Mẫu kịch bản khai trương chuẩn từ A tới Z

Khai trương là ngày mở đầu có ý nghĩa quan trọng của một cửa hàng. Trong đó mẫu kịch bản khai trương được xem là phần linh hồn cho màn mở đầu này. Một kịch bản thu hút, hợp lý sẽ giúp cho buổi lễ diễn ra ấn tượng và trọn vẹn nhất. Từ đó còn giúp cho việc quảng bá và giới thiệu cửa hàng được lan tỏa đến với nhiều khách hàng hơn. Vậy làm thế nào để có một kịch bản khai trương ý nghĩa? Hãy cùng VGO EVENT tìm hiểu nhé. 

Kịch bản khai trương cho các cửa hàng

Để quá trình khai trương diễn ra suôn sẻ, chủ cửa hàng cần phải có một kịch bản chu đáo. Mọi kế hoạch từ thời gian, địa điểm, khách mời, trang trí, MC… đều cần phải được sắp xếp, dàn dựng từ A tới Z. Bạn có thể tham khảo mẫu kịch bản khai trương cửa hàng chi tiết sau đây:Lời dẫn Mc (Mc Script) ấn tượng

kịch bản khai trương

Kịch bản khai trương cho cửa hàng

Khung chương trình đã có nhưng bạn vẫn chưa biết giới thiệu thế nào cho hay. Việc lựa chọn và sắp xếp câu từ khiến bạn cảm thấy khó khăn. Yên tâm, hãy xem ngay mẫu kịch bản khai trương dành cho MC siêu ấn tượng sau:

Thời gian Hạng Mục Nội dung chi tiết chương trình khai trương
30 phút Đón khách Đón tiếp khách và hướng dẫn các thành viên ổn định chỗ ngồi của mình.
15 – 20 phút Khai mạc
  • Mở nhạc hoặc chương trình văn nghệ ngắn cho tiết mục mở màn khai trương. 
  • MC giới thiệu chung về chương trình, nêu lý do buổi tiệc, giới thiệu khách mời, giới thiệu về cửa hàng khai trương (kèm video giới thiệu).
10 – 15 phút Đại diện lên phát biểu MC mời đại diện lên phát biểu cho lễ khai trương
15 phút Chương trình văn nghệ chào mừng Các chương trình văn nghệ chào mừng khai trương (ca hát, nhảy dance, múa, hài kịch,…), thuê lân sư rồng biểu diễn mở đầu.
50 – 60 phút Nghi thức khai trương
  • Mời các thành viên cùng cắt băng khai trương cửa hàng
  • Tiệc khai trương 
  • Bốc thăm trúng thưởng, chơi game may mắn. (Một số trò chơi phổ biến như: nối từ, khắc nhập khắc xuất,..)
20 – 30 phút Kết thúc buổi lễ khai trương
  • Bế mạc chương trình và mời chủ cửa hàng chia sẻ đôi điều trước khi chương trình kết thúc
  • Mời mọi người trải nghiệm dịch vụ và sản phẩm cửa cửa hàng
  • Chụp ảnh kỷ niệm
  • Tiễn khách mời chu đáo kèm theo quà và lời cảm ơn vì đã tham dự.

Lời dẫn Mc (Mc Script) ấn tượng

Khung chương trình đã có nhưng bạn vẫn chưa biết giới thiệu thế nào cho hay. Việc lựa chọn và sắp xếp câu từ khiến bạn cảm thấy khó khăn. Yên tâm, hãy xem ngay mẫu kịch bản khai trương dành cho MC siêu ấn tượng sau:

Lời dẫn đón khách

Trong buổi lễ khai trương, mở đầu MC cần có vài lời dẫn để đón và chào mừng khách đến với chương trình. Thời lượng của phần này diễn ra trong khoảng thời gian 15 phút là hợp lý nhất. 

Kịch bản khai trương cửa hàng có thể bắt đầu như sau:

“Kính thưa quý vị anh chị thân mến! Hôm nay là một ngày tốt và may mắn, để cùng chúng tôi đánh dấu sự kiện đặc biệt này. Xin mời mọi người hãy di chuyển đến khu vực cửa vào để nhận lá phiếu may mắn bốc thăm trúng thưởng đồng thời chụp hình check in với Backdrop. Xin cảm ơn.”

đón khách mời

Đón khách mời

Thông báo cho quý khách mời ổn định chỗ ngồi

Sau màn chào đón, MC sẽ phối hợp cùng với ban tổ chức ổn định chỗ ngồi cho khách mời. Kịch bản cho phần này thường sẽ diễn ra từ 20 đến 30 phút tuỳ thuộc vào số lượng người tham dự. Nếu lượng khách ít thì quá trình sẽ được rút ngắn, diễn ra nhanh hơn và ngược lại. MC cần phải linh động sao cho lễ khai trương được diễn ra theo lộ trình hợp lý, tránh giờ cao su. 

Lời dẫn cho phần ổn định chỗ ngồi mọi người có thể tham khảo như sau:

“Kính thưa quý vị khách quý. Chỉ còn một ít thời gian nữa thôi là chương trình khai trương của chúng tôi sẽ diễn ra. Xin trân trọng kính mời toàn thể quý vị tập trung có mặt ở chỗ ngồi để lễ khai trương có thể bắt đầu. Các bạn hãy lựa chọn chỗ ngồi thoải mái nhất để cùng chào đón ngày đặc biệt của cửa hàng chúng tôi. 

Lưu ý là những ai chưa có lá phiếu bốc thăm may mắn xin hãy nhanh tay liên hệ ban tổ chức ở khu vực check in. Đừng bỏ lỡ cơ hội nhận những phần quà giá trị vào cuối buổi lễ. Xin cảm ơn quý vị” 

ổn định chỗ ngồi

Ổn định chỗ ngồi

Lời dẫn giới thiệu chung

Sau phần ổn định khách mời, MC cần phải lên kịch bản chào mừng chung. Nội dung chính của phần này là chào mừng khách mời tham dự, giới thiệu sơ lược về cửa hàng khai trương, sản phẩm – dịch vụ mà họ cung cấp. Mọi người có thể tiến hành kịch bản khai trương cửa hàng theo mẫu sau:

“Xin được chào mừng chư vị khách quý đến với buổi ra mắt cửa hàng (tên cửa hàng) ngày hôm nay. Kính thưa quý anh chị, thay lời cho ban tổ chức, tôi xin gửi lời chúc sức khoẻ, lời chào thân thương đến với toàn thể hội trường. Chúc buổi lễ khai trương của chúng ta sẽ diễn ra thành công và tốt đẹp”

“Một lần nữa rất trân trọng biết ơn và nhiệt liệt chào mừng các vị đã dành ra thời gian đến tham dự buổi tiệc ngày hôm nay. Xin mọi người hãy cho một tràng pháo tay chào mừng cho sự hiện diện của tất cả chúng ta.”

Giới thiệu sơ lược về cửa hàng khai trương:

“Kính thưa toàn thể quý anh chị, với tâm huyết tạo ra nhiều giá trị cho người tiêu dùng. Cửa hàng chúng tôi đã ra đời với phương châm mang lại những sản phẩm, chất lượng dịch vụ tốt nhất đi kèm mức giá phải chăng. Sau đây chúng ta hãy cùng xem một đoạn clip nói về quá trình hình thành của cửa hàng. Xin mời quý vị cùng theo dõi (cho chạy video giới thiệu cửa hàng).”

Sau khi video kết thúc, MC tiếp tục dẫn dắt:

“Kính thưa quý anh chị. Thông qua đoạn video ngắn trên ắt hẳn mọi người đã hiểu hơn phần nào về cửa hàng của chúng tôi. Mang trong mình hy vọng được tiếp cận và mang đến cho khách hàng những thứ tốt nhất. Hôm nay, cửa hàng chính thức được khai trương”

khai mạc chương trình

Khai mạc chương trình

Lời dẫn giới thiệu khách mời

Kịch bản khai trương cửa hàng sẽ được tiếp nối với phần giới thiệu khách mời tham dự như sau:

“Sau đây, tôi xin trân trọng kính mời ông/bà lên phát biểu đôi lời mở đầu và chính thức khai trương cửa hàng. Xin kính mời (bài phát biểu)….

Trân trọng cảm ơn ông/bà. Vừa rồi là những lời phát biểu đầy ý nghĩa của đại diện cửa hàng. Một lần nữa xin kính chúc cho cửa hàng mới khai trương may mắn, mọi điều suôn sẻ. Khai trương hồng phát và đại thành công”

Lời dẫn chương trình văn nghệ

Chương trình văn nghệ là phần không thể thiếu giúp cho buổi tiệc khai trương trở nên sôi động và hứng thú hơn. Tùy thuộc vào cửa hàng, quy mô mà có thể mời ca sĩ biểu diễn hoặc các tiết mục múa, hát, nhảy lân sư rồng. Thời gian cho phần văn nghệ thường diễn ra từ 15 cho đến 20 là hợp lý. 

Phần kịch bản cho chương trình văn nghệ, MC có thể linh hoạt giới thiệu về ca sĩ hoặc nghệ sĩ, dancer, lân sư rồng… Sau đó mời họ bước ra biểu diễn hoặc nhường lại sân khấu khi đã trình diễn xong. 

MC có thể tham khảo mẫu lời dẫn sau đây:

“Múa lân sư rồng là hoạt động văn nghệ mang biểu tượng may mắn và thịnh vượng. Và để giúp lễ khai trương thêm phần sôi động sau đây chúng tôi có một tiết mục biểu diễn nhỏ muốn gửi đến quý vị. Xin trân trọng giới thiệu đoàn lân sư rồng đến từ … mời quý vị cùng thưởng thức. Hãy cùng dành một tràng vỗ tay nồng nhiệt để tiết mục xin được phép bắt đầu.”

Lời dẫn cắt băng khai trương và nhập tiệc

“Và sau đây là phần quan trọng nhất trong buổi lễ ngày hôm nay. Tôi xin trân trọng kính mời ông/bà lên thực hiện nghi lễ cắt băng khai trương cửa hàng. Xin trân trọng kính mời…(quá trình cắt băng khai trương)

Vâng, vậy là cửa hàng mới đã chính thức được đi vào hoạt động kể từ hôm nay. Và bây giờ toàn thể hội trường hãy cùng nâng ly lên chính thức khai tiệc thôi nào.”  

cắt băng khai trương

Cắt băng khai trương

Lời dẫn game show

Đến phần giới thiệu gameshow, MC cần có kịch bản dẫn dắt sao cho không khí sôi động, vui vẻ.

“Ngay sau đây xin mời (số người cụ thể)lên sân khấu cùng với MC. Chúng ta sẽ cùng chơi trò (tên trò chơi). Hãy cho MC thấy cánh tay của các bạn ngay nào!”

Sau khi chọn được số lượng người chơi phù hợp, MC tiếp tục giới thiệu sơ về luật chơi, hướng dẫn thực hiện, trao giải, chúc mừng người chiến thắng. 

Lời dẫn thử thách bốc thăm trúng thưởng

Thời gian diễn ra cho chương trình này tầm 10 phút. MC cần có mẫu kịch bản khai trương dẫn dắt khéo léo để tạo được sự gây cấn, hồi hộp cho người tham gia rút thăm. 

“Chương trình bốc thăm trúng thưởng của cửa hàng sẽ được diễn ra. Xin mời quý anh chị hãy cầm chắc chiếc thăm may mắn trên tay để tham dự chương trình. Phần thưởng sẽ được dành cho ai có lá thăm trùng với kết quả lá thăm mà ban tổ chức chọn ngẫu nhiên. Các bạn đã sẵn sàng chưa nào? Hãy cho tôi thấy cánh tay của các bạn”

Lời dẫn kết thúc chương trình

Đến phần kết thúc buổi lễ, MC cần phải chuẩn bị kịch bản khai trương cửa hàng có đầy đủ lời cảm ơn, mời mọi người tham quan cửa hàng, tặng quà lưu niệm. 

“Kính thưa quý vị thân mến. Buổi tiệc nào rồi cũng sẽ tàn, niềm vui nào rồi cũng đến lúc kết thúc. Vậy là buổi lễ khai trương của chúng ta đã diễn ra thành công mỹ mãn và gần đến hồi kết. Sau đây xin mời quý vị có thể tham quan một vòng cửa hàng mới của chúng tôi.

Cuối cùng, thay mặt ban tổ chức tôi xin cảm ơn sự hiện diện của quý vị trong ngày hôm nay. Kính chúc quý anh chị sức khỏe, thành công và vạn sự như ý. Hy vọng trong tương lai cửa hàng vẫn sẽ luôn nhận được sự ủng hộ của quý vị. Và sau đây kính mời quý anh chị nán lại vài phút để chụp hình lưu niệm. Một lần nữa xin cảm ơn sự hiện diện của tất cả mọi người”

Chắc hẳn bạn đã hiểu rõ hơn về mẫu kịch bản khai trương cửa hàng rồi đúng không nào? Để tổ chức được một buổi lễ khai trương thành công giúp mang lại nhiều may mắn cho bạn, thì bạn cần phải dành nhiều thời gian và chăm chút cho kịch bản tổ chức. Tuy nhiên, nếu bạn muốn tiết kiệm thời gian và công sức mà vẫn có một buổi lễ khai trương ý nghĩa, thì đừng ngần ngại tham khảo dịch vụ tổ chức khai trương trọn gói từ A tới Z của VGO EVENT nhé!

 

Xem thêm

5/5 - (1 bình chọn)
Gọi zalo
Nhận báo giá