Tổng hợp 19 trò chơi văn phòng vui nhộn và dễ tổ chức năm 2024

Trò chơi văn phòng giúp khuấy động bầu không khí và làm “nóng máy” cho đội ngũ nhân viên, giúp nhân sự tỉnh táo và có tinh thần trước các buổi họp hay các sự kiện tập thể của công ty. Để làm được điều này, bạn phải tổ chức được các trò chơi mới mẻ và vui nhộn, tránh gây ra tác dụng ngược khiến người chơi cảm thấy “nhàm chán”. Hiểu được điều này, VGO EVENT xin gửi tới bạn 19 trò chơi cho dân văn phòng cập nhật mới nhất năm 2024.

1. Trò chơi đoán đồng đội

trò chơi đoán đồng đội: hình ảnh lúc nhỏ và lớn lên của ronaldo

Quản trò sẽ thu thập các bức hình từ hồi còn nhỏ, hình thời đi học… của các nhân viên trong công ty. Sau đó sẽ chiếu những bức hình này lên slide, nhiệm vụ của các thành viên còn lại là phải đoán được bức hình đó là của ai. Thành viên nào đoán đúng sẽ nhận được một phần thưởng từ chương trình. Trò chơi này được tổ chức ở văn phòng sẽ giúp nhân viên bạn có được tiếng cười sảng khoái và bất ngờ về nhân vật trong ảnh.

2. Ném bóng giấy

Đây là trò chơi giúp nhân sự giải tỏa stress tương đối tốt. Nhân viên có thể sử dụng các tờ giấy nháp bỏ đi và vo tròn vào, nhiệm vụ của mỗi đội là ném bóng vào chiếc rổ đặt cách đều mỗi đội khoảng 3m. Đội chơi có thể dùng bút màu để đánh dấu quả bóng của đội mình. Trong thời gian 5 phút, đội nào có nhiều bóng ném vào rổ nhất sẽ nhận được 1 phần quà từ ban tổ chức.

3. Ô chữ

trò chơi ô chữ

Quản trò sẽ chuẩn bị các hàng ngang các ô trống, để được quyền điền vào ô trống, mỗi đội sẽ phải phải trả lời đúng 1 câu hỏi, điều khác biệt của trò chơi này là từ gợi ý của từ cần điền “có thể không nằm trong câu trả lời, mà có thể nằm ngay trong câu hỏi“, sau khi đưa ra đáp án, đội trả lời có quyền đoán từ nằm trong ô trống, nếu trả lời đúng và điền đúng từ đội chơi sẽ được cộng 1 điểm, ngược lại nếu trả lời sai hoặc điền từ sai, quyền trả lời sẽ được dành cho đội khác. Ngoài ra, đội đoán đúng từ nằm nằm trong ô hàng dọc sẽ được cộng 5 điểm, ngược lại đoán sai sẽ bị trừ 5 điểm.

>>> Tải file mẫu trò chơi ô chữ powerpoint

4. Đoán tên ca sĩ

Ban tổ chức sẽ phát các đoạn nhạc ngẫu nhiên của các ca sĩ nổi tiếng. Đội nào nhanh tay giành quyền trả lời đúng sẽ được cộng 2 điểm, ngược lại trả lời sai sẽ bị trừ 1 điểm. Để tăng thêm sự vui vẻ và hào hứng cho trò chơi, bạn có thể chuẩn bị đa dạng các thể lại nhạc như: dân ca, trữ tình, cải lương, nhạc trẻ, US-UK…

5. Siêu trí nhớ

Trò chơi này sẽ thi đấu đối kháng giữa 2 người chơi. Quản trò sẽ chuẩn bị 20 đồ vật bất kỳ, 2 người chơi sẽ có thời gian 30 giây để quan sát và ghi nhớ các đồ vật được bày ra, sau đó 2 người chơi sẽ bị bịt mắt lại, quản trò sẽ cất đi 7 món đồ. Nhiệm vụ của 2 người chơi là thi nhau đoán chính xác đồ vật đã được giấu đi. Trong thời gian 3 phút, người chơi nào đoán đúng nhiều nhất sẽ giành được chiến thắng.

6. Cấm cười

Ban tổ chức sẽ chuẩn bị các đoạn video hài hước. Sau đó, sẽ chọn ra 5 người chơi, nhiệm vụ những người này là sẽ phải ngậm 1 ngụm nước trong miệng và xem các đoạn video mà BTC đã chuẩn bị. Người chơi nào cười hoặc làm chảy nước ra khỏi miệng sẽ bị loại, người chơi còn lại cuối cùng sẽ giành được chiến thắng.

7. Thiết kế thời trang

Ban tổ chơi sẽ chia nhân sự tham gia thành các đội chơi. Mỗi đội chơi sẽ nhận các vận dụng được chuẩn bị từ trước: kéo, giấy màu, keo dính… Trong thời gian 10 phút, đội chơi sẽ phải thiết kế 1 bộ trang phục cho đội của mình. Sau 10 phút, lần lượt đại diện của các đội sẽ bước lên sân khấu để trình diễn bộ trang phục của đội mình. Ban tổ chức sẽ tìm ra đội thắng cuộc dựa trên tiêu chí đẹp, vui nhộn và sáng tạo… Ngoài ra các thành viên dưới sân khấu cũng sẽ giúp ban tổ chức chấm điểm cho bộ trang phục giành chiến thắng.

8. Cosplay

Cosplay G-Dragon hài hước

Ban tổ chức sẽ đưa ra một chủ đề: Marvel, DC, ca sĩ nổi tiếng… nhiệm vụ các đội chơi là sẽ hóa trang cho 1 thành viên của đội mình sao cho giống với những nhân vật trong chủ đề đó nhất. Trong thời gian 15 phút, đội chơi sẽ sử dụng các vật dụng như giấy, màu vẽ, bộ make up… để trang điểm cho đại diện của đội. Đội nào hóa trang giống với nhân vật nhất sẽ giành được chiến thắng.

9. Ghép hình

Ban tổ chức sẽ chuẩn bị các mảnh ghép, nhiệm vụ của mỗi đội sẽ ghép hoàn thiện bức tranh trong thời gian 5 phút. Kết thúc thời gian ghép tranh, đội chơi sẽ cử đại diện lên sân khấu để nói về ý nghĩa của bức tranh đó. Đội nào ghép được hoàn thiện bức tranh và nói được ý nghĩa của bức tranh hay nhất sẽ là đội chiến thắng. Để làm tăng thêm độ khó cho trò chơi, bạn có thể bổ sung thêm 1, 2 mảnh ghép thừa để đánh lừa đội chơi.

10. Bậc thầy “ngôn từ”

Quản trò sẽ đưa ra một chủ đề: động vật, cây cối, trái cây… sau đó sẽ chọn các chữ cái A,B,C (ví dụ về chủ đề trái cây cho các từ A,B,C sẽ là: bưởi, bòng, cam, chanh,…) nhiệm vụ của người chơi là đưa ra từ có chữ cái mà quản trò quy định và nằm trong chủ đề được quy định, lần lượt qua các vòng, thành viên nào quá 3 giây không có câu trả lời sẽ chịu hình phạt từ chương trình.

11. Trở về quá khứ

nhân viên đứng trước bảng để làm bài toán như thời học sinh

Quản trò sẽ chuẩn bị các bài toán từ thời cấp 3. Mỗi đội chơi sẽ cử đại diện lên để bốc thăm ngẫu nhiên 1 đề toán của đội mình. Sau đó, cả đội sẽ có thời gian 10 phút để đưa ra lời giải cho bài toán, đội nào làm đúng và nhanh nhất sẽ giảnh chiến thắng. Ngoài ra, bạn cũng có thể bổ sung thêm các đề bài về các môn học như: tiếng anh, vật lý,…

12. Trắc nghiệm vui

Ban tổ chức sẽ chuẩn bị các câu hỏi trắc nhiệm về kiến thức xã hội, địa lý hoặc một sự kiện nổi tiếng. Thành viên nào giơ tay nhanh nhất sẽ được quyền trả lời câu hỏi, trả lời đúng sẽ được cộng 2 điểm, trả lời sai sẽ bị trừ 1 điểm. Để tăng thêm độ kịch tính cho trò chơi, người trả lời có thể không cần đợi BTC đọc hết câu hỏi để giành quyền trả lời. kết thúc trò chơi, thành viên nào không có số điểm nào hoặc có số điểm âm sẽ phải lên sân khấu để thực hiện hình phạt mà chương trình đưa ra.

13. Người kể chuyện

Ban tổ chức sẽ cung cấp các từ khóa: cây tre, xe máy, cậu Năm, bà Bảy… Nhiệm vụ của các đội chơi là sử dụng các từ khóa cho trước và xây dựng lên một câu chuyện có ý nghĩa. Sau 5 phút, lần lượt các đội sẽ kể câu chuyện của đội mình, câu chuyện nào có chứa đầy đủ các từ khóa và hay nhất thì đội chơi sẽ giành được chiến thắng.

14. Ai là dân du lịch?

cờ các quốc gia trên thế giới

Quản trò sẽ chuẩn bị các bức hình về các địa điểm nổi tiếng tại Việt Nam và trên thế giới, đội chơi nào đoán đúng nhiều bức hình nhất sẽ giành được chiến thắng. Để tăng thêm độ khó cho trò chơi, quản trò có thể hỏi thêm các câu hỏi phụ như: kể tên thủ đô của bức hình, ai là tổng thống, tiền của nước này sử dụng đơn vị gì…để cộng thêm điểm cho đội trả lời.

15. Cao thủ online

Bạn có thể tổ chức các trò chơi trên nền tảng online, ví dụ như trò chơi kahoot, người chơi chỉ cần dùng điện thoại hoặc máy tính có kết nối internet và truy cập vào đường link của bạn, trong đó có các câu hỏi bạn chuẩn bị từ trước, thành viên nào trả lời đúng câu hỏi sẽ được hệ thống cộng điềm, kết thúc trò chơi, hệ thống sẽ chọn ra  3 người có số câu trả lời đúng nhiều nhất.

>>> Xem thêm: Các trò chơi team building online vui vẻ, độc đáo

16. Thần đồng đất việt

Quản trò sẽ chuẩn bị các từ và cụm từ viết sai chính tả, nhiệm vụ của các đội chơi là sẽ phải chọn đoán được từ đúng chính tả, ví dụ: sâu xắc, sâu sắc, xâu sắc, xâu xắc… Đội chơi nào trả lời đúng sẽ được cộng 1 điểm. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể bổ sung các câu hỏi liên quan đến đoán từ đồng nghĩa và từ trái nghĩa của 1 từ cho trước để tăng thêm độ kịch tính cho trò chơi.

17. Luyện giọng

Ban tổ chức sẽ chuẩn bị các câu, nhiệm vụ của đội chơi là cử ra đại diện và đọc đúng câu đó trong 1 lần lấy hơi, đội nào hoàn thành được thử thách trong thời gian ngắn nhất sẽ được cộng 1 điểm.

Ví dụ về các câu luyện giọng:

Câu 1:

Nắng lên, non xanh lúa chí

Lan nở lung linh, lòng nồng nàn

Nẻo đường dài, lòng nhớ lắm.

Câu 2:

Lúa chín nắng, lòng quê thắm tình

Nghĩa tình đong đầy, nhớ không nguôi

Lắng lòng ngắm non nước xa xăm.

Câu 3:

Vui vẻ thật đời đời, đón đưa ngày mai

Vạn sự vui vẻ, vạc đầy đường đi

Vui đùa hân hoan, vận may đến đây.

Câu 4:

Chờ đợi đầy trông trải, thành công chắc chắn đến

Chăm chỉ học hành, trí tuệ tiến bộ

Chân chính lòng thành, trọng đạo đức sống.

Câu 5:

Sương sớm xế tà, chạnh lòng người qua

Xuân sang, sắc hoa nở, đời thêm tươi vui

Sao xanh sáng tỏ, mừng xuân sang trên trời.

18. Ném bóng bàn

Ban tổ chức sẽ chuẩn bị các quả bóng bàn và một chiếc thùng nhựa có chiều cao khoảng 20cm, mỗi đội chơi sẽ được nhận 1 rổ bóng bàn, và đứng cách chiếc thùng nhựa khoảng 2m, đội chơi nào ném được nhiều bóng nằm vào trong thùng nhất sẽ giành chiến thắng. (quả bóng sẽ nảy ngược lại nếu như người chơi ném vào đáy thùng, một mẹo nhỏ là người chơi nên ném vào cạnh thùng)

19. Đoán nguyên tố hóa học

bảng tuần hoàn hóa học

Hóa học là một môn học tương đối đáng sợ với nhiều học sinh, do đó bạn có thể sử dụng môn học này giúp đội ngũ nhân viên ôn lại những kỷ niệm thời học sinh. Bạn sẽ chuẩn bị những ký hiệu của các nguyên tố hóa học trong bảng tuần hoàn, đội chơi nào đoán đúng và nhanh nhất sẽ được cộng 1 điểm. Kết thúc trò chơi, đội có số điểm lớn nhất sẽ giành chiến thắng.

Trên đây là những trò chơi văn phòng thú vị mà VGO EVENT muốn gợi ý tới bạn. Tùy thuộc vào quy mô công ty và đặc thù của người tham gia mà chọn cho mình những trò chơi phù hợp nhất, hy vọng với những trò chơi này sẽ giúp bạn ra một bầu không khí vui vẻ và tràn đầy năng lượng cho đội ngũ nhân viên của mình.

 

Xem thêm:

5/5 - (2 bình chọn)
Gọi zalo
Nhận báo giá