Chia sẻ 30 minigame cho sự kiện vui nhộn và sôi động 2024

Minigame là yếu tố không thể thiếu trong những sự kiện lớn, nó giúp tạo ra sự kết nối giữa những người chơi và hâm nóng bầu không khí cho chương tình. Tuy nhiên, không phải những minigame nào cũng làm được điều đó, ban tổ chức phải chuẩn bị những trò chơi sáng tạo và đặc biệt là “không đụng hàng” với những trò chơi trước kia. Nếu bạn chưa có cho mình được những minigame ưng ý nhất thì đừng lo lắng, trong bài viết này VGO EVENT xin chia sẻ tới bạn 30 minigame siêu vui vẻ cập nhật mới nhất năm 2024.

Minigame cho sự kiện offline

1. Người vận chuyển

Di chuyển bút chì

Mini game này đòi hỏi người chơi phải có một cột hơi thật khỏe, lưu ý khi tổ chức trò chơi này bạn nên sử dụng bút chì vì nó nhẹ hơn những loại bút khác (Ảnh: youtube)

Ban tổ chức sẽ chuẩn bị cho mỗi người chơi 10 chiếc bút chì. Nhiệm vụ của người chơi là phải đặt bút chì lên miệng, ngay dưới mũi và hít vào sau đó di chuyển chiếc bút chì đến vị trí có đặt những chai nhựa và thả xuống. Trong quá trình di chuyển, người chơi nào sử dụng tay hoặc làm rơi bút chì thì phải quay lại vị trí xuất phát và thực hiện lại từ đầu. Sau 5 phút, người chơi nào có số lượng bút nằm trong chai nhiều nhất sẽ giành được chiến thắng.

2. Rung lắc

minigame rung lắc

Người chơi rung lắc cơ thể để những tờ giấy ghi chú rơi xuống, bạn có thể thay thế những tờ giấy ghi chú bằng những chiếc kẹp nhựa để tăng thêm độ khó cho minigame này (Ảnh: sưu tầm:

Mỗi lượt chơi sẽ có 4 người lên sân khấu. Quản trò sẽ chuẩn bị những chiếc kẹp hoặc những tờ giấy ghi chú và dán lên áo của những người chơi. Trong thời gian 5 phút, người chơi phải làm làm rơi tất cả những chiếc kẹp hoặc những tờ giấy ghi chú đó. Người chơi không được dùng tay hay các đồ vật hỗ trợ khác. Kết thúc thời gian quy định, người chơi nào có số kẹp/giấy ghi chú trên người ít nhất sẽ giành được chiến thắng.

3. Thổi, thổi, thổi

minigame thổi thổi thổi

Bạn Không nên tổ chức mini game này ở ngoài trời khi có gió vì dễ khiến những tờ giấy bị bay mất (Ảnh: youtube)

Quản trò sẽ chuẩn bị ống hút, giấy nến nót bánh và mộ chiếc ly nhựa. Khi có hiệu lệnh quản trò, người chơi sẽ sử dụng ống hút và thổi những tờ giấy nến bay vào trong chiếc cốc. Người chơi nào thổi được 2 tờ giấy vào trong cốc sẽ giành được chiến thắng. Lưu ý là nên sử dụng những tờ giấy nến lót bánh mỏng để có thể thổi bay lên được.

4. Vua bóng bàn

Vua bóng bàn

Người chơi ném bóng xuống mặt bàn và nảy vào cốc, nếu quá khó quản trò có thể cho phép ném bóng trực tiếp vào cốc (Ảnh: youtube)

Ban tổ chức sẽ chuẩn bị một chiếc bàn dài, một đầu để chiếc rổ chứa những quả bóng bàn, đầu còn lại là 5 chiếc cốc. Mỗi người chơi sẽ có thời gian chơi tối đa là 2 phút sử dụng những quả bóng ở đầu bàn, ném vuống mặt bàn và nảy vào chiếc cốc. Với mỗi quả bóng rơi trúng vào cốc người chơi sẽ được 1 điểm. Kết thúc thời gian thực hiện thử thách, người chơi nào có số điểm cao nhất sẽ giành được chiến thắng. Ngoài ra, bạn có thể tăng thêm độ khó cho trò chơi bằng cách tính điểm cho từng chiếc cốc khác nhau, những chiếc cốc ở gần sẽ được ít điểm hơn những chiếc ở xa.

5. Ghép tranh

Ghép tranh

Bạn có thể đặt mua các bộ ghép tranh trên tiki hoặc shopee để chuẩn bị cho trò chơi này (Ảnh: sưu tầm)

Mỗi lượt chơi sẽ có 3 người. Nhiệm vụ của những người chơi là ghép hoàn thiện 3 bức tranh được ban tổ chức chuẩn bị từ trước. Người chơi nào ghép xong 3 bức tranh nhanh nhất sẽ được đi vào vòng trong. Người chơi nào chiến thắng qua các vòng sẽ nhận được phần quà từ ban tổ chức.

6. X-O

mini game xo lật trai

Sử dụng nhiều ô trống hơn nếu bạn muốn tăng thêm thử thách cho trò chơi này. Lưu ý chai phải chứa 1/3 nước để có thể đứng thẳng khi ném lên (Ảnh: youtube)

X-O là một trò chơi mà thời còn đi học ai cũng đã từng chơi một lần, tuy nhiên khi được sử dụng làm minigame cho sự kiện, trò chơi này sẽ có tính thử thách cao hơn. Mỗi lượt chơi sẽ có 2 người thi đấu đối kháng với nhau, mỗi người sẽ được nhận 1 chai nhựa có chứa nước. Để được quyền đánh vào ô trống người chơi phải ném chai nước lộn ngược một vòng và tiếp đất thẳng đứng. Người chơi nào hoàn thành xong 1 hàng ngang, dọc hoặc chéo đầu tiên sẽ giành chiến thắng. Sau 3 phút, nếu chưa có người chơi nào hoàn thành thử thách thì người điền vào ô nhiều nhất sẽ giành chiến thắng.

7. Tấm cám

Minigame tấm cám

Sử dụng các loại hạt có độ nặng khác nhau để tăng thêm sự kịch tính cho trò chơi (Ảnh: youtube)

Ban tổ chức sẽ chuẩn bị một đĩa gồm các loại hạt gồm: động xanh, đậu đen. Trong thời gian 1 phút, người chơi có nhiệm vụ dùng ống hút, hút từng loại hạt và phân loại chúng vào từng đĩa khác nhau. Kết thúc thời gian, người chơi nào phân loại được nhiều loại hạt nhất sẽ giành được chiến thắng. Minigame có thể trở lên kịch tính hơn khi bạn sử dụng các loại hạt có độ nặng khác nhau như: đậu phộng, đậu xanh, hạt điều…mỗi loại hạt sẽ có số điểm cộng khác nhau.

8. Người cuối cùng

mini game người cuối cùng

Nên sử dụng loại cốc nhựa mỏng và nhẹ, khi người chơi di chuyển quá nhanh sẽ dễ rơi (Ảnh: youtube)

Ban tổ chức sẽ phát cho người chơi 1 chiếc cốc nhựa, nhiệm vụ của người chơi là đặt chiếc cốc trên đầu đồng thời cố gắng làm rơi những chiếc cốc của người khác, người rơi cốc sẽ bị loại. Trong thời gian 5 phút, người chơi nào còn giữ được chiếc cốc trên đầu sẽ được phần quà từ chương trình. Trong quá trình thực hiện thử thách, người chơi không được sử dụng tay để giữ chiếc cốc của mình.

9. Ai nhanh tay nhất

Mini game ai nhanh tay nhất: người chơi đảo chiếc cốc từ dưới cùng lên trên vị trí đầu

Sử dụng đủ số lượng cốc để người chơi phải thật cẩn thận khi chơi nhưng vẫn phải nhanh, người chơi nào thực hiện không khéo léo sẽ bị rơi cốc (Ảnh: youtube)

Mỗi người chơi sẽ được nhận 29 chiếc cốc cùng màu và 1 chiếc cốc nhựa khác màu được đặt ở dưới cùng. Trong thời gian 3 phút, người chơi có nhiệm đổi vị trí từng chiếc cốc từ vị trí dưới cùng lên trên đầu. Người chơi thực hiện lần lượt đến khi chiếc cốc khác màu được trở lại vị trí dưới cùng. Trong quá trình thực hiện thử thách, người chơi nào làm rơi những chiếc cốc trên tay sẽ bị loại. Người chiến thắng sẽ là người hoàn thành thử thách đầu tiên.

10. Siêu golf

mini game siêu golf: người chơi lăn những quả bóng bàn vào trong chiếc cốc

Sử dụng thêm tấm khăn trải bàn để khiến cho trò chơi có thêm tính thử thách hơn (Ảnh: youtube)

Ban tổ chức sẽ chuẩn bị một chiếc bàn đủ dài, ở đầu bàn sẽ được treo 1 chiếc cốc cùng phần thưởng cho người chơi, đầu còn lại có đặt những rổ bóng bàn. Nhiệm vụ của những người chơi là lăn quả bóng từ đầu bàn bên này và rơi trúng vào chiếc cốc ở đầu bên kia. Người chơi nào lăn vào vào cốc đầu tiên sẽ nhận được phần thưởng.

11. Xây kim tự tháp

Xây kim tự tháp

Nếu bạn muốn tăng thêm tính thử thách cho trò chơi này thì yêu cầu người chơi không được sử dụng các chất kết dính như băng keo, keo dính (Ảnh: sưu tầm)

Ban tổ chức sẽ cung cấp cho mỗi người chơi một số đồ vật như bìa cát tông, ống hút, đĩa CD, băng keo và các vật phẩm nhỏ khác. Người chơi phải xây dựng một kim tự tháp cao và ổn định từ những đồ vật này trong khoảng thời gian 5 phút. Người chơi nào xây được kim tự tháp cao nhất sẽ chiến thắng. Mục đích của trò chơi này nhằm nêu cao tinh thần trái chế, sử dụng lại các vật dụng để tái công dụng hạn chế rác thải ra môi trường.

12. Cuộc đua đồ ăn

minigame cuộc đua đồ ăn

Mini game: Cuộc đua đồ ăn

Mỗi người chơi sẽ nhận từ phía ban tổ chức một quả trứng và một chiếc muỗng. Khi có hiệu lệnh của ban tổ chức, người chơi sẽ đặt quả trứng lên trên chiếc muỗng và ngậm đầu còn lại của chiếc muỗng vào miệng. Người chơi có nhiệm vụ di chuyển từ vị trí A đến vị trí B lấy một chiếc cờ và di chuyển vị trí A. Trong quá trình di chuyển, người chơi nào làm rơi trứng sẽ vị loại, người chơi nào hoàn thành thử thách  nhanh nhất sẽ giành chiến thắng.

13. Về đích

Mỗi người chơi sẽ được trang bị một ống hút và một quả bóng bằng giấy. Nhiệm vụ của từng người chơi là dùng ống hút để thổi quả bóng giấy từ điểm xuất phát về đích, trong quãng đường bóng di chuyển sẽ có những vật cản được bố trí, người chơi phải cho bóng vượt qua những trướng ngại vật đó. Người chơi nào hoàn thành đường đua đầu tiên sẽ chiến thắng. Lưu ý khi thực hiện thử thách, không được chạm ống hút vào bóng để di chuyển, người chơi nào vi phạm sẽ bị trừ điểm.

14. Ném vòng

ném vòng

Bổ sung thêm những hình phạt khi người chơi ném vào những chiếc chai chứa các hình phạt của chương trình (Ảnh: sưu tầm)

Ban tổ chức chuẩn bị một số vòng nhựa hoặc vòng giấy. Người chơi sẽ đứng ở một vị trí cố định và ném vòng vào những chiếc chai được đặt ở phía trước, mỗi chai sẽ có số điểm tương ứng khác nhau (5;10;15…). Mỗi người chơi sẽ có tối đa 1 phút để thực hiện thử thách, người chơi nào có số điểm cao nhất sẽ nhận được phần thưởng từ chương trình. Ngoài ra, để tăng thêm tính vui nhộn cho trò chơi, ban tổ chức có thể chuẩn bị những chai có chứa các hình phạt, người chơi ném chúng sẽ phải bốc một tờ giấy ngẫu nhiên trong chiếc chai và thực hiện hình phạt ghi trong đó.

15. Đoán tên ca sĩ

Ban tổ chức sẽ chuẩn bị các đoạn nhạc ngắn khác nhau nhưng được hát bởi giọng của chính quản trò hoặc những người khác (bản cover). Người chơi sau khi nghe đoạn nhạc, sẽ nhanh tay giành quyền trả lời tên bài hát, người chơi nào trả lời đúng 2 lần sẽ nhận được phần quà từ ban tổ chức. Minigame này thích hợp dùng để khởi động và làm nóng bầu không khí cho sự kiện.

16. Đoán mùi trái cây

Đoán mùi trái cây

Đoán mùi trái cây (Ảnh: sưu tầm)

Nếu sự kiện của bạn tổ chức liên quan đến những thương hiệu về ẩm thực thì minigame này sẽ hoàn toàn phù hợp. Ban tổ chức sẽ chuẩn bị những loại trái cây có mùi đặc trưng khác nhau. Người tham gia thử thách sẽ được sử dụng mũi để ngửi mùi và đoán tên loại trái cây đó, trong trường hợp không đoán ra, người chơi sẽ có cơ hội được dùng đàu ngón tay để chạm vào lại trái cây đó và cảm nhận. Kết thúc thử thách, người chơi nào đoán đúng nhiều nhất sẽ giành được phần quà từ chương trình.

17. Đoán tên nước

Trò chơi này đòi hỏi người chơi phải am hiểu về địa lý hay có kinh nghiệm du lịch ở nhiều nước trên thế giới. Ban tổ chức sẽ chuẩn bị một quả địa cầu nhưng bị che tên của các nước đi. Người chơi khi thực hiện thử thách sẽ phải nhắm mắt lại, khi đó quản trò sẽ quay quả địa cầu, người chơi sẽ chỉ tay bất kỳ lên một vị trí và mở mắt ra. Tại đúng vị trí chỉ tay, người chơi sẽ có tối đa 10s để nói ra tên của đất nước đó. Người chơi nào đoán đúng sẽ nhận được phần quà từ chương trình. Minigame này sẽ phù hợp với sự kiện của các công ty hoạt động trong lĩnh vực du lịch, logistics, hàng không…

18. Đoán ý đồng đội

Đoán ý đồng đội

Đoán ý đồng đội (Ảnh: youtube)

Mỗi lượt chơi sẽ có 5 người lên sân khấu và xếp thành 1 hàng dọc. Người chơi sẽ được đeo tai nghe và phát nhạc lớn để không nghe được người khác nói gì. Người đầu hàng sẽ được xem một bức tranh về các con vật, trái cây hoặc phương tiện di chuyển…nhiệm vụ của người này sẽ phải mô tả lại cho người kế tiếp về bức tranh đó, lần lượt những người còn lại sẽ mô tả cho nhau. Mỗi thành viên trong đội chỉ có tối đa 30 giây để mô tả. Kết thúc thời gian quy định, người chơi cuối hàng sẽ đưa ra đáp án, nếu trả lời đúng cả đội sẽ nhận được phần quà từ chương trình.

19. Thời trang tái chế

Mỗi đợi chơi sẽ nhận được các vật dung như áo cũ, nút, mảnh vải và dây kéo. Nhiệm vụ của các đội chơi là trong 10 phút, tạo ra một bộ trang phục tái chế độc đáo và sáng tạo từ những vật liệu này. Kết thúc thời gian, mỗi đội chơi sẽ cử ra một đại diện mặc bộ trang phục này lên sân khấu để trình diễn. Bộ trang phục nào đẹp và sáng tạo sẽ nhận được phần quà từ chương trình. Đây là trò chơi khuyến khích người dùng tái các vật liệu thời trang tái chế để bảo vệ môi trường, do rác thải từ thời trang đang chiếm tỉ trọng lớn gây ô nhiễm môi trường biển.

20. Con số may mắn

Con số may mắn

Con số may mắn (Ảnh: sưu tầm)

Đây là một trò chơi tương đối phổ biến tuy nhiên sức hấp dẫn của nó vẫn không hề giảm qua năm tháng. Mỗi người tham gia vào sự kiện  sẽ được nhận 1 con số may mắn ngẫu nhiên, quản trò hoặc đại diện của công ty sẽ lên sân khấu và bốc thăm ngẫu nhiên trong chiếc hộp một con số, người chơi có con số trùng với quản trò sẽ nhận được phần quà. Để tăng thêm tính kịch tính, ban tổ chức có thể chia ra các giải khác nhau qua từng vòng như giải khuyến khích 10 số, giải ba 5 số, giải nhì 2 số và giải nhất 1 số.

Minigame cho sự kiện online

1. Tìm sự khác biệt

tìm sự khác biệt

Minigame: Tìm sự khác biệt (Ảnh: sưu tầm)

Mỗi lượt chơi sẽ có 2 đội chơi thi đấu đối kháng với nhau, đội 1 sẽ sử dụng bút màu xanh, đội 2 sẽ sử dụng bút màu đỏ. Trong thời gian 30s, đội chơi nào tìm được nhiều điểm khác biệt nhất sẽ giành được chiến thắng trong lượt chơi đó. Sau 5 lượt chơi, đội nào có lượt thắng nhiều hơn sẽ giành được phần quà từ chương trình. Bạn có thể chuẩn bị 2 bức tranh khác nhau thông qua các bức ảnh chia sẻ trên google, sau đó chèn các bức ảnh vào trong ứng dụng google jamboard đề mọi người đều có thể truy cập và dùng bút khoanh tròn vào những điểm khác nhau trên bức ảnh đó.

2. Phá vỡ giới hạn

minigame online: nối các điểm

Minigame nối các điểm đây là một trò chơi giúp phá vỡ các giới hạn giả định, được trích trong cuốn sách “khiêu vũ với ngòi bút” của tác giả Joseph Sugarman

Đây là một trò chơi tương đối thú vị với ý nghĩa hãy phá vỡ các “giới hạn giả định của bản thân”. Luật chơi như sau: người chơi hãy nối 8 điểm lại với nhau trong tối đa 4 đoạn thẳng. Bạn có thể thử sức với trò chơi này, VGO EVENT sẽ để đáp án ở cuối bài viết này.

3. Đuổi hình bắt chữ

mini game đuổi hình bắt chữ

Sử dụng ứng dụng powerpoint để tạo ra các câu đố (Ảnh: sưu tầm)

Quản trò sẽ chuẩn bị 2 hình ảnh bất kỳ, mỗi hình ảnh sẽ đại diện cho 1 từ khóa. Nhiệm vụ của người chơi là đoán đúng từ khóa thông qua những bức hình bạn chuẩn bị từ trước. Với mỗi câu trả lời đúng, người chơi sẽ được cộng 1 điểm. Sau 20 câu đố, người chơi nào có điểm số cao nhất sẽ nhận được phần thưởng từ chương trình.

4. Ai vẽ đẹp nhất

Ai vẽ đẹp nhất

Ai vẽ đẹp nhất

Quản trò sẽ chuẩn bị các từ khóa về những chủ đề khác nhau như: động vật, rau củ quả, phương tiện…Mỗi lượt chơi sẽ có 1 người vẽ mô tả (sử dụng ứng dụng google jamboard để chia sẻ đường link cho mọi người truy cập vào và 1 người vẽ). Mỗi người chơi sẽ có tối đa 3 lần thực hiện thử thách, nếu các thành viên còn lại đoán được đúng từ khóa người vẽ đang muốn diễn đạt sẽ được cộng 1 điểm, lần lượt cho đến hết các thành viên tham gia vào trò chơi. Người chơi nào đoán được đúng nhiều đáp án nhất sẽ nhận được phần thưởng từ chương trình.

5. Ai khỏe nhất

Đây là một trò chơi tương đối hay và thú vị, đặc biệt đối với cánh mày râu. Quản trò có thể đưa ra các thử thách như: chống đẩy, plank…người chơi sẽ ghi hình lại quá trình lại mình thực hiện thử thách và gửi cho quản trò. Thành viên có số lượng chống đẩy nhiều nhất hoặc có thời gian plank lâu nhất thì sẽ giành chiến thắng. Ngoài ra, người chơi có thể cùng nhau chia sẻ mà hình và thực hiện thử thách, tổ chức trò chơi theo hình thức này sẽ thú vị và sôi động hơn.

Đoán logo

Mini game: Đoán logo (Ảnh: sưu tầm)

Quản trò sẽ chuẩn bị các logo của những thương hiệu nổi tiếng trên thế giới hay tại Việt Nam, người chơi đoán đúng thương hiệu của logo sẽ được cộng 1 điểm. Người tham gia vào minigaem có thể chat lên ô chat trong nhóm họp hoặc mở mic để giành quyền trả lời. Kết thúc trò chơi, người chơi nào có số điểm cao nhất sẽ giành được phần thưởng từ chương trình.

7. Cấm cười

Quản trò sẽ chuẩn bị các đoạn video hài hước khác nhau. Người tham gia vào trò chơi sẽ phải ngậm một ngụm nước trong miệng, và mở camera để quản trò có thể thấy rõ mặt. Khi quản trò phát các video, người chơi nào cười sẽ bị loại. Sau 15 video hài hước, người chơi nào còn lại cuối cùng sẽ giành chiến thắng.

8. Thu thập đồ vật

Quản trò sẽ đưa ra một danh sách các đồ vật ví dụ: cốc, chổi, áo, chậu cây…trong thời gian 2 phút các thành viên sẽ phải thu thập đầy đủ các đồ vật. Kết thúc thời gian chuẩn bị, từng thành viên sẽ chia sẻ màn hình và show ra các đồ vật thu thập được, với mỗi một đồ vật tương ứng người chơi sẽ được cộng 1 điểm. Thành viên nào có số điểm cao nhất sẽ giành chiến thắng.

9. Ai là người may mắn

Ai là người may mắn

Minigame: Ai là người may mắn (Ảnh: sưu tầm)

Quản trò sẽ chuẩn bị các tờ tiền mệnh giá khác như từ 10.000VNĐ đến 200.000VNĐ. Mỗi vòng thử thách, người tham gia sẽ chọn mẫu nghiên có 2 chữ số từ 0 đến 99 và chat lên trên nhóm. Sau khi người chơi đã chọn hết con số, quản trò sẽ công bố 2 con số seri cuối cùng của tờ tiền người chơi nào có con số trùng với tờ tiền đó sẽ nhận phần thưởng tương ứng, qua mỗi vòng thử thách giá trị của tờ tiền sẽ được tăng lên. Trong trường hợp số lượng người chơi của bạn quá ít, bạn có thể gợi ý các con số seri như chia hết cho 2, chia hết cho 3… ngoài ra, bạn cũng có thể cộng dồn giải thưởng nếu không có người nào đoán đúng số sau các lượt chơi.

10. Đếm số

Trò chơi này sẽ phù hợp cho số lượng chơi dưới 30 người. Mỗi thành viên tham gia sẽ đếm từ 1 đến 29 nếu có 30 tham gia, hoặc đến từ 1 đến 14 nếu có 15 người tham gia. Trong quá trình đếm số, khi có 2 người đếm trùng số cùng một lúc (ví dụ cùng nhau đếm số 5) thì 2 người chơi đó sẽ bị tính 1 điểm trừ, người chơi nào không đếm số nào (14 số nhưng có đếm 15 người => sẽ có 1 người không đếm) cũng sẽ bị tính là 1 điểm trừ. Sau các vòng chơi, người chơi nào có 2 điểm trừ sẽ phải chịu các hình phạt vui nhộn.

Trên đây là 30 minigame sự kiện offline và online mà VGO EVENT muốn chia sẻ tới bạn. Tùy thuộc và loại hình cũng như đối tượng tham gia vào chương trình mà bạn cân nhắc lựa chọn những trò chơi phù hợp nhất. Hi vọng với những trò chơi này, bạn sẽ tổ chức được một sự kiện thật thành công, vui vẻ và ý nghĩa. Nếu cần hỗ trợ các nội dung liên quan đến sự kiện như: kịch bản, địa điểm tổ chức, âm thanh ánh sáng…thì đừng ngần lại liên hệ ngay qua hotline 0914.763.112 cho VGO EVENT nhé!

 

Xem thêm:

 

[Đáp án: Minigame phá vỡ giới hạn]

đáp án minigame phá vỡ giới hạn

Ý nghĩa: đôi khi trong cuộc sống chúng ta tự đặt ra những giả định rào cản để giới hạn năng lực của bản thân từ đó đi vào “bế tắc”. Như trong trò chơi này, chúng ta chỉ thấy những chấm đen được đặt trong ô vuông là tự giả định rằng không được vượt qua đường vẽ của ô vuông đó, tuy nhiên luật chơi không nhắc tới.

5/5 - (1 bình chọn)
Gọi zalo
Nhận báo giá