Quà tặng hội nghị khách hàng ý nghĩa và ấn tượng

Trong các sự kiện, hội thảo hay hội nghị thì quà tặng hội nghị là một phần không thể thiếu. Quà tặng có thể quảng bá thương hiệu hoặc thay cho lời cảm ơn vì khách hàng đã dành thời gian quý báu để tham gia. Bài viết sau đây VGO EVENT sẽ gợi ý cho bạn những món quà tặng ý nghĩa nhất trong các sự kiện quan trọng.

Các tiêu chí chọn quà tặng cho hội nghị

Quà tặng hội nghị là những phần quà do các công ty, tổ chức hay trung tâm tâm dành tặng khách hàng khi tham dự hội nghị. Món quà như lời tri ân của doanh nghiệp đến khách hàng, đối tác đã luôn tin tưởng và ủng hộ sản phẩm, kế hoạch của công ty.

chọn quà tặng cho hội nghị

Chọn quà tặng cho hội nghị

Trong các cuộc hội thảo những phần quà tặng còn nhằm giới thiệu sản phẩm, dịch vụ mới của doanh nghiệp. Góp phần quảng bá danh hiệu của mình đến gần hơn với người tiêu dùng và đối tác.

Bất kỳ thương hiệu, tổ chức hay doanh nghiệp nào cũng luôn chú trọng đến quà tặng khách mời hội nghị. Bởi món quà thể hiện được sự chuyên nghiệp của công ty và sự chu đáo trong từng dịch vụ.

Mỗi món quà tặng hội nghị đều mang nhiều ý nghĩa và lợi ích cho doanh nghiệp. Vì vậy để sự kiện diễn ra thành công mỹ mãn nhất các cá nhân, tổ chức cần dựa vào các tiêu chí sau để có món quà phù hợp nhất. 

Quà tặng quảng bá được thương hiệu công ty

Quà tặng cũng là một hình thức quảng bá. Vì vậy tiêu chí đầu tiên cho quà là quảng bá được hình ảnh và thương hiệu của công ty. 

Khi doanh nghiệp chuẩn bị quà tặng hội nghị thường phải kèm theo logo của công ty tăng độ nhận diện của thương hiệu, tổ chức. Qua đó đưa doanh nghiệp của mình đến gần hơn khách hàng. 

quảng bá thương hiệu công ty

Quảng bá thương hiệu công ty

Tặng những vật phẩm có tính ứng dụng cao, thường xuyên sử dụng trong cuộc sống sẽ để lại cho khách hàng ấn tượng sâu sắc. Ngoài ra những tặng phẩm như lịch, đồng hồ, ấm sứ,… cũng giúp quảng bá đến nhiều đối tượng khách hàng.

Thông qua sự kiện diễn ra doanh nghiệp vừa tiếp cận đến khách hàng vừa quảng bá được thương hiệu. Tối ưu hóa được ngân sách của công ty, đồng thời PR thương hiệu một cách gần gũi, thiết thực và hữu dụng nhất. 

Quà tặng thể hiện được ý nghĩa 

Mỗi món quà thể hiện tấm lòng cũng như lời giới thiệu của đơn vị tổ chức. Khách hàng nhận được những món quà lưu niệm hội nghị sẽ cảm thấy được tôn trọng, quan tâm và có được sự chăm sóc từ phía công ty.

Điều này giúp cho doanh nghiệp bước đầu có được những đánh giá tốt từ phía người tham dự. Qua đó họ dành nhiều sự chú ý tới dịch vụ và sản phẩm mà công ty đang nỗ lực quảng bá hay hoàn thiện.  

Những phần quà tặng ý nghĩa không chỉ để lại ấn tượng tốt trong lòng khách hàng mà còn là điểm thu hút sự tham gia cả các đại biểu. Trong nhiều buổi quảng bá, tuyên truyền sản phẩm quà tặng là động lực để khách mời chú ý đến doanh nghiệp.

Vì thế nên chọn những món quà tặng hội nghị khách hàng thể hiện được ý nghĩa của cuộc họp. Đồng thời món quà cũng cần có bao bì đẹp mắt. Nếu đã lựa chọn được món quà ưng ý mà bao bì không được đầu tư thì sẽ giảm đi ý nghĩa của tặng phẩm.

Qua đó tạo cảm giác trân trọng, chân thành đến khách hàng và cho thấy sự chuyên nghiệp của công ty. Cũng giúp cho người tham gia thấy được tầm quan trọng của bạn thân đối với doanh nghiệp.  

Quà tặng phù hợp với đối tượng người nhận

Tiêu chí tiếp theo để chọn quà lưu niệm hội nghị là phải phù hợp với đối tượng người nhận. Tùy vào thời gian khách hàng gắn bó với doanh nghiệp hoặc đối tượng sản phẩm hướng đến để có quà tặng sao cho thỏa đáng nhất.

Ví dụ như: Những khách hàng ủng hộ thương hiệu lâu năm thì nên có nhiều ưu đãi đặc biệt hơn so với khách hàng mới tham gia. Không chỉ thể hiện được chính sách tri ân của doanh nghiệp mà còn cho thấy được sự chu đáo đối với người đã đồng hành cùng công ty. 

Và đây cũng là điểm để khách hàng đánh giá chất lượng và sự chỉnh chu của doanh nghiệp. Cũng là yếu tố biểu hiện dịch vụ và sự tận tâm của đơn vị tổ chức hội nghị. 

5 món quà tặng cho khách mời hội nghị

Quà lưu niệm hội nghị đóng vai trò quan trọng góp phần tạo nên sự thành công của sự kiện. Đồng thời trên thị tường lại có quá nhiều vật phẩm khiến cho nhiều tổ chức băn khoăn không biết lựa chọn như thế nào cho phù hợp. Vì vậy sau đây là 5 mẫu quà tặng hội nghị VGO EVENT đưa ra để bạn tham khảo:

Chọn Gift set làm quà tặng hội nghị

gift set

Gift set

Gift set là quà tặng cho hội nghị khách hàng có thể ưu tiên lựa chọn trong những event của doanh nghiệp. Tặng phẩm này có thể hiểu đơn giản là bộ quà tặng gồm các món quà nhỏ khác nhau. Tuy nhiên lại được thiết kế sao cho đồng nhất với thương hiệu của công ty.

Thông thường một bộ gift set có 2 vật phẩm và tùy theo chủ đề mà người tổ chức kết hợp sao cho thống nhất với sự kiện. Đặc biệt nên chọn quà lưu niệm hội nghị có tính ứng dụng trong cuộc sống cao. Tốt nhất là chọn những tặng phẩm có thể linh hoạt phục vụ cuộc sống và công việc. 

Về giá cả dòng sản phẩm có sự giao động tương đối nhiều bởi sự khác biệt về mẫu mã, chất lượng và vật phẩm được tặng. Giá thành cụ thể như sau:

 • Gift set có 2 tặng phẩm: Khoảng 200.000 – 500.000 VNĐ.
 • Gift set có 3 tặng phẩm: Khoảng 550.000 – 700.000 VNĐ.
 • Gift set có 4 tặng phẩm: Khoảng 700.000 – 950.000 VNĐ. 
 • Gift set từ 5 tặng phẩm: Giá thường trên 1 triệu VNĐ.

Doanh nghiệp, các tổ chức thường sử dụng sản phẩm này làm quà tặng khách mời hội nghị cao cấp. Dùng vào các dịp như kỷ niệm ngày thành lập doanh nghiệp, tặng tưởng nhân viên, quà tặng đối tác. Đồng thời sự trang trọng của mẫu mã bao bì cũng giúp khách hàng ấn tượng tốt hơn với thương hiệu công ty.

Chọn sổ tay thiết kế riêng tặng cho khách hàng 

sổ tay

Sổ tay

Tính thiết thực của quà tặng là yếu tố quan trọng để lựa chọn một món quà. Vì vậy sổ tay thiết kế riêng là mẫu quà tặng hội nghị mà các tổ chức có thể ưu tiên lựa chọn. Những quyển số có logo, hình ảnh của công ty là cách quảng bá được rất nhiều đơn vị lựa chọn. 

Nó vừa thông dụng lại dễ dàng đem theo bên mình để khách hàng luôn nhớ tới công ty. Cùng giống như mang doanh nghiệp tiếp cận với nhiều đối tượng khách hàng hơn. 

Hiện nay, Da PU bồi Carton cứng là loại sổ được lựa chọn nhiều nhất làm quà tặng hội nghị khách hàng. Sổ tay thiết kế này có kích thước A5, logo và họa tiết dập chìm, giấy 80 gsm.In, gáy được may chỉ và đóng keo nhiệt. 

Có giá thành giao động từ 145.000-155.000 đồng/ cuốn hoàn tất. Đây là lựa chọn ưu tiên mỗi khi đơn vị muốn đặt mua quà tặng hội nghị.

Chọn sổ tay thiết kế làm món quà dành cho khách hàng thân thiết hay những bạn bè đối tác lâu năm thể hiện được nhiều ý nghĩa khác nhau:

 • Gửi gắm hình ảnh của doanh nghiệp đến tận tay khách mời.
 • Không kén người dùng, triệt để quảng bá thương hiệu của mình.
 • Thể hiện được tâm huyết của doanh nghiệp, chi phí không quá cao mà vẫn đem lại cảm giác trang trọng, lịch sự. Tạo được ấn tượng và nhận đánh giá tốt từ khách hàng tham gia hội nghị. 

Lựa chọn ấm trà gốm sứ trang trọng

ấm trà

Ấm trà

Bộ ấm trà gốm sứ là gợi ý tiếp theo cho món quà tặng hội nghị cao cấp. Với sự thông dụng, tính linh hoạt của nó thì đây là lựa chọn tuyệt vời mà doanh nghiệp có thể tham khảo. 

Giá thành của từng bộ ấm trà sẽ giao động khác nhau, tùy theo mẫu mã mà mà bạn lựa chọn. Cụ thể như:

 • Ở phân khúc bình dân: Thì mẫu mã thường là ấm chén sứ trắng in logo doanh nghiệp và có giá tương đối rẻ.
 • Ở phân khúc giá tầm trung cũng đã có những bộ chén trà có hoa tiết và hoa văn đẹp mắt độc đáo. 
 • Những bộ ấm trà sang trọng như: bộ ấm tử sa, bộ ấm men lam, bọc đồng,viền vàng kim,… thì sẽ có giá thành cao hơn.

Những bộ ấm trà bắt mắt sẽ thu hút ánh nhìn của rất nhiều người. Vì thế lựa chọn tặng phẩm này làm quà lưu niệm hội nghị là điều đã được áp dụng ở nhiều doanh nghiệp, tổ chức. 

Tùy vào đối tượng khách hàng mà doanh nghiệp lựa chọn phân khúc cho phù hợp, Những event quan trọng, có nhiều đối tác khách hàng lâu năm thì nên thể hiện sự chân thành thông qua những tặng phẩm sang trọng. Vừa thể hiện sự tri ân, vừa giúp cho quan hệ của cả hai bên ngày càng bền chặt. 

bút sang trọng

Bút sang trọng

Lựa chọn bút kim loại sang trọng in logo là một trong những mẫu quà tặng hội nghị mà người tổ chức sự kiện nên cân nhắc. Giá thành sản phẩm không quá đắt đỏ cùng với nhiều mẫu mã và mức giá khác nhau nên có thể dễ dàng lựa chọn.

 • Chiếc bút kim loại biểu trưng cho sự hợp tác lâu dài và bền chặt giữa doanh nghiệp và đối tác. 
 • Bút khắc tên, logo tạo được dấu ấn công ty, thể hiện sự sang trọng, là một món quà tinh tế để khách hàng sử dụng trong cuộc sống.
 • Quà tặng là bút viết cũng quảng bá danh tiếng, nhiều người biết đến thương hiệu của doanh nghiệp. 
 • Chiếc bút gắn liền ký kết hợp đồng, ngụ ý hỗ trợ phát triển lẫn nhau, hợp tác lâu dài bền chặt. 

Tặng vật phẩm bình giữ nhiệt

bình giữ nhiệt

Bình giữ nhiệt

Bình nước giữ nhiệt có thể xem là là một trong những tặng phẩm gần gũi và thiết thực nhất dành cho khách hàng. Bởi bình giữ nhiệt có diện tích và bề mặt rộng nên doanh nghiệp có thể tùy ý thiết kế quảng bá thương hiệu. 

Trên thị trường bình giữ nhiệt có nhiều thiết kế và là quà tặng hội nghị giá rẻ được lựa chọn làm khuyến mãi cho khách hàng. Thường giao động chưa đến 60.000 VNĐ để hoàn tất quá trình sản xuất và in logo hình ảnh cho tặng phẩm này. 

Đây là một món quà tặng vô cùng thiết thực và ý nghĩa, phù hợp với mọi đối tượng khách hàng. Bình giữ nhiệt có thể sử dụng và mang theo khi đi làm, đi học, hay đi chơi, tham gia các hoạt động ngoài trời. 

Ngoài ra còn an toàn cho người sử dụng và có thể thiết kế logo theo nhiều mẫu mã, chi tiết khác nhau. Một lần uống nước là khách hàng lại một lần nhớ đến sự kiện, nhớ đến doanh nghiệp. Cũng chính là hiệu ứng PR mà bất kỳ doanh nghiệp nào cũng mong muốn hướng tới.

Các sai lầm cần tránh khi tặng quà cho khách mời

Các sai lầm cần tránh khi tặng quà cho khách mời

Quà tặng hội nghị là đã là một phần không thể thiếu trong những sự kiện quan trọng, Tuy nhiên ngoài chú ý đến tặng phẩm thì còn phải tránh một số sai phạm sau, hạn chế gây mất điểm trong mắt khách hàng.

Tặng quà không mục đích sự kiện

Một món quà lưu niệm hội nghị ý nghĩa phải gửi gắm được thông điệp ý nghĩa đến đúng đối tượng được nhận. Dù món quà có sang trong nhưng lại tặng bừa bãi, sai mục đích của sự kiện thì cũng trở nên vô nghĩa. Chính vì vậy xác định khách mời, mục tiêu sự kiện là điều cần thiết nếu bạn không muốn món quà bị lãng quên nhanh chóng. 

Tặng quà sai thời điểm

Thật sự sai lầm nếu cứ mang suy nghĩ tặng quà là được mà không quan tâm thời điểm. Thành công hay thất bại của một event còn phụ thuộc vào cả tính thời điểm tặng và nhận. 

Tùy vào thời gian mà sự kiện, hội nghị diễn ra để căn chuẩn tặng quà cho phù hợp, không gửi quá sớm hoặc quá muộn. Bởi dù sớm hay muộn quá thì người tham gia cũng sẽ cảm thấy mình bị thiếu tôn trọng, đồng nghĩa với việc đánh giá không cao dịch vụ của doanh nghiệp. 

Không tính toán số lượng quà tặng

Có rất nhiều sự kiện, hội nghị người tổ chức không tính toán và dự trù kỹ số lượng mẫu quà tặng hội nghị. Điều này khiến cho người nhận được quà người về tay không, vô cùng thiếu chuyên nghiệp. 

Những sai sót như vậy ảnh hưởng xấu đến bộ mặt công ty. Người tham gia cũng thấy khó chịu. Vậy nên hãy chuẩn bị kỹ càng chỉn chu mọi thứ, có phương án dự phòng để không mắc những lỗi cơ bản để lại hậu quả lớn như trên. 

Chọn tặng phẩm kém chất lượng

Thị trường có nhiều sản phẩm đa dạng mẫu mã, cũng có nhiều nơi sản xuất nhưng chất lượng lại không hề giống nhau. Nhiều đơn vị sản xuất vì muốn tối đa lợi nhuận cung cấp những sản phẩm có chất lượng kém. 

Chính vì điều đó trong quá trình lựa chọn, đặt làm quà lưu niệm hội nghị thì nên tham khảo cửa hàng uy tín được đánh giá cao. Không cần những tặng tặng phẩm có giá trị, chỉ cần là món quà hữu dụng có ý nghĩa. Đây cũng là lựa chọn rất tốt để quảng bá và tạo dựng lòng tin khách hàng. 

Trên đây là tiêu chí, gợi ý và cả lưu ý về quà tặng hội nghị mà VGO EVENT đã đưa ra. Mong rằng những thông tin trên sẽ giúp bạn chọn được tặng phẩm ưng ý. Chưa hết, nếu bạn muốn tổ chức một chương trình hội nghị khách hàng chuyên nghiệp và ấn tượng thì đừng bỏ qua dịch vụ tổ chức hội nghị trọn gói của VGO EVENT nhé! Với nhiều năm kinh nghiệm trong nghề, chúng tôi đã đồng hành và tổ chức chương trình cho các doanh nghiệp như: VPBank, HDBank, MBBank, METUB…

Xem thêm:

5/5 - (1 bình chọn)
Gọi zalo
Nhận báo giá