Bài phát biểu hội nghị khách hàng ngắn gọn và ấn tượng cho khách mời

Gây ấn tượng với khách mời thông qua một bài phát biểu ngắn gọn và tràn đầy cảm xúc? Không chỉ thế, bạn sẽ nhận được những tràng pháo tay “giòn dã”  từ phía dưới khi bạn đứng lên phát biểu? Hôm nay, VGO EVENT sẽ chia sẽ với bạn cách để làm được điều đó. Hãy cùng VGO EVENT tìm hiểu một bài phát biểu hội nghị giúp gây ấn tượng với khách mời qua bài viết sau đây bạn nhé

Làm sao để có để có một bài phát biểu trong cuộc họp hội nghị ấn tượng?

Bài phát biểu gây ấn tượng với khách mời

Bài phát biểu gây ấn tượng với khách mời

Hội nghị khách hàng là một cách mà nhiều doanh nghiệp sử dụng để tăng thêm sợi dây liên kết với khách hàng. Đồng thời đây cũng là dịp để bày tỏ sự tri ân và gửi lời cảm ơn đến những khách hàng đã đồng hành với sự phát triển của công ty. VGO EVENT xin chia sẻ tới bạn một vài điều quan trọng dưới đây, sẽ giúp bạn có một bài phát biểu tràn đầy cảm xúc và hiệu quả:

Chuẩn bị tâm lý trước khi phát biểu

Để có được bài phát biểu thu hút khách mời thu hút khách hàng, bạn cần phải chuẩn bị tâm lý trước khi bước lên phát biểu. Một trong những mẹo hữu ích để giúp bạn có được tâm lý thoải mái đó chính là “hít thở sâu 3 cái”, đây là một việc làm rất đơn giản nhưng thường được áp dụng giúp giảm sự căng thẳng, tăng khả năng tập trung, tạo cảm giác thư thái hơn khi phát biểu trước đám đông.

chuẩn bị tâm lý

Chuẩn bị tâm lý

Luôn nhớ rằng bạn đang phát biểu trong một chương trình hội nghị nên hãy giữ cho mình phong thái tự tin, thoải mái nhất. Tâm lý lo lắng và bồn chồn sẽ khiến bạn bị phân tán sự tập trung trong lúc phát biểu, khi đó bạn sẽ mắc các lỗi như nói sai từ, ngọng từ và vấp từ. Do đó, đứng lên phát biểu với một tâm lý thoải mái là vô cùng quan trọng. 

Một tip mà VGO EVENT muốn chia sẻ tới bạn, nếu bạn lỡ phát biểu sai một từ hoặc bị vấp từ thì hãy cứ bỏ qua và tiếp tục bài phát biểu của mình, bạn hãy nghĩ đây là một lỗi nhỏ và mọi người sẽ không để ý tới. Từ đó sẽ giúp toàn bộ bài phát biểu của bạn được trôi chảy và tự nhiên nhất

Chuẩn bị trước một bài phát biểu hội nghị 

chuẩn bị trước bài phát biểu hội nghị

Chuẩn bị trước bài phát biểu hội nghị (Nguồn: Cyber Show)

Trước lúc lên phát biểu, bạn nên “bỏ túi” cho mình được một bài phát biểu hoàn chỉnh và được chuẩn bị kỹ càng. Chuẩn bị là một điều vô cùng quan trọng giúp bạn thành công trong mọi việc. Bạn sẽ nắm được toàn bộ nội dung của bài phát biểu, sau mỗi ý bạn sẽ nắm rõ được ý tiếp theo mình cần nói là gì, từ đó sẽ diễn đạt được một bài phát biểu rành mạch và rõ ràng.

Nếu bạn chưa tìm được một bài phát biểu ưng ý và chất lượng, VGO EVENT xin chia sẻ với bạn mẫu bài phát biểu dưới đây:

chuẩn bị trước khi phát biểu

Chuẩn bị trước khi phát biểu (Nguồn: Cyber Show)

Thông thường, một bài phát biểu hội nghị hoàn chỉnh và chuyên nghiệp sẽ như sau:

Mẫu 1:

Thay mặt công ty [tên công ty], tôi xin gửi lời cảm ơn chân thành nhất tới các vị đại biểu, các vị khách quý đã có mặt trong sự kiện hội nghị ngày hôm nay. Cảm ơn các bạn đã luôn tin tưởng và sử dụng sản phẩm/dịch vụ của chúng tôi, cũng như sự yêu mến và lựa chọn công ty.

Hôm nay, công ty chúng tôi tổ chức hội nghị khách hàng với các đối tác và khách hàng chủ chốt để thảo luận về [vấn đề chính của việc tổ chức cuộc họp]. Công ty hy vọng rằng trong buổi họp mặt khách hàng hôm nay, các bạn sẽ có nhiều phản hồi quan trọng về giá cả và chất lượng của sản phẩm. 

Đồng thời quý khách hàng hãy đóng góp ý kiến về những điều không hài lòng của bạn đối với công ty để chúng tôi có thể cải thiện hơn nữa. Công ty sẵn sàng học hỏi kinh nghiệm để nâng cao chất lượng hoạt động kinh doanh và trở thành sự lựa chọn hàng đầu của quý khách hàng và đối tác.

Công ty hiện nay đang trên con đường phát triển, chúng tôi sẽ có những chính sách và những dự án mới đầy tiềm năng, mang tính đột phá trong thời gian tới. Chúng tôi biết rằng sẽ có nhiều thách thức và khó khăn, nhưng công ty luôn mong có được sự đồng hành của quý khách hàng và đối tác. Điều này sẽ giúp công ty có thêm động lực phát triển và hoàn thiện hơn nữa. Kể từ khi sản phẩm ra mắt trên thị trường đã nhận được sự ủng hộ mạnh mẽ của các đại lý, nhà phân phối và khách hàng. Từ đó doanh số bán hàng không ngừng tăng lên qua từng năm. 

Công ty chúng tôi không biết nói gì hơn ngoài lời cảm ơn chân thành nhất, rất mong các bạn hãy tin tưởng và tiếp tục ủng hộ [Tên công ty]. Để thương hiệu này có thể phủ sóng và đáp ứng nhu cầu của mọi khách hàng một cách tốt nhất !!!

Mẫu 2:

“Kính thưa ông/bà….. cùng toàn thể các vị quan khách đang có mặt trong buổi hội nghị ngày hôm nay.

Tôi tên là …. hiện đang giữ chức vụ…. của doanh nghiệp …

Tôi xin đại diện cho công ty … gửi lời cảm ơn chân thành nhất tới toàn thể quý vị đã tin tưởng sử dụng các sản phẩm và dịch vụ của doanh nghiệp … trong suốt chặng đường vừa qua.

Hôm nay ngày …. tháng …. năm, công ty …. xin phép tổ chức một buổi hội nghị tri ân khách hàng để bàn về … Mong rằng qua hội nghị lần này, chúng tôi sẽ nhận về được thật nhiều phản hồi về chất lượng, giá cả cũng như trải nghiệm của quý vị về các hạng mục dịch vụ và sản phẩm. Những thông tin quý giá này sẽ giúp cho công ty…. có thể rút kinh nghiệm và nỗ lực ngày càng hoàn thiện hơn để đồng hành cùng quý vị trên chặng đường sắp tới. 

Cuối cùng không biết nói gì hơn ngoài lời cảm ơn chân thành nhất tới toàn thể hội nghị. Kính chúc quý vị vạn sự như ý, sức khỏe dồi dào, hạnh phúc và bình an. Xin cảm ơn.”

Tương tác với người nghe

tương tác với người nghe

Tương tác với người nghe

Thông thường khách mời sẽ không thích phải ngồi nghe bạn phát biểu trong thời gian quá lâu, thay vì đó bạn tạo ra được một cuộc trò chuyện từ hai phía sẽ giúp cho bài phát biểu hiệu quả hơn. Hãy thêm vào những câu hỏi cho khán giả để nhận lời phản hồi từ họ, sau đó tương tác lại với câu trả lời của khách hàng. Điều này sẽ giúp bạn có 2 lợi ích sau:

  • Thứ 1, bạn có thể tiếp nhận được trực tiếp những phản hồi của khách hàng và tương tác lại với họ, thay vì việc bạn mất chi phí cho các cuộc khảo sát khách hàng thì hãy làm điều đó trực tiếp trong chính buổi hội nghị của công ty. Tuy nhiên, vì đây là một buổi hội nghị khách hàng, nên bạn cần giới hạn một khoảng thời gian nhất định cho phần này, tránh ảnh hưởng đến toàn bộ thời lượng chương trình.
  • Thứ 2, bạn sẽ đánh giá được liệu khách mời có tập trung lắng nghe bạn, hoặc tiếp nhận được thông điệp từ bạn không? từ đó bạn sẽ điều tiết lại bài phát biểu sao cho mang lại hiệu quả cao nhất.

Sử dụng ngữ điệu, ngôn ngữ cơ thể khi phát biểu

Trong quá trình phát biểu, bạn có thể thử điều chỉnh tốc độ nói cùng âm vực hay nhấn mạnh âm sắc ở những điểm quan trọng mà khách mời cần ghi nhớ, điều này sẽ tạo ra cho bạn một hiệu quả đáng ngờ.

Bên cạnh đó khi phát biểu, bạn không nên chỉ sử dụng lời nói để tương tác mà có thể sử dụng cử chỉ của tay, ánh mắt hoặc di chuyển qua lại để truyền đạt thông tin tới người nghe. Giáo sư tâm lý học Albert Mehrabian phát biểu rằng:

55% quá trình giao tiếp không liên quan đến việc sử dụng từ ngữ, mà liên quan đến ngôn ngữ cơ thể, vẻ mặt khi nói chuyện; 38% liên quan đến ngữ điệu, chẳng hạn âm lượng, giọng nói, sự diễn cảm trong cách diễn đạt… và chỉ có 7% liên quan đến ngôn từ.

Một vài lưu ý quan trọng

  • Cảm xúc chính là sự khác biệt giữa lời nói và một bài văn viết, do đó khi phát biểu trước nhiều người bạn có thể chạm tới cảm xúc của họ bằng lòng nhiệt thành và tinh thần luôn tràn đầy năng lượng tích cực.
  • Trong quá trình phát biểu, bạn sẽ muốn trao đổi nhiều ý với  khách mời. Tuy nhiên bạn hãy chọn ra một ý chính còn gọi thông điệp chính của chương trình, tập trung chủ yếu thời gian vào đó. Điều đó sẽ làm khách mời dễ dàng hình dung về mục đích của chương trình sự kiện.

Trên đây là những chia sẻ của VGO EVENT về nội dung cần có và những điểm cần lưu ý của một bài phát biểu hội nghị. Mong rằng những nội dung ở bài viết trên sẽ giúp bạn có được những thông tin hữu ích để tham khảo, từ đó bạn sẽ có một buổi sự kiện hội nghị khách hàng thành công. Ngoài ra, nếu bạn muốn tiết kiệm thời gian và công sức để tổ chức được một chương trình hội nghị khách hàng ý nghĩa và ấn tượng thì đừng ngần ngại tham khảo ngay dịch vụ tổ chức hội nghị trọn gói của VGO EVENT nhé!

 

Xem thêm:

5/5 - (1 bình chọn)
Gọi zalo
Nhận báo giá