20 trò chơi khởi động giúp làm nóng cơ thể năm 2024

Khi bắt đầu một sự kiện thường sẽ có các trò chơi khởi động, nó là một mồi lửa giúp xóa tạn đi bầu không khí lạnh lẽo, e dè hay đơn giản là giúp người tham gia vào chương trình lấy lại sự tập trung cho sự kiện. Với kinh nghiệm nhiều năm trong ngành tổ chức sự kiện, VGO EVENT xin chia sẻ tới bạn 20 trò chơi warm up trong nhà và ngoài trời vui nhộn và thú vị nhất 2024.

Trò chơi khởi động ngoài trời

1. Bảo vệ đồng đội

trò chơi bảo vệ đồng đội

Các thành viên trong một đội cần khéo léo phối hợp ăn ý với nhau

Mỗi đội sẽ có từ 7 đến 10 thành viên, các thành viên trong đội sẽ khoắc vai nhau tạo thành một vòng tròn khép kín. Sau đó, cả đội sẽ chọn ra một thành viên để bảo vệ, khi có hiệu lệnh của quản trò một người ngoài cuộc sẽ tiến vào và cố gắng bắt lấy thành viên đại diện của đội đó. Các thành viên trong đội phải khéo léo phối hợp cùng nhau, quay tròn về các hướng khác nhau để không cho thành viên ngoài cuộc bắt được người cần bảo vệ. Trong thời gian 3 phút, nếu người người cuộc không bắt được thành viên quan trọng thì cả đội sẽ giành được chiến thắng và ngược lại.

2. Nối vòng tay lớn

trò chơi khởi động nối vòng tay lớn

Trò chơi này giúp các thành viên kết nối với nhau

Người chơi sẽ nắm tay nhau tạo thành một vòng tròn lớn. Khi có hiệu lệnh của quản trò “nhảy lên/ nhảy xuống/ nhảy sang trái/ nhảy sang phải” các thành viên sẽ phải làm theo, trong quá trình làm theo hiệu lệnh thành viên nào làm sai hoặc buông tay của người bên cạnh thì sẽ phải chịu những hình phạt ngộ nghĩnh từ quản trò. Ngoài ra, để tăng thêm sự kịch cho trò chơi, quản trò có thể đưa ra quy định “người chơi phải làm ngược lại những gì quản trò nói” (hiệu lệnh nhảy lên – người chơi phải nhảy xuống). Hãy tăng tốc độ của trò chơi lên nhanh hơn để tìm ra những người thực hiện sai hiệu lệnh nhé!

3. Nhanh tay nhanh chân

Trò chơi khởi động: nhanh tay nhanh chân

Người chơi sẽ rèn luyện được khả năng phản xạ của mình thông qua trò chơi này

Mỗi người chơi sẽ nhận một chiếc gậy và đứng xung quanh tạo thành một vòng tròn. Khi có hiệu lệnh của quản trò “sang trái/ sang phải” người chơi phải ngay lập tức buông chiếc gậy của mình ra và di chuyển xang hướng theo hiệu lệnh để giữ chiếc gậy của người người chơi kế bên. Người chơi nào không giữ được gậy sẽ bị loại và chịu hít đất 3 cái. Lần lượt thực hiện thử thách sau khi hiệu lệnh của quản trò, 5 thành viên còn lại cuối cùng sẽ nhận được phần thưởng từ chương trình.

4. Ai nhanh nhất

trò chơi ai nhanh nhất

Trò chơi khởi động “Ai nhanh nhất”

Người chơi sẽ chia thành 2 hàng và đứng đối diện với nhau. Quản trò sẽ đưa ra các hiệu lệnh như:

  • Chân: người chơi phải đưa hai tay chạm xuống chân
  • Tai: người chơi phải đưa hai tay lên chạm vào hai tai
  • Đầu gối: người chơi đưa hai tay chạm vào đầu gối
  • Mắt: người chơi đưa hai tay lên che mắt lại
  • Bóng: người chơi sẽ nhanh tay lấy quả bóng trước mặt

Người chơi nào không lấy được bóng sẽ phải chịu hình phạt từ quản trò (hít đất, nhảy ếch…). Quản trò sẽ đưa ra các hiệu lệnh một cách ngẫu nhiên và tăng tốc độ của trò chơi lên nhanh dần, người chơi phải lắng nghe theo hiệu lệnh thật rõ và phản xạ một cách nhanh chóng. 

5. Truyền bóng

trò chơi truyền bóng

trò chơi truyền bóng

Người chơi sẽ được chia đều vào các đội vào xếp thành các hàng dọc. khi có hiệu lệnh từ quản trò, thành viên đầu tiên sẽ đưa quả bóng ra sau đầu cho người thứ 2, người thứ 2 sẽ đưa bóng qua hai chân và chuyền cho người thứ 3, người thứ 3 lại đưa bóng qua sau đầu cho người thứ 4, lần lượt như vậy cho đến người cuối cùng. Thành viên cuối cùng sẽ cầm quả bóng di chuyển lên trên cùng và lại đưa bóng qua sau đầu cho thành viên đứng sau…

Các thành viên trong đội sẽ phối hợp cùng nhau, đội chơi nào di chuyển chạm vạch đích đầu tiên sẽ giành được chiến thắng. Trong quá trình thực hiện thử thách, đội chơi nào làm rơi bóng thì sẽ phải đưa bóng về vị trí đầu hàng và thực hiện lại.

6. Vòng tròn số

trò chơi vòng tròn số

Trò chơi khởi động “vòng tròn số”

Quản trò sẽ vẽ các vòng tròn trên sân và được đánh số từ 1 đến 10 (mỗi vòng tròn có sức chứa từ 4 đến 5 người). khi có hiệu lệnh của quản trò như “số chẵn” người chơi phải nhanh chóng đi chuyển vào đứng vào các vòng tròn có số chẵn như: 2;4;6;8;10. Quản trò sẽ đưa ra các hiệu lệnh như: số lẻ, số chia hết cho 2, số chia hết cho 3, số nguyên tố (2;3;5;7)…thành viên nào đứng vào sai ô hoặc không tìm được ô đứng sẽ bị loại. Lần lượt thực hiện theo hiệu lệnh của quản trò để tìm ra người chơi thắng cuộc.

7. Con số

trò chơi con số

trò chơi con số

Quản trò sẽ quy định như sau: nam là số 1; nữ là số 2. Khi quản trò hô “Tôi muốn tôi muốn!”, người chơi sẽ đáp lại “Số mấy số mấy?”, lúc này quản trò sẽ đưa ra các con số ngẫu nhiên như “số 9” người chơi sẽ phải nhanh chóng di chuyển và cầm tay nhau sao cho tổng số là 9 (4 nam và 1 nữ hoặc 3 nam và 3 nữ…). Người chơi nào không ghép được tổng số như yêu cầu của quản trò hoặc ghép sai số thì sẽ phải chịu hình phạt từ quản trò. Tương tự như trò chơi trên, quản trò sẽ đưa ra các con số ngẫu nhiên như số chia hết cho 2, ước của 9…

8. Truyền áo

trò chơi truyền áo

trò chơi truyền áo

Người chơi được chia đều vào các đội và sếp thành 1 hàng dọc. Người đầu tiên sẽ mặc chiếc áo bid, sau đó quay lại người đằng sau, 2 người sẽ cầm tay nhau và lộc ngược áo lại cho người đó, lần lượt cho đến người cuối cùng. Đội chơi nào truyền được chiếc áo đến cuối hàng đầu tiên sẽ giành được chiến thắng.

9. Nhảy theo leader

Nhảy theo leader

Trò chơi nhảy theo leader

Mỗi đội chơi sẽ chọn ra một leader sau đó cả đội sẽ tiến lên sân khấu. Ban tổ chức sẽ phát các đoạn nhạc ngẫu nhiên (nhạc remix, cải lương xen kẽ) trong 5 phút. Khi nhạc nổi lên, leader sẽ ứng biến để trình diễn các điệu nhảy cho toàn đội nhảy theo. Đội nào có điệu đẹp hay và vui nhộn nhất sẽ giành được chiến thắng.

10. Đua thuyền

trò chơi đua thuyền

trò chơi đua thuyền

Các đội chơi sẽ ngồi xuống đất và xếp thành một thàng dọc, chân người đằng sau sẽ để lên đùi người đằng trước. Khi có hiệu lệnh của quản trò, cả đội sẽ phối hợp cùng nhau tiến về phía trước, trong quá trình di chuyển đội chơi nào làm đứt thuyền sẽ bị trừ 1 điểm. Đội về đích đầu tiên sẽ là đội giành chiến thắng (khi tổ chức trò chơi này nên chọn bãi cỏ hoặc bãi cát để tránh ma sát xuống nền đất xi măng cho người chơi)

Trò chơi khởi động trong phòng

1. Tìm đồ vật

Tìm đồ vật

Trò chơi “tìm đồ vật”

Quản trò sẽ chia người chơi thành các nhóm nhỏ từ 3 đến 5 người, sau đó quản trò sẽ đưa ra các danh sách đồ vật như: bút, sách, kính (những đồ vật có thể tìm thấy trong khán phòng). Nhiệm vụ của mỗi đội chơi là nhanh chóng gom đầy đủ những đồ vật đó và mang lên sân khấu cho quản trò. Đội chơi nào tìm kiếm được các đồ vật trong danh sách nhanh nhất sẽ giành được chiến thắng. 

2. Kết bạn

trò chơi kết bạn

trò chơi kết bạn

Đây là trò chơi thích hợp để giúp mọi người lần đầu gặp mặt có cơ hội làm quen với nhau. Quản trò sẽ cho mọi người chơi trong khán phòng thời gian là 5 phút. Sau 5 phút, quản trò sẽ chọn ra ngẫu nhiên 10 người, người chơi nào kể tên và chỉ được mặt nhiều người trong phòng nhất thì giành được chiến thắng.

3. Dơ tay đếm số

Quản trò sẽ đọc các số như 3,4,5..10 nhiệm vụ của người chơi là phải giơ lên các ngón tay sao cho đúng với số quản trò đưa ra, tốc độ trò chơi sẽ được tăng lên dần dần để thử độ phản xạ của người tham gia, người chơi nào thực hiện sai quá 3 lần sẽ phải chịu hình phạt vui nhộn. Ngoài ra, quản trò có thể đưa ra các các con số là kết quả của các phép cộng, phép nhân, phép chia (2_5=? 48/8=?…) để người chơi phải vận dụng khả năng suy nghĩ.

4. Vỗ tay

trò chơi vỗ tay

trò chơi vỗ tay

Quy định của trò chơi khởi động này như sau: số chẵn (2;4;6..) thì vỗ tay, số lẻ (1;3;5…) thì không vỗ tay. Quản trò sẽ lần lượt đọc các số để thử tốc độ phản xạ của người tham gia. Người chơi nào vi phạm quá 3 lần thì sẽ chịu hình phạt vui nhộn mà quản trò đưa ra. Lưu ý khi tổ chức trò chơi này, quản trò phải có giọng nói mạnh và nhanh để truyền lửa cho người chơi, giúp làm nóng bầu không khí trong hội trường tổ chức.

Ngoài ra, để tăng thêm tính thử thách cho người tham gia, quản trò có thể điều chỉnh lại luật chơi như chẵn thì vỗ tay, lẻ thì dậm chân xuống đất…

5. Trò chơi nối từ

trò chơi nối từ

trò chơi nối từ

Quản trò sẽ là người đưa ra từ đầu tiên Ví dụ: Xe máy.. Người tiếp theo sẽ nói một cụm từ nối như: máy bay, bay nhảy, nhảy dây,… lần lượt cho đến người cuối cùng. Mỗi người chơi chỉ có tối đa 5 giây để đưa ra câu trả lời cho mình, người chơi nào không đưa ra được câu trả lời sẽ phải chịu những hình phạt từ ban tổ chức.

6. Đố vui trúng thưởng

Quản trò sẽ chuẩn bị các câu hỏi vui nhộn có từ trước, người tham gia vào trò chơi sẽ có 5 giây để đưa ra câu trả lời. Thành viên nào trả lời đúng sẽ nhận được phần thưởng từ ban tổ chức, sai sẽ chịu các hình phạt vui nhộn.

7. Đuổi hình bắt chữ

trò chơi đuổi hình bắt chữ

trò chơi đuổi hình bắt chữ

Ban tổ chức sẽ chuẩn bị trước các hình ảnh, người chơi sẽ giành quyền trả lời để đoán đúng ý nghĩa của các bức tranh. Ban tổ chức sẽ chuẩn bị các câu trả lời từ 2,3,4… hình ảnh khác nhau để tăng thêm độ khó cho trò chơi này. 

8. Trí nhớ siêu đẳng

trò chơi trí nhớ siêu đẳng

trò chơi trí nhớ siêu đẳng

Quản trò sẽ chuẩn bị các slide về một chủ đề nhất định, ví dụ: trái cây. Slide đầu tiên bao gồm các loại quả: cam, quýt, xoài, nhãn….slide thứ 2 sẽ bao gồm các loại quả khác. Quản trò sẽ chiếu mỗi slide khoảng 1 phút, sau khi chiếu hết các slide nhiệm vụ của từng đội chơi là đánh dấu vào trong bảng những loại quả được xuất hiện ở vị trí slide 1,2 hay 3, những lại quả không được trình chiếu thì sẽ không đánh dấu. Kết thúc thời gian, quản trò sẽ công bố đáp án, đội chơi nào có nhiều đáp án đúng nhất sẽ giành chiến thắng.

Trò chơi đoán tên logo

Trò chơi đoán tên logo

Quản trò sẽ chuẩn bị các logo của những thương hiệu khác nhau, trong thời gian 5 phút quản trò sẽ chiếu logo của các thương hiệu, các đội chơi sẽ nhanh chóng ghi tên của các thương hiệu đó và ô tương ứng. Kết thúc trò chơi, quản trò sẽ thu thập lại các câu trả lời, đội chơi nào có số đáp án đúng nhiều nhất sẽ giành chiến thắng.

10. Sự thất và lời nói dối

trò chơi sự thật và lời nói dối

trò chơi sự thật và lời nói dối

Quản trò sẽ phát cho mỗi người 1 tờ giấy, nhiệm vụ của mỗi người chơi là ghi ra 1 sự thật và một điều sai sự thật về mình (viết những điều khó đoán ví dụ: tôi có khả năng chơi đàn piano). Sau thời gian 3 phút, quản trò sẽ thu thập lại các câu trả lời của người chơi. Sau đó, quản trò sẽ bốc từng tờ giấy của mỗi người chơi và đọc lên nội dung được ghi trong đó, những thành viên còn lại trong khán đài có nhiệm vụ đoán đâu là câu nói thật, đâu là câu nói dối. Người ghi câu trả lời có nhiệm vụ giải thích và đưa ra minh chứng về đáp án sau khi mọi người đã đoán xong.  Đây là trò chơi giúp mọi người rèn luyện khả năng quan sát, đọc tình huống và giúp mọi người làm quen với nhau.

Trên đây là 20 trò chơi khởi động vui nhộn và thú vị mà VGO EVENT muốn chia sẻ tới bạn, tùy thuộc vào đối tượng tham gia và không gian tổ chức mà bạn chọn lựa những trò chơi cho phù hợp. Ngoài ra, nếu bạn muốn tổ chức chương trình sự kiện chuyên nghiệp và ý nghĩa thì đừng quên tham khảo các dịch vụ tổ chức sự kiện của VGO EVENT nhé. Với hơn nhiều năm kinh nghiệm trong nghề, chúng tôi đã đồng hành tổ chức nhiều sự kiện cho các đơn vị như: HDBank, VIB, VPBank, METUB…

Xem thêm:

5/5 - (1 bình chọn)
Gọi zalo
Nhận báo giá