Kịch bản tổ chức hội nghị khách hàng chuyên nghiệp và ấn tượng

Hội nghị khách hàng là dịp đặc biệt để doanh nghiệp gửi lời tri ân đến người tiêu dùng. Mọi quá trình trong sự kiện này đều phải được lên kế hoạch một cách tỉ mỉ, cẩn thận nhằm thể hiện sự chuyên nghiệp của công ty. Bạn đang cần tham khảo kịch bản tổ chức hội nghị khách hàng? Vậy thì hãy cùng VGO EVENT xem ngay mẫu kịch bản hay và độc đáo qua bài viết dưới đây. 

Các lưu ý quan trọng khi viết kịch bản tổ chức hội nghị khách hàng

Một kịch bản hội nghị khách hàng chuẩn sẽ giúp điều tiết và kiểm soát được toàn bộ chương trình, giảm thiểu được các rủi ro phát sinh. Bên cạnh đó, nó còn giúp giới hạn được khoảng thời gian triển khai tránh tình trạng bị quá thời lượng hoặc sự kiện kết thúc quá sớm. Kịch bản sẽ giúp MC và đơn vị tổ chức phối hợp với nhau tốt hơn. 

lưu ý khi viết kịch bản hội nghị

Lưu ý khi viết kịch bản hội nghị

Dưới đây là những lưu ý quan trọng khi xây dựng chương trình hội nghị khách hàng mà bạn cần biết: 

Đối tượng khách mời

Đối tượng khách được mời tới tham dự chương trình tổ chức hội nghị sẽ gồm có: khách hàng công ty, các đối tác, các đại lý, nhà phân phối sản phẩm,… Đây đều là những nhân tố quan trọng ảnh hưởng đến quá trình hình thành và phát triển doanh nghiệp vì vậy, bạn cần phải rà soát thật kỹ tránh sự thiếu sót. 

đối tượng khách mời

Đối tượng khách mời

Khi đã có danh sách người tham dự, ban tổ chức có thể tìm hiểu các thông tin của khách mời về tính cách, nghề nghiệp, sở thích, giới tính, độ tuổi…. Để từ đó dễ dàng lên được key moment cho buổi lễ tri ân. Dựa trên những đặc điểm đã khai thác ở trên, ban tổ chức có thể triển khai các nội dung sao cho phù hợp. Ví dụ như: đối với khách mời là những người trẻ và năng động thì trong chương trình văn nghệ sẽ đưa các màn trình diễn nhảy hiện đại, sôi động vào làm điểm nhấn. Ngược lại, một tiết mục văn nghệ múa nón sẽ hoàn toàn không phù hợp với đối tượng này.   

Concept chương trình

Việc lên concept chương trình tổ chức hội nghị là điều quan trọng hàng đầu. Thông thường, theo phong cách truyền thống thì bạn có thể tiến hành các bước giới thiệu chương trình, phát biểu, tặng quà, dùng tiệc,…. Còn nếu muốn sự đột phá và sáng tạo thì bạn có thể nghĩ ra các concept hay ho, độc lạ hơn nhằm mang đến màu sắc mới cho doanh nghiệp. 

Nhưng cần lưu ý là mẫu kịch bản chương trình cần phải mang những màu sắc và theo phong cách của concpet, đồng thời các hạng mục triển khai trong kịch bản cũng phải liên quan đến nó. Tránh tình trạng kịch bản được xây dựng ra không có sự kết nối với concept khiến thông điệp chương trình không được truyền đạt đến khách mời một cách trọn vẹn.  

Thời lượng của chương trình

Một trong những lưu ý quan trọng khi lên kịch bản tổ chức hội nghị khách hàng đó là phải xác định được thời lượng và thời gian diễn ra chương trình. 

Về thời lượng, tốt nhất là bạn nên kiểm soát chương trình sao cho sự kiện diễn ra trong vòng từ 2,5 giờ cho đến 3 giờ là hợp lý. Đây là khoảng thời gian vừa đủ để triển khai những thông điệp chính và nội dung quan trọng. Vì nếu thời lượng kéo dài hơn sẽ khiến cho khách mời cảm thấy mệt mỏi, chán nản và thậm chí là thấy tốn kém thời gian. 

Mẫu chương trình hội nghị khách hàng chi tiết

Sau khi đã xác định được đối tượng khách mời, thời lượng và concept tổ chức sự kiện. Thì việc quan trọng tiếp theo là phải lên khung chương trình tổ chức chi tiết. Dưới đây là mẫu kịch bản hội nghị khách hàng mà các doanh nghiệp có thể tham khảo:  

STT Thời lượng Hạng mục chính Nội dung chi tiết
1 15 phút Đón khách
 • Lễ tân sẽ đón khách tại sảnh
 • Tại khu vực check in: nhân viên sẽ phụ trách làm thủ tục check in, phát thẻ tri ân, chụp ảnh, hướng dẫn khách vào chỗ ngồi.
2 30 phút MC tuyên bố lý do, giới thiệu buổi lễ.
 • MC tuyên bố lý do chính
 • Giới thiệu đại biểu
 • Giới thiệu khách mời
 • Video trình chiếu về công ty
 • Mời lãnh đạo lên phát biểu khai mạc
3 10 phút Vinh danh đơn vị và khách hàng xuất sắc
 • MC mời lên vinh danh những khách hàng, đơn vị có thành tích xuất sắc trong năm qua
 • Nhân viên chuẩn bị hoa và quà để trao cho mọi người.
4 45 phút Khai tiệc
 • Thông báo nhà hàng lên món
 • Kiểm tra khách mời đã có đầy đủ đồ ăn, thức uống hay chưa
5 20 phút Chương trình văn nghệ và bốc thăm trúng thưởng
 • Chuẩn bị các tiết mục văn nghệ trình diễn
 • Nhân viên chuẩn bị thùng phiếu bốc thăm
 • Nhân viên chuẩn bị quà tặng
6 15 phút Bế mạc
 • Tiến hành chụp ảnh check out, lưu niệm
 • Chào tạm biệt khách hàng, đối tác

Kịch bản mc dẫn chương trình hội nghị khách hàng

Để có một chương trình tổ chức hội nghị thành công, ngoài các khâu setup, nhân sự, trang trí,… thì kịch bản MC cũng là một yếu tố vô cùng quan trọng không thể thiếu. 

Một bài dẫn chương trình hội nghị hay và hấp dẫn sẽ khiến cho sự kiện chuyên nghiệp và dâng trào cảm xúc. Ngoài ra, MC  cần phải điều tiết các nội dung chương trình sao cho hợp lý và đảm bảo thời lượng chương trình diễn ra trong tầm kiểm soát của ban tổ chức. Phần nội dung nào quan trọng thì sẽ tiến hành trong thời gian lâu hơn, phần phụ thì sẽ được đi nhanh để tránh mất thời gian khách mời. 

kịch bản mc hội nghị

Kịch bản mc hội nghị

Dưới đây là mẫu dẫn chương trình hội nghị tham khảo dành cho MC:

Phần 1: Đón khách

Đối với phần đón khách, MC cần phải sử dụng chất giọng vui vẻ, phấn khởi để chào đón khách mời đến tham dự sự kiện. Qua đó, thể hiện cho mọi người thấy được sự hân hoan chào đón của doanh nghiệp dành cho những người tham dự buổi lễ. 

MC có thể tham khảo kịch bản dẫn chương trình hội nghị khách hàng như sau: 

“Thưa quý vị và các bạn, vậy là chỉ còn vài phút nữa thôi là chương trình hội nghị khách hàng của công ty … sẽ được diễn ra. Xin trân trọng kính mời mọi người hãy nhanh chóng di chuyển vào hội trường để ổn định chỗ ngồi của mình. Vui lòng chuyển điện thoại của bạn sang chế độ im lặng hoặc chế độ rung để buổi lễ có thể chuẩn bị bắt đầu. Xin cảm ơn quý vị.”

Phần 2: Khai mạc

Khai mạc chương trình tổ chức hội nghị sẽ gồm các hạng mục: tuyên bố lý do & giới thiệu khách mời, giới thiệu đại biểu, giới thiệu về công ty, người đại diện phát biểu, phần vinh danh đơn vị, tiệc chiêu đãi. Đối với mỗi phần, MC cần có kịch bản dẫn chương trình hội nghị sao cho phù hợp. 

MC tuyên bố lý do và giới thiệu đại biểu theo mẫu sau:

“Nhiệt liệt chào mừng quý vị đã có mặt trong buổi chương trình hội nghị khách hàng của công ty ….ngày hôm nay. Đầu tiên cho phép MC gửi đến mọi người lời chúc sức khỏe và lời chào trân trọng nhất. 

Kính thưa quý vị đại biểu, đến hẹn lại lên, nhằm tri ân quý khách hàng đã đồng hành cùng doanh nghiệp….. trong suốt thời gian qua. Hôm nay, công ty xin phép tổ chức một buổi tiệc nho nhỏ để chung vui cùng với mọi người. 

Một hành trình dài đã đi qua, buồn có, vui có. Nhưng hơn cả là sự thành công vượt ngoài mong đợi của công ty nhờ những nỗ lực cố gắng và sự ủng hộ từ phía quý vị. Chúng tôi luôn quan niệm rằng, khách hàng là cốt lõi và sự hài lòng của các bạn là niềm vinh hạnh của công ty. Hôm nay, mọi người có mặt ở đây để cùng nhìn lại khoảng thời gian qua đã cùng gắn bó với nhau. Xin một tràng vỗ tay để chúc mừng cho tất cả chúng ta.”

Tiếp tục đến phần giới thiệu khách mời, giới thiệu đại biểu:

“Đến với chương trình hội nghị khách hàng công ty ….., xin trân trọng chào mừng ông/bà…. chức vụ…. chủ tịch công ty… Về phía khách mời, xin nhiệt liệt giới thiệu ông/bà… Và hơn hết xin cảm ơn toàn thể hơn… người đang có mặt trong hội trường ngày hôm nay. Xin hãy cho một tràng vỗ tay chào mừng.”

MC giới thiệu video hành trình phát triển của công ty:

“Thưa quý vị, một năm đã đi qua với nhiều sự đổi thay và nhiều bài học quý giá. Sau đây để nhìn lại quá trình hình thành và phát triển của công ty… Xin mời quý vị hãy cùng hướng lên màn hình để xem một video ngắn do ban tổ chức chuẩn bị.”

MC mời đại diện lên phát biểu khai mạc chương trình:

“Sau đây, để chính thức khai mạc chương trình hội nghị khách hàng, tôi xin kính mời lên sân khấu ông/bà… đại diện cho ban lãnh đạo của công ty có đôi lời phát biểu” 

vinh danh khách mời

Vinh danh khách mời

Đối với phần nội dung vinh danh đơn vị, MC có thể giới thiệu như mẫu sau:

 “Kính thưa quý vị, để có được sự thành công như ngày hôm nay, doanh nghiệp …. đã phải trải qua rất nhiều hành trình và tất cả là nhờ sự ủng hộ của mọi người. Hôm nay, chúng tôi xin được gửi lời tri ân sâu sắc đến quý khách hàng, quý đối tác đã luôn sát cánh cùng với công ty.

Ngay đây, MC xin phép được mời lên sân khấu ông/bà … những khách hàng thân thiết đã đồng hành cùng công ty… trong suốt chặn đường vừa qua. Xin cảm ơn quý vị và hy vọng chúng ta sẽ được cùng phát triển với nhau thêm nhiều năm về sau nữa.”

Mẫu dẫn chương trình phần khai tiệc:

“Sau đây, MC xin mời ông/bà… hãy cùng tiến lên sân khấu để làm nghi thức khai tiệc cho ngày hôm nay. Phía dưới xin quý vị hãy cùng lên ly lên và chúc mừng cho buổi lễ chính thức được bắt đầu”   

Phần 3: Văn nghệ

Văn nghệ chào mừng là phần không thể thiếu trong bất kỳ sự kiện nào đặc biệt là trong kịch bản hội nghị khách hàng. Tại phần nội dung này, các doanh nghiệp có thể tổ chức các tiết mục múa, hát, nhảy dance, rap,… Để thu hút được sự chú ý của khán giả đồng thời tạo được không khí vui vẻ và sôi nổi.

văn nghệ hội nghị

Văn nghệ hội nghị

Để dẫn dắt phần văn nghệ, MC có thể trình bày như sau: 

“Kính thưa quý vị khán giả, vậy là những giây phút chào mừng đã qua. Sau đây xin mời quý anh chị hãy cùng hướng mắt lên sân khấu để cùng xem những màn trình diễn văn nghệ tuyệt vời của công ty chúng tôi. Xin chào đón tiết mục….” 

Trước khi chương trình kết thúc, các doanh nghiệp có thể lồng ghép chương trình bốc thăm trúng thưởng để tạo thêm ấn tượng cho khách hàng. MC có thể tiếp tục dẫn dắt nội dung này như sau:

“Sau đây là một nội dung vô cùng hấp dẫn và gay cấn. Không để mọi người phải chờ đợi lâu hơn nữa, chương trình bốc thăm may mắn xin được chính thức bắt đầu. 

Quý vị hãy giữ cẩn thận những lá thăm trên tay và chờ đón vòng quay ngẫu nhiên từ phía người đại diện. MC xin được công bố cơ cấu của giải thưởng như sau…. 

Ai sẽ là chủ nhân may mắn của giải thưởng này? 3,2,1… Xin chúc mừng anh/chị… đã dành chiến thắng trong vòng bốc thăm may mắn. Trân trọng kính mời anh/chị… hãy nhanh chóng tiến lên sân khấu để nhận món quà giá trị từ phía công ty chúng tôi. Một lần nữa xin chúc mừng. ” 

Phần 4: Kết thúc

Tiệc nào rồi cũng đến lúc phải tan, mẫu chương trình hội nghị khách hàng cũng vậy. Sau đã triển khai hết các hạng mục của kịch bản, MC có thể thay lời ban tổ chức bế mạc chương trình và gửi lời cảm ơn đến với các vị khách quý đã đến tham dự. 

MC có thể kết thúc mẫu dẫn chương trình hội nghị bằng lời chào tạm biệt như sau:

“Kính thưa quý vị, vậy là tất cả chúng ta đã cùng nhau đi đến phần cuối của chương trình đặc biệt ngày hôm nay. Thay mặt công ty… MC xin trân trọng cảm ơn quý vị đã dành khoảng thời gian quý báu để đến tham dự buổi lễ tri ân cùng chúng tôi. 

Sự hiện diện của các bạn là niềm vui và là niềm động viên to lớn cho quá trình hình thành và phát triển của công ty. Hy vọng rằng, mọi người sẽ luôn đồng hành cùng công ty… trên nhiều chặng đường sau này. 

Xin kính chúc quý anh/ chị sức khỏe, hạnh phúc và luôn thành công trong mọi lĩnh vực. Hy vọng chúng ta sẽ tiếp tục có một mùa kinh doanh thuận lợi để năm sau có thể gặp nhau trong một buổi tiệc hoành tráng hơn. 

Xin chân thành cảm ơn.” 

Qua bài viết trên đây ắt hẳn các bạn đã hiểu rõ hơn về mẫu chương trình hội nghị khách hàng rồi đúng không nào? Hy vọng những thông tin mà VGO EVENT đưa ra sẽ giúp cho mọi người có thêm nhiều thông tin tham khảo bổ ích. 

Nếu công ty bạn đang cần một đơn vị chuyên nghiệp tổ chức các chương trình hội nghị khách hàng thì hãy liên hệ ngay với VGO EVENT. Chỉ cần bạn tin tưởng, chúng tôi sẵn sàng phục vụ hết mình để mang đến cho quý vị những chương trình hay và ý nghĩa nhất. Đảm bảo giá cả cạnh tranh và chất lượng dịch vụ tốt nhất. Nhanh tay đăng ký để được hưởng mức giá ưu đãi nhất nhé. 

Liên hệ VGO EVENT ngay để nhận tư vấn và báo giá miễn phí

Xem thêm:

5/5 - (1 bình chọn)
Gọi zalo
Nhận báo giá