé! Với hơn 10 năm kinh nghiệm nghề, chúng tôi tự tin sẽ mang đến những trải nghiệm dịch vụ tuyệt vời cho bạn.

 

Xem thêm:

5/5 - (1 bình chọn)
Gọi zalo
Nhận báo giá