Team Building 1 ngày tại TP.HCM theo concept “Amazing Race”

Tổ chức team building trong ngày tại TP.HCM sẽ rất phù hợp khi công ty bạn muốn có một chương trình diễn ra trong ngày và không tốn nhiều chi phí. Tuy nhiên, vì những lợi ích trên lại làm bạn lo lắng, chương trình sẽ không tạo ra được sự “hứng thú” và “sôi động”, hiểu được những trăn trở này của bạn, VGO EVENT sẽ giúp bạn đẩy lùi cảm xúc tiêu cực này bằng một chương trình team buidling tphcm theo concept “Amazing Race” vô cùng thú vị và độc lạ.

Nguồn gốc của ý tưởng tổ chức chương trình.

Team building theo concept Amazing Race được lấy ý tưởng từ game show cuộc đua kỳ thú, đây là chương trình truyền hình thực tế tại Việt Nam.

Người chơi sẽ chia đội theo cặp và thi đấu đối kháng giữa các đội với nhau. Nhiệm vụ của đội chơi là lần lượt di chuyển tới các trạm (địa điểm thực hiện thử thách) và hoàn thành nhiệm vụ để nhận mật thư gợi ý vị trí của trạm tiếp theo. Các thành viên trong đội sẽ phối hợp cùng nhau để cùng hoàn thành thử thách. Đội chơi nào hoàn thành tất cả các nhiệm vụ trong thời gian ngắn nhất là đội chiến thắng.

team building amazing race tại tphcm

Tổ chức team building Amazing Race tại TP.HCM

Chương trình không chỉ thử thách người chơi về khả năng ứng biến, kỹ năng xử lý vấn đề, mà còn là cơ hội để mọi người kết nối với nhau, chung sức tạo nên sự thành công cho đội, từ đó tạo nên một tập thể đoàn kết và vững mạnh.

Điểm đặc trưng của concept này là người chơi sẽ di chuyển và thực hiện thử thách liên tục trong một phạm vi tổ chức lớn (các chương trình team building khác thường chỉ tổ chức tại một khu đất trống), thông qua chương trình người chơi được khám phá các địa điểm nổi tiếng, ấm thực, con người… tại địa phương đó.

Do đó, Team building theo concept “Amazing Race” tại tphcm sẽ vô cùng phù hợp, một chương trình vừa giúp tiết kiệm chi phí vừa mang lại hiệu quả như những loại hình team building khác thì tại sao bạn không thử chứ?

Tổng quan về chương trình team building 1 ngày tại TP.HCM

Thời gian, địa điểm và số lượng người tham gia

  • Thời gian tổ chức: 8h30 ngày 22/2/2022
  • Địa điểm tổ chức: Quận 1, TP.HCM
  • Số lượng người tham gia: 50 – 100 người.

Lộ trình thực hiện

Các thành viên sẽ tập trung tại điểm xuất phát và chia đội. Dưới sự dẫn dắt của leader, đội chơi sẽ phải hoàn thành thử thách và nhận mật thư để tìm ra vị trí trạm kế tiếp.

Sau đó, đội chơi sử dụng đúng phương tiện ban tổ chức yêu cầu để di chuyển. Đội chơi sẽ hoàn thành tất cả các thử thách trong thời gian ngắn nhất để giành chiến thắng.

Kịch bản chương trình

Tập trung khởi động và chia đội

tập trung khởi động

Các thành viên công ty tập trung khởi động, push up tinh thần

08:30 Các thành viên tập trung khởi động và làm nóng cơ thể. Sau đó mỗi thành viên sẽ bốc một lá thăm để chia đội một cách ngẫu nhiên.

08:45 Thực hiện thử thách đầu tiên. Đội chơi sẽ phối hợp cùng nhau dùng chân di chuyển nước từ vị trí A tới vị trí B.

thử thách dùng chân di chuyển nước

Thử thách dùng chân di chuyển nước

Sau khi hoàn thành thử thách đội chơi sẽ nhận mật thư Vòng Xoay gợi ý vị trí của trạm đầu tiên.

mật thư vòng xoay

Mật thư vòng xoay, đội chơi giải mật thư để tìm vị trí trạm đầu tiên – Nguồn: Internet

Bên cạnh đó, mỗi đội chơi sẽ được nhận 500.000 VNĐ từ phía ban tổ chức. Số tiền này dùng để chi trả cho phương tiện di chuyển trong suốt quá trình thực hiện thử thách, đội chơi sẽ không được sử dụng quá số tiền này.

Phương tiện di chuyển đến trạm 1: Xe ôm công nghệ ( đội chơi sử dụng số tiền được ban tổ chức cung cấp để book xe ôm công nghệ di chuyển tới vị trí trạm đầu tiên)

xe ôm công nghệ

Đội chơi book xe ôm công nghệ để di chuyển tới vị trí trạm thử thách đầu tiên – Nguồn: Duy Hiệu

Thực hiên thử thách tại trạm 1: Chợ Bến Thành

Nhiệm vụ

Ban tổ chức cung cấp cho đội chơi 200.000 VNĐ. Nhiệm vụ đội chơi vào khu chợ mua các nguyên liệu chế biến món bánh xèo. Đội chơi phải tìm đủ mọi cách để thương lượng, trả giá sao cho đủ tất cả các nguyên liệu chế biến.

bánh xèo

Đội chơi mua đủ nguyên liệu để làm món bánh xèo – Nguồn: Internet

Trong quá trình mua nguyên liệu chế biến, đội chơi sẽ tìm hiểu về lịch sử của ngôi chợ lâu đời này, để khi ra khỏi chợ, đội chơi trả lời các câu hỏi từ phía ban tổ chức ( Ngày xây dựng, do ai xây dựng, tên gọi ngày xưa…..), với mỗi câu trả lời đúng sẽ được cộng 1 phút vào quỹ thời gian của đội.

thực hiện thử thách tại chợ bến thành

Thực hiện thử thách tại chợ Bến Thành

Sau khi hoàn thành thử thách, đội chơi sẽ nhận mật thư Lửa:

Với mật thư dạng Lửa, đội chơi sẽ nhận 1 tờ giấy trắng được vẽ hóa chất. Đội chơi sẽ tìm lửa để giải mã mật thư và tìm ra vị trí của trạm thử thách kế tiếp.

mật thư lửa

Đội chơi giải mật thư Lửa để tìm ra vị trí trạm kế tiếp – Nguồn: dantri.com.vn

Phương tiện di chuyển đến trạm 2: Xe taxi

xe taxi

Đội chơi di chuyển bằng xe taxi đến trạm tiếp theo.

Thực hiện thử thách tại trạm 2: Dinh Độc Lập

Nhiệm vụ

Ban tổ chức sẽ cho đội chơi 30 phút di chuyển vào Dinh Độc Lập tìm hiểu về tư liệu lịch sử tại đây. Bên cạnh đó, toàn đội sẽ check in với 5 kỷ vật, hình tượng, khu đại tiệc…

dinh độc lập

Dinh Độc Lập – Nguồn: Internet

Sau thời gian 30 phút các đội chơi di chuyển ra cổng và gặp ban tổ chức để trả lời các câu hỏi. Với mỗi câu trả lời đúng đội chơi sẽ được cộng 1 phút vào quỹ thời gian của mình. Bên cạnh đó, mỗi đội chơi sẽ được nhận một cuốn công thức nấu ăn cho món bánh xèo.

Sau khi hoàn thành thử thách, đội chơi sẽ nhận mật thư Xé Ráp:

Với mật thư dạng Xé Ráp, đội chơi sẽ nhận các mảnh giấy bị cắt xé thành nhiều mảnh, các thành viên cùng nhau ghép những mảnh giấy vụn lại và tìm ra vị trí trạm thử thách tiếp theo.

mật thư xé ráp

Đội chơi ghép các mảnh ghép của mật thư để tìm ra vị trí của trạm thử thách

Phương tiện di chuyển đến trạm 3: Xe đạp.

xe đạp

di chuyển bằng xe đạp đến trạm 3

Thực hiện thử thách tại trạm 3: Làm gốm sứ

Nhiệm vụ

Sau khi quan sát cách làm ra một sản phẩm gốm sứ, mỗi thành viên của đội sẽ phải tự sáng tạo và hoàn thành cho mình 1 sản phẩm trong thời gian nhanh nhất. Với mỗi 1 sản phẩm làm hoàn chỉnh, đội chơi sẽ được cộng 1 phút vào quỹ thời gian.

làm gốm

Các thành viên tự làm cho mình một sản phẩm gốm sứ – Nguồn: Internet

Sau khi hòa thành thử thách, đội chơi sẽ nhận mật thư QR code:

Đội chơi sẽ nhận 1 bảng QR code sau đó dùng điện thoại smartphone quét mã, tìm ra vị trí trạm thử thách.

qr code

Đội chơi dùng điện thoại quét mã qr code và tìm ra bị trí của trạm thử thách

Phương tiện di chuyển đến trạm cuối cùng: Xe đạp

di chuyển bằng xe đạp

Di chuyển bằng xe đạp đến trạm cuối cùng

Thực hiện thử thách tại trạm hợp nhất: Làm bánh xèo

Nhiệm vụ

Các thành viên sẽ cùng nhau phối hợp để làm ra món bánh xèo ngon và đẹp mắt trong thời gian quy định của ban tổ chức.

thử thách làm bánh xèo

Thử thách làm bánh xèo

Sau khi hoàn thành thử thách, ban tổ chức sẽ ghi lại tổng thời gian thực hiện tất cả cá thử thách của các đội chơi và tìm ra đội thắng cuộc.

Hoàn Thành Nhiệm vụ

Hoàn thành phần chế biến món ăn. Tất cả các thành viên cùng nhau thưởng thức những món ăn mà do chính đồng đội và bản thân mình chế biến. Những món ăn ấy không chỉ mang giá trị về ẩm thực mà còn chứa đựng trong đó là tinh thần đồng đội của các thành viên, tinh thần cùng nhau nỗ lực để hoàn thành tất cả các thử thách.

Trên đây là toàn bộ kịch bản của chương trình team building 1 ngày tại Thành Phố Hồ Chí Minh. Thông qua chương trình này, các thành viên công ty bạn sẽ được khám phá nét đẹp trong văn hóa và ẩm thực của Sài Gòn, không chỉ thể các thành viên còn rèn luyện được các kỹ năng mềm vô cùng hữu ích hỗ trợ cho công việc của mình sau này. Ngoài ra, để nhận tư vấn và báo giá trọn gói cho chương trình team building 1 ngày tại TP.HCM, vui lòng liên hệ trực tiếp tới VGO EVENT.

Xem thêm:

5/5 - (1 bình chọn)
Gọi zalo
Nhận báo giá