Thiệp mời khai trương giúp gây ấn tượng cho khách mời

Lễ khai trương là sự kiện khởi đầu quan trọng trong làm ăn, kinh doanh. Do đó trong buổi lễ này, doanh nghiệp cần phải chuẩn bị chỉn chu tất cả mọi chi tiết đặc biệt là thiệp mời khai trương. Một tấm thư mời có đầy đủ thông tin và thiết kế đẹp mắt sẽ tạo được ấn tượng với khách mời tham dự. Vậy thế nào là thư mời khai trương đạt chuẩn? Mời các bạn cùng theo chân VGO EVENT đi tìm câu trả lời cho vấn đề này qua bài viết sau.

Nội dung cần có trên thiệp mời

Buổi tiệc khai trương là cột mốc quan trọng đánh dấu cho sự mở đầu và phát triển của doanh nghiệp. Vào ngày này, các doanh nghiệp thường sẽ tổ chức một buổi tiệc nhỏ để mời đối tác, khách hàng, bạn bè, người thân,… đến chung vui. Lời mời trong trường hợp này có thể được xem như là cầu nối giữa cửa hàng, doanh nghiệp với các khách mời là đối tác tiềm năng trong  tương lai. Bởi vậy nó có vai trò vô cùng quan trọng. 

Hiện nay, đa số các mẫu thiệp mời điều có nội dung khá giống nhau. Để giúp các chủ cửa hàng, doanh nghiệp hiểu hơn về cấu trúc của giấy mời khai trương VGO EVENT xin chia sẻ một mẫu thư mời khai trương như sau:

“Tên cửa hàng doanh nghiệp”

Trân trọng kính mời

Ông/bà(Mr/Mrs):………………..

Đến dự buổi lễ khai trương của “tên cửa hàng/ doanh nghiệp”chúng tôi

Vào lúc……..giờ, ngày………tháng………năm. Tại (địa chỉ cụ thể)……..

Sự hiện diện của quý khách là niềm vinh dự của cửa hàng/ doanh nghiệp chúng tôi!

Nội dung chương trình gồm có:

    • 8h00: Đón tiếp khách mời, ổn định chỗ ngồi và phát phiếu rút thăm trúng thưởng. 
    • 9h00: Chương trình văn nghệ chào mừng gồm có múa lân sư rồng, hát và múa hiện đại. 
    • 9h30: Khai mạc buổi lễ. Phát biểu của đại diện thương hiệu và các đối tác của công ty. 
    • 10h00: Mời các đại diện tiến hành cắt băng khai trương
    • 10h30: Mời khách mời tham gia dùng tiệc tại nhà hàng và tiến hành chương trình rút thăm trúng thưởng. Chơi trò chơi may mắn. 
    • 11h00: Kết thúc chương trình buổi lễ khai trương. 
    • Mọi chi tiết vui lòng liên hệ số điện thoại: ………… hoặc email: ………….

Các mẫu thư mời khai trương sang trọng

Khác với thiệp mời đám tiệc, giấy mời khai trương thường có nội dung ngắn gọn và tập trung vào pr thương hiệu của doanh nghiệp. Do đó cách trình bày thiệp mời thường đòi hỏi sự sáng tạo và trang trọng hơn. 

Mỗi ngành nghề khác nhau sẽ có yêu cầu về mẫu thiệp mời khai trương khác nhau. Do đó, tùy vào đặc điểm của thương hiệu và dịch vụ mà bạn cần phải sáng tạo các mẫu giấy mời sao cho phù hợp nhất. Hãy cùng tham khảo qua các mẫu thiệp cho từng ngành nghề sau đây. 

Mẫu thiệp mời cho cửa hàng thời trang

Với cửa hàng thời trang, việc khai trương thương hiệu là một quá trình vô cùng công phu và tâm huyết. Bởi khởi nghiệp có thành công hay không một phần nhờ vào sự suôn sẻ diễn ra trong buổi lễ khai trương. Vì thế thiệp mừng cần phải thật hoàn hảo để truyền tải được trọn vẹn tầm nhìn thời trang và giới thiệu sản phẩm quần áo đến với quý khách hàng. 

Thiệp mời khai trương cho cửa hàng thời trang cần được thiết kế sao cho thông tin đầy đủ, bố cục rõ ràng, dễ hiểu, màu sắc thu hút,… Bạn có thể sử dụng màu giấy mời tương đồng với background của shop thời trang để giúp khách mời có ấn tượng với cửa hàng hơn. 

Mẫu thiệp mời cho cửa hàng spa

Mẫu thiệp mời khai trương spa thường được thiết kế bắt mắt, sang trọng. Đồng thời cần có các yếu tố kết hợp làm nổi bật dịch vụ của spa. Trên thư mời khai trương spa, bạn có thể bổ sung thêm chữ ký của giám đốc – người đại diện spa nhằm thể hiện sự tôn trọng của gia chủ dành cho khách mời.

Mẫu thiệp mời cho cửa hàng salon

Tùy vào phong cách của salon mà bạn có thể thiết kế mẫu thiệp mời sao cho phù hợp. Nhìn chung một mẫu thư mời khai trương salon được đánh giá là đạt chuẩn nếu nó thể hiện được: thông tin khách mời, thông tin về buổi lễ khai trương, bố cục dễ đọc, màu sắc hài hòa,… và nổi bật được dịch vụ của salon. 

Mẫu thiệp mời cho quán cà phê

Mẫu thiệp mời khai trương cho quán cà phê thường được thiết kế khá đơn giản nhưng không kém phần thanh lịch. Mẫu thiệp mời này thường mang đậm phong cách biểu trưng của quán cà phê thông qua sự hòa hợp giữa hình ảnh và màu sắc, chữ viết. 

Mẫu thiệp mời cho quán ăn

Đối với hình thức khai trương quán ăn, nội dung chính của thiệp mời cũng cần có các thông tin cơ bản về thời gian, địa điểm, outline,… Bên cạnh đó bạn có thể khéo léo kết hợp hình ảnh và màu sắc trên thiệp sao cho khách hàng có thể hình dung được món ăn chủ đạo của quán. 

Mẫu thiệp mời cho nhà hàng

Một mẫu thiệp mời nhà hàng ấn tượng sẽ có sự hài hòa giữa bố cục lẫn màu sắc thiết kế. Nội dung thiệp mừng khai trương cần thể hiện được tinh tế và làm nổi bật nội dung mà chủ nhà hàng muốn truyền tải đến khách mời.

Mẫu thiệp mời khác

Ngoài các mẫu phổ biến trên, bạn có thể tham khảo thêm những mẫu thiệp mời khai trương đẹp của các ngành nghề khác. Tùy thuộc vào sở thích, phong cách của doanh nghiệp mà mỗi giấy mời khai trương sẽ có các hình thức khác nhau. Nhưng nhìn chung chúng đều nhằm truyền tải sự kính trọng của gia chủ đối với khách quan tham dự. 

Lưu ý quan trọng về thư mời trong ngày khai trương

Một tấm giấy mời khai trương có thiết kế chuyên nghiệp, bắt mắt, sáng tạo và độc đáo sẽ đem đến cho khách mời những thiện cảm tốt đẹp. Từ đó nó còn thể hiện được sự chuyên nghiệp của doanh nghiệp, cửa hàng. 

Ngoài những nội dung cơ bản như thông tin khách mời,  thời gian, địa điểm,… Để có tấm thiệp mừng ghi điểm tuyệt đối các cửa hàng và doanh nghiệp cần phải lưu ý những điều sau quan trọng sau đây:

Hình thức gửi thiệp

Trước đây, chủ cửa hàng & doanh nghiệp thường chọn cách trao thiệp mời trực tiếp đến khách hàng. Việc trao tận tay này thể hiện sự trân trọng của công ty dành cho người tham dự. Tuy nhiên, nếu quy mô công ty nhỏ thì không sao nhưng với những doanh nghiệp lớn có lượng khách mời đông đảo thì cách làm này dường như không ổn. Bởi nó gây mất nhiều thời gian cũng như tốn kém chi phí đi lại, vận chuyển. 

Ngày nay nhờ sự phát triển của công nghệ 4.0, chủ cửa hàng & doanh nghiệp có thể hình thức gửi thư mời khai trương điện tử qua hệ thống email, tin nhắn hoặc mạng xã hội như fb, zalo,…Cách làm này vừa nhanh gọn, dễ dàng lại không kém phần trang trọng mà vẫn thể hiện được thành ý.

Tuy nhiên, phương pháp này có một nhược điểm đó là chủ cửa hàng doanh nghiệp khó theo dõi và kiểm soát số lượng khách mời. Bởi đa phần không phải ai cũng có thói quen check mail và phản hồi lại sau đó. Vậy nên cách tốt nhất là chủ doanh nghiệp vẫn cần phải gọi điện thoại để hỏi xác minh xem khách mời có thể tham gia buổi lễ hay không. Từ đó bạn có thể sắp xếp và chuẩn bị tốt hơn cho ngày khai trương.  

Hai hình thức gửi thiệp mừng trên đây đều có ưu điểm và nhược điểm riêng. Tùy vào điều kiện kinh tế, thời gian và quy mô doanh nghiệp mà gia chủ có thể cân nhắc các phương án sao cho phù hợp với mình nhất nhé!

Thời gian gửi thiệp mời

Thời gian gửi thiệp mời cũng là một yếu tố quan trọng thể hiện sự tinh tế của doanh nghiệp. Tốt nhất là khoảng 1 tuần trước khi buổi lễ khai trương diễn ra bạn nên gửi giấy mời đến với quan khách tham dự. Bởi thời điểm như vậy không quá ngắn cũng không quá dài mà vừa đủ khéo để khách mời có thể sắp xếp được thời gian, công việc và chuẩn bị được trang phục, quà mừng. 

Lỗi sử dụng từ trên thiệp mời

Một lưu ý mà chủ cửa hàng cần phải kiểm tra kỹ trước khi gửi thư mời đó là kiểm tra nội dung. Kiểm tra tất cả các hình thức của thiệp mời bao gồm lỗi sử dụng từ, lỗi chính tả, cách xưng hô, danh xưng chức danh, tên người tham dự, định dạng bố cục… Sẽ thật thiếu chuyên nghiệp nếu như giấy mời trang trọng của công ty lại mắc các lỗi sai cơ bản như vậy. 

Phần nội dung thiệp cơ bản gồm tên khách mời, thời gian, địa điểm tổ chức, thông tin doanh nghiệp. Những nội dung này bạn cần phải đáp ứng đủ các yếu tố như: rõ ràng, đầy đủ, mạch lạc và đúng chính tả. Bên cạnh đó, bạn có thể in thêm ở mặt sau của thiệp mời bản đồ hướng dẫn cách di chuyển đến nơi tổ chức buổi lễ để khách mời có thể tìm đường được dễ dàng hơn. Đây chắc chắn sẽ là điểm cộng cho một phiếu giấy mời khai trương chuyên nghiệp. 

Phong cách thiết kế

Một tấm thiệp đẹp nên sử dụng tối đa 3 màu là vừa đủ. Quá nhiều màu sẽ khiến tấm thiệp trông kém sang trọng và lòe loẹt. 

Ngoài ra, người thiết kế có thể lồng ghép tinh tế các hình ảnh phù hợp vào tấm thiệp. Sao cho thể hiện được phong cách của doanh nghiệp khai trương. Sự kết hợp hài hòa giữa các yếu tố như màu sắc, phông chữ sẽ khiến cho giấy mời khai trương trở nên hoàn hảo và đặc biệt hơn.

Phông chữ trên mẫu thư mời khai trương thông thường sẽ được tư vấn lựa chọn sao cho phù hợp nhất với đặc điểm ngành nghề kinh doanh. Với những ngành nghề đòi hỏi sự nghiêm túc thì font chữ nên in đậm và in thẳng đứng. Thể hiện sự cứng cáp, uy tín và đáng tin cậy. Còn với những ngành nghề cần thiên về làm đẹp như salon, viện thẩm mỹ, spa, cửa hàng thời trang… thì phông chữ cần sự có sự uyển chuyển mềm mại. Mỗi chương trình khai trương sẽ có một quy định riêng nhằm tạo sự phù hợp nhất định. 

Qua bài viết trên đây chúng tôi mong rằng có thể giúp mọi người có một cái nhìn tổng quát về tầm quan trọng của thiệp mời khai trương. Hy vọng các chủ doanh nghiệp sẽ sớm chọn được mẫu giấy mời khai trương phù hợp với mình. Ngoài ra, nếu bạn muốn tiết kiệm thời gian để lên thiết kế và nội dung tổ chức cho một buổi lễ khai trương thì đừng ngần ngại tham khảo ngay dịch vụ tổ chức lễ khai trương của VGO EVENT nhé!

 

Xem thêm

5/5 - (1 bình chọn)
Gọi zalo
Nhận báo giá