Tổ chức team building chuyên nghiệp giúp doanh nghiệp giải quyết vấn đề của nhân sự

Tổ chức team building là một sự kiện được được các doanh nghiệp triển khai hàng năm. Các hoạt động team building giúp doanh nghiệp tạo ra một không khí vui vẻ, giúp nhân sự giải tỏa được những căn thẳng khi làm việc, vậy đây có phải là những mục đích duy nhất của team building? Để khám phá được hết những “công dụng bố ích của team building” cũng như các lưu ý để có một chương trình team building thành công và ý nghĩa, cùng VGO EVENT khám phá ngay bài viết dưới đây.

Team building là gì

Team building là chuỗi các hoạt động được tổ chức ra nhằm xây dựng nên một đội đội ngũ nhân sự đoàn kết và vững mạnh. Nếu ví doanh nghiệp là một ngôi nhà, nhân sự công ty là những viên gạch, thì team building chính là quá trình sử dụng nguyên vật liệu cũng như các chất kết dính (cát, xi măng, nước…) để xây dựng lên một căn nhà hoàn chỉnh.

Xét về tổng thể, team building nằm trong hoạt động truyền thông nội bộ của công ty. Đối tượng truyền tải thông điệp chính là doanh nghiệp, đối tượng tiếp nhận thông điệp là đội ngũ nhân sự công ty. Để sự kiện truyền thông này diễn ra được thành công và ý nghĩa, doanh nghiệp cần phải khai thác được vấn đề chính đang tồn đọng, từ đó tìm ra một thông điệp phù hợp nhất.

Do đó, một chương trình team building được tổ chức chính là dịp để doanh nghiệp “giải quyết vấn đề” của đội ngũ nhân sự của mình, nếu chương trình team buiding của bạn chỉ dừng lại ở mức vui thì đó chưa phải chương trình thành công, một chương trình được coi là thành công khi tạo ra được không khí sôi động, sự gắn kết, nhân sự hiểu và ghi nhớ được thông điệp của doanh nghiệp.

team building là gì

Team building là gì

Đây là một hoạt động được diễn ra hàng năm của các công ty, hoạt động này sẽ mang lại một số lợi ích to lớn cho doanh nghiệp có thể kể đến dưới đây

Lợi ích khi tổ chức chương trình team building đối với doanh nghiệp 

Xây dựng và gắn kết nội bộ công ty

gắn kết nội bộ công ty

Gắn kết nội bộ công ty

Môi trường làm việc hiện đại ngày nay đang làm giảm dần đi sự tương tác của các nhân trong viên công ty với nhau. Mọi người làm việc với nhau thông qua chiếc màn hình máy tính, chính điều này cũng làm ảnh hưởng trực tiếp đến những cảm xúc mà chỉ có “face to face” mới có thể mang lại.

Chính vì thế, các hoạt động trong team building được tổ chức sẽ giúp doanh nghiệp giải quyết được vấn đề này. Mọi người sẽ cùng nhau hoàn thành các thử thách, cùng nhau tận hưởng những cảm xúc “vỡ òa” khi chiến thắng. 

Nâng cao kỹ năng cho nhân viên bằng các thử thách team building

nâng cao kỹ năng cho nhân viên

Nâng cao kỹ năng cho nhân viên

Một số kỹ năng mềm khi làm việc như: kỹ năng quản lý thời gian, kỹ năng xử lý vấn đề, kỹ năng làm việc nhóm… là những kỹ năng vô cùng cần thiết mà bất cứ nhân viên nào khi làm việc cũng cần phải trang bị, những kỹ năng này giúp cho nhân viên xử lý công việc một cách dễ dàng và nhanh chóng hơn. 

Những kỹ năng này không chỉ đọc qua sách vở mà có thể áp dụng được, chúng cần phải được thực hành trong những tình huống cụ thể. Và team building chính là một “công cụ hữu hiệu” giúp mọi người rèn luyện được các kỹ năng đó. 

Giải tỏa những căng thẳng khi làm việc và tái tạo lại năng lượng

giải tỏa căng thẳng khi làm việc

Giải tỏa căng thẳng khi làm việc

Du lịch team building không chỉ là cơ hội để nhân viên rèn luyện mà còn là một món quà ý nghĩa mà công ty gửi đến nội bộ của mình. 

Những khoảng thời gian phải chạy deadline một cách “mệt mỏi” , hay những không gian làm việc đã quá quen thuộc sẽ được thay thế bằng những giây phút thư giãn trong một không gian bao la rộng lớn, cùng những cơn gió trời mát mẻ thổi nhẹ nhàng. 

Stress nơi làm việc là điều không tránh khỏi, nhưng đôi lúc chúng cần phải được đặt qua một bên để giúp chúng ta có thể tái tạo được năng lượng làm việc mới. 

Giúp thấu hiểu nhân viên hơn

giúp thấu hiểu nhân viên

Giúp thấu hiểu nhân viên

Trong doanh nghiệp sẽ luôn tồn tại một “bức tường” giữa nhân viên và các cấp quản lý. Đôi khi những vấn đề xảy ra trong công ty là do sự ngăn cách, dẫn đến tình trạng không có sự “thấu hiểu” giữa 2 bên. 

Thông qua các hoạt động tập thể, quản lý trong công ty sẽ hình thành được những sợi dây liên kết với nhân viên của mình. Từ đó sẽ đưa ra được những quyết định trong việc một cách hợp tình và hợp lý nhất. 

Team building sẽ giúp doanh nghiệp giải quyết được rất nhiều vấn đề tồn đọng như: thiếu kỹ năng, thiếu sự gắn kết, thiếu sự thấu hiểu… tuy nhiên để làm được điều đó, các doanh nghiệp khi tổ chức các hoạt động team building cần phải nắm được “4 lưu ý quan trọng” sau đây: 

4 lưu ý quan trọng giúp tổ chức một chương trình team building thành công

Để tổ chức một chương trình team building thành công sẽ có rất nhiều yếu tố tác động tới, tuy nhiên với hơn 6 năm kinh nghiệm tổ chức của VGO EVENT, chúng tôi xin chia sẻ tới bạn 4 lưu ý sau: 

1. Dự trù chi phí tổ chức

dự trù chi phí tổ chức

Dự trù chi phí tổ chức – Nguồn: Internet

Chi phí là yếu tố đầu tiên mà bất cứ khi bạn làm một việc gì cũng cần phải cân nhắc tới bởi nó quyết định đến toàn bộ các hoạt động và hiệu quả của chương trình.

Thông thường khi tổ chức du lịch team building sẽ có các khoản chi phí:

 • Chi phí di chuyển
 • Chi phí ăn uống
 • Chi phí lưu trú
 • Chi phí thuê địa điểm tổ chức
 • Chi phí thuê nhân sự tổ chức
 • Chi phí set up chương trình

Tất cả các khoản chi phí này sẽ phụ thuộc hoàn toàn vào nhu cầu của bạn (số lượng người tham gia ?, địa điểm tổ chức ở đâu? các nội dung có trong chương trình?…). Chính vì thế bạn cần phải trả lời được tất cả các câu hỏi này khi tổ chức chương trình.

Để có thể dự trù được một mức ngân sách phù hợp nhất, bạn có thể liên hệ với ít nhất 3 công ty tổ chức sự kiện chuyên nghiệp để tham khảo báo giá. 

Thêm nữa, sau khi đã có được một mức ngân sách cụ thể, bạn nên cộng vào đó 10% làm chi phí phát sinh cho chương trình. Khoản chi phí này sẽ giúp bạn giải quyết được nhanh chóng các tình huống rủi ro xảy ra khi chương trình được diễn ra.

Dự trù chi phí là “yếu tố quan trọng nhất” mà bạn cần phải lưu ý. Việc làm này giúp bạn hạn chế được tối đa các khoản chi phí phát sinh khi tổ chức chương trình cũng như đảm bảo được chất lượng của chương trình.

Liên hệ VGO EVENT ngay để nhận tư vấn và báo giá miễn phí

2. Chọn địa điểm tổ chức phù hợp

chọn địa điểm tổ chức phù hợp

Chọn địa điểm tổ chức phù hợp

Lưu ý thứ 2 mà VGO EVENT xin gợi ý tới bạn, đó chính là việc chọn một địa điểm để đi du lịch. Một típ nhỏ để giải quyết vấn đề này  là bạn nên tham khảo ý kiến của tất cả mọi người tham gia vào chuyến đi bằng một cuộc vote trên group facebook hoặc zalo của công ty.

Chắc chắn bạn sẽ không muốn đến một địa điểm để mà bạn đã tới 3,4 lần. Do đó hãy tham khảo ý kiến của mọi người trước khi quyết định địa điểm du lịch nhé!

Ngoài ra còn một vài lưu ý nhỏ khi chọn địa điểm để tổ chức:

 • Địa điểm phải phù hợp với concept của chương trình
 • Thời gian tổ chức đi du lịch (địa điểm quá xa sẽ mất thời gian di chuyển)
 • Ngân sách dành cho chương trình (một số địa điểm sẽ có chi phí lưu trú và nghỉ dưỡng đắt hơn những nơi khác)
 • Thời điểm tổ chức (thời điểm tổ chức sẽ bị ảnh hưởng bởi yếu tố thời tiết, ví dụ: tháng 12 là thời điểm thích hợp để bạn trải nghiệm các lạnh đặc trưng của Miền Bắc, hoặc du lịch các tỉnh thành Miền Nam sẽ từ tháng 5 đến tháng 12 sẽ có được thời tiết mát mẻ, dễ chịu) 

Một số địa điểm tổ chức team building HOT trong năm 2023 bạn có thể tham khảo dưới đây:

1. Đà Nẵng

2. Nha Trang

3. Phan thiết

4. Đà Lạt

5. Vũng tàu

6. Miền tây

7. Phú Quốc

Mỗi địa điểm sẽ có những vẻ đẹp và nét đặc trưng riêng, do đó dành thời gian để tìm hiểu các địa điểm thật kỹ trước khi lên kế hoạch chi tiết cho chuyến đi của mình nhé. Ngoài ra, VGO EVENT xin gửi tới bạn lịch trình tour team building chi tiết để bạn tham khảo và chọn cho mình một địa điểm ưng ý nhất.

3. Tổ chức các trò chơi phù hợp với người chơi

tổ chức các trò chơi phù hợptổ chức các trò chơi phù hợp

Tổ chức các trò chơi phù hợp

Tổ chức team building thì chắc chắn sẽ không thể thiếu các trò chơi team building vui nhộn. Đây chính là “hoạt động cốt lõi” giúp thể hiện ý nghĩa và mục đích của team building. Tuy nhiên sẽ có một số lưu ý quan trọng khi triển khai các trò chơi trong team building:

 • Trò chơi phải phù hợp với đối tượng tham gia (sức khỏe, nhẹ nhàng, vui nhộn, trí tuệ)
 • Tránh sử dụng các trò chơi nhạy cảm (đây là yếu tổ ảnh hưởng lớn đến việc tham gia các hoạt động team building của phụ nữ)
 • Các trò chơi phải tạo được sự hứng thú và hấp dẫn người chơi (tránh sử dụng các trò chơi quá dễ dàng gây nhàm chán, hay các trò chơi quá khó dễ gây nản)
 • Trò chơi phải có ý nghĩa (đây là sự khác biệt của team building và teamwork, bởi đằng sau các trò chơi team building là ẩn chứa một một thông điệp mà doanh nghiệp muốn truyền tải cho người chơi)

4. Chọn công ty tổ chức team building chuyên nghiệp và uy tín

chọn một công ty tổ chức team building chuyên nghiệp

Chọn một công ty tổ chức team building chuyên nghiệp

Hầu hết khi tổ chức một chương trình team building, doanh nghiệp sẽ không phải là đơn vị trực tiếp đứng ra để thiết kế và triển khai chương trình mà là đi thuê một Agency Event có cung cấp dịch vụ.  

Chính vì thế, để tránh việc “tiền mất tật mang”, khi thuê các đơn vị tổ chức sự kiện bạn cần phải chú ý đến các yếu tố sau:

1. Công ty hoạt động trên 5 năm 

Một công ty có thâm niên hoạt động trong ngành từ 5 năm trở lên chắc chắn sẽ có kinh nghiệm làm việc và trình độ chuyên môn đảm bảo. Bất cứ một chương trình nào khi được triển khai cũng đều có những tình huống bất ngờ sảy ra, lúc này “kinh nghiệm tổ chức” sẽ được lên tiếng. 

Đôi khi bạn sẽ nhận được một mức chi phí rẻ hơn khi tổ chức chương trình  bởi những công ty mới có khoảng 1,2 năm nghiệm, đây cũng chính là con dao hai lưỡi, chương trình của bạn sẽ tiềm ẩn đầy những rủi ro. 

VGO EVENT tin rằng, bạn chắc chắn sẽ không muốn tổ chức một chương trình với vô vàn những rủi ro có thể sảy ra khi tổ chức một chương trình “đặc biệt ý nghĩa và quan trọng” cho công ty. 

2. Có quy trình làm việc rõ ràng 

Yếu tổ thứ 2 bạn có thể cân nhắc tới đó là quy trình làm việc của Agency. Một công ty có quy trình làm việc từ lúc nhận yêu cầu đến khi thanh lý hợp đồng sẽ giúp bạn kiểm soát cũng như điều chỉnh được các hoạt động sao cho phù hợp nhất với mục tiêu bạn đã đề ra từ đầu. 

3. Minh bạch mọi thông tin 

Yếu tố thứ 3 có thể kể đến đó chính là thông tin của đơn vị tổ chức. Một đơn vị uy tín sẽ công bố mọi thông tin về doanh nghiệp từ: tên công ty, địa chỉ, hotline, email, thời gian làm việc… trên website hoặc trên các trang mạng xã hội.

Không chỉ thế, trong chương trình tour và file báo giá của các công ty sự kiện cũng cần phải ghi chi tiết về từng hoạt động và từng khoản chi phí trong đó. Nếu một công ty có dấu hiệu “mập mờ” trong các thông tin đó, bạn cần phải cân nhắc lại việc hợp tác với công ty đó.

4. Có các phản hồi tích cực từ khách hàng đã sử dụng dịch vụ 

Việc làm cuối cùng và cũng rất đơn giản để có thể đánh giá một công ty sự kiện có chất lượng dịch vụ đảm bảo là từ những phản hồi của khách hàng đã sử dụng dịch vụ. 

Bạn có thể truy cập vào các trang thông tin online của doanh nghiệp để tham khảo như: website, google map, fanpage của công ty đó để tham khảo các đánh giá. 

Trên đây là tất cả những lưu ý hữu ích mà bạn cần phải nắm để tổ chức một chuyến du lịch team building vui vẻ và ý nghĩa cho công ty. Có một câu nói mà VGO EVENT rất tâm đắc đó là “ không chuẩn bị nghĩa là bạn đã sẵn sàng cho sự thất bại”, do đó bạn cần phải chuẩn bị mọi thứ thật kỹ càng cho một sự kiện quan trọng của công ty.

Nếu bạn đang tìm kiếm một công ty tổ chức team building chuyên nghiệp thì đừng ngần ngại nhấc máy lên và liên hệ ngay cho VGO EVENT nhé. Với hơn 10 năm kinh nghiệm trong nghề, chúng tôi tự tin sẽ mang lại cho bạn những trải nghiệm dịch vụ khác biệt

Liên hệ VGO EVENT ngay để nhận tư vấn và báo giá miễn phí

5/5 - (1 bình chọn)
Gọi zalo
Nhận báo giá