Team building là gì ? 4 lưu ý quan trọng khi tổ chức team building cho công ty

Tổ chức team building là một sự kiện được được các doanh nghiệp triển khai hàng năm. Hoạt động này giúp gắn kết nội bộ và tạo động lực làm việc cho nhân viên. Tuy nhiên, Vì được tổ chức hàng năm nên dễ gây ra cảm giác “nhàm chán” cho người tham gia nếu chương trình không có tính sáng tạo và mới mẻ. Hiểu được những băn khoăn này của doanh nghiệp, VGO EVENT xin gợi ý tới bạn “4 lưu ý siêu quan trọng” để tổ chức một chương trình team building ấn tượng và hấp dẫn. 

Team building là gì

Team building là chuỗi các hoạt động được tổ chức ra nhằm gắn kết các đối tượng tham gia với nhau, từ đó giúp xây dựng nên một đội nhóm, một tập thể đoàn kết.

Team building thường được tổ chức kết hợp với các chuyến du lịch gọi là du lịch team building. Các công ty thường sẽ tổ chức các chuyến du lịch team building này cho nội bộ công ty của mình dưới tên gọi là company trip

team building là gì

Team building là gì

Đây là một hoạt động được diễn ra hàng năm của các công ty, hoạt động này sẽ mang lại một số lợi ích to lớn cho doanh nghiệp có thể kể đến dưới đây

Lợi ích của team building mang lại cho doanh nghiệp 

Xây dựng và gắn kết nội bộ công ty

gắn kết nội bộ công ty

Gắn kết nội bộ công ty

Môi trường làm việc hiện đại ngày nay đang làm giảm dần đi sự tương tác của các nhân trong viên công ty với nhau. Mọi người làm việc với nhau thông qua chiếc màn hình máy tính, chính điều này cũng làm ảnh hưởng trực tiếp đến những cảm xúc mà chỉ có “face to face” mới có thể mang lại.

Chính vì thế, các hoạt động trong team building được tổ chức sẽ giúp doanh nghiệp giải quyết được vấn đề này. Mọi người sẽ cùng nhau hoàn thành các thử thách, cùng nhau tận hưởng những cảm xúc “vỡ òa” khi chiến thắng. 

Nâng cao kỹ năng cho nhân viên

nâng cao kỹ năng cho nhân viên

Nâng cao kỹ năng cho nhân viên

Một số kỹ năng mềm khi làm việc như: kỹ năng quản lý thời gian, kỹ năng xử lý vấn đề, kỹ năng làm việc nhóm… là những kỹ năng vô cùng cần thiết mà bất cứ nhân viên nào khi làm việc cũng cần phải trang bị, những kỹ năng này giúp cho nhân viên xử lý công việc một cách dễ dàng và nhanh chóng hơn. 

Những kỹ năng này không chỉ đọc qua sách vở mà có thể áp dụng được, chúng cần phải được thực hành trong những tình huống cụ thể. Và team building chính là một “công cụ hữu hiệu” giúp mọi người rèn luyện được các kỹ năng đó. 

Giải tỏa những căng thẳng khi làm việc và tái tạo lại năng lượng

giải tỏa căng thẳng khi làm việc

Giải tỏa căng thẳng khi làm việc

Du lịch team building không chỉ là cơ hội để nhân viên rèn luyện mà còn là một món quà ý nghĩa mà công ty gửi đến nội bộ của mình. 

Những khoảng thời gian phải chạy deadline một cách “mệt mỏi” , hay những không gian làm việc đã quá quen thuộc sẽ được thay thế bằng những giây phút thư giãn trong một không gian bao la rộng lớn, cùng những cơn gió trời mát mẻ thổi nhẹ nhàng. 

Stress nơi làm việc là điều không tránh khỏi, nhưng đôi lúc chúng cần phải được đặt qua một bên để giúp chúng ta có thể tái tạo được năng lượng làm việc mới. 

Giúp thấu hiểu nhân viên 

giúp thấu hiểu nhân viên

Giúp thấu hiểu nhân viên

Trong doanh nghiệp sẽ luôn tồn tại một “bức tường” giữa nhân viên và các cấp quản lý. Đôi khi những vấn đề xảy ra trong công ty là do sự ngăn cách, dẫn đến tình trạng không có sự “thấu hiểu” giữa 2 bên. 

Thông qua các hoạt động tập thể, quản lý trong công ty sẽ hình thành được những sợi dây liên kết với nhân viên của mình. Từ đó sẽ đưa ra được những quyết định trong việc một cách hợp tình và hợp lý nhất. 

Team building sẽ giúp doanh nghiệp giải quyết được rất nhiều vấn đề tồn đọng như: thiếu kỹ năng, thiếu sự gắn kết, thiếu sự thấu hiểu… tuy nhiên để làm được điều đó, các doanh nghiệp khi tổ chức các hoạt động team building cần phải nắm được “4 lưu ý quan trọng” sau đây: 

4 lưu ý quan trọng khi tổ chức team building

Để tổ chức một chương trình team building thành công sẽ có rất nhiều yếu tố tác động tới, tuy nhiên với hơn 6 năm kinh nghiệm tổ chức của VGO EVENT, chúng tôi xin chia sẻ tới bạn 4 lưu ý sau: 

1. Dự trù chi phí tổ chức

dự trù chi phí tổ chức

Dự trù chi phí tổ chức – Nguồn: Internet

Chi phí là yếu tố đầu tiên mà bất cứ khi bạn làm một việc gì cũng cần phải cân nhắc tới bởi nó quyết định đến toàn bộ các hoạt động và hiệu quả của chương trình.

Thông thường khi tổ chức du lịch team building sẽ có các khoản chi phí:

 • Chi phí di chuyển
 • Chi phí ăn uống
 • Chi phí lưu trú
 • Chi phí thuê địa điểm tổ chức
 • Chi phí thuê nhân sự tổ chức
 • Chi phí set up chương trình

Tất cả các khoản chi phí này sẽ phụ thuộc hoàn toàn vào nhu cầu của bạn (số lượng người tham gia ?, địa điểm tổ chức ở đâu? các nội dung có trong chương trình?…). Chính vì thế bạn cần phải trả lời được tất cả các câu hỏi này khi tổ chức chương trình.

Để có thể dự trù được một mức ngân sách phù hợp nhất, bạn có thể liên hệ với ít nhất 3 công ty tổ chức sự kiện chuyên nghiệp để tham khảo báo giá. 

Thêm nữa, sau khi đã có được một mức ngân sách cụ thể, bạn nên cộng vào đó 10% làm chi phí phát sinh cho chương trình. Khoản chi phí này sẽ giúp bạn giải quyết được nhanh chóng các tình huống rủi ro xảy ra khi chương trình được diễn ra.

Dự trù chi phí là “yếu tố quan trọng nhất” mà bạn cần phải lưu ý. Việc làm này giúp bạn hạn chế được tối đa các khoản chi phí phát sinh khi tổ chức chương trình cũng như đảm bảo được chất lượng của chương trình.

Liên hệ VGO EVENT ngay để nhận tư vấn và báo giá miễn phí

2. Chọn địa điểm tổ chức phù hợp

chọn địa điểm tổ chức phù hợp

Chọn địa điểm tổ chức phù hợp

Lưu ý thứ 2 mà VGO EVENT xin gợi ý tới bạn, đó chính là việc chọn một địa điểm để đi du lịch. Một típ nhỏ để giải quyết vấn đề này  là bạn nên tham khảo ý kiến của tất cả mọi người tham gia vào chuyến đi bằng một cuộc vote trên group facebook hoặc zalo của công ty.

Chắc chắn bạn sẽ không muốn đến một địa điểm để mà bạn đã tới 3,4 lần. Do đó hãy tham khảo ý kiến của mọi người trước khi quyết định địa điểm du lịch nhé!

Ngoài ra còn một vài lưu ý nhỏ khi chọn địa điểm để tổ chức:

 • Địa điểm phải phù hợp với concept của chương trình
 • Thời gian tổ chức đi du lịch (địa điểm quá xa sẽ mất thời gian di chuyển)
 • Ngân sách dành cho chương trình (một số địa điểm sẽ có chi phí lưu trú và nghỉ dưỡng đắt hơn những nơi khác)
 • Thời điểm tổ chức (thời điểm tổ chức sẽ bị ảnh hưởng bởi yếu tố thời tiết, ví dụ: tháng 12 là thời điểm thích hợp để bạn trải nghiệm các lạnh đặc trưng của Miền Bắc, hoặc du lịch các tỉnh thành Miền Nam sẽ từ tháng 5 đến tháng 12 sẽ có được thời tiết mát mẻ, dễ chịu) 

Một số địa điểm tổ chức team building HOT trong năm 2023 bạn có thể tham khảo dưới đây:

 1. Sapa
 2. Đà Nẵng
 3. Nha Trang
 4. Phan thiết
 5. Vũng tàu
 6. Phú Quốc
 7. Miền tây

3. Tổ chức các trò chơi team building phù hợp với người chơi

tổ chức các trò chơi phù hợptổ chức các trò chơi phù hợp

Tổ chức các trò chơi phù hợp

Tổ chức team building thì chắc chắn sẽ không thể thiếu các trò chơi team building vui nhộn. Đây chính là “hoạt động cốt lõi” giúp thể hiện ý nghĩa và mục đích của team building. Tuy nhiên sẽ có một số lưu ý quan trọng khi triển khai các trò chơi trong team building:

 • Trò chơi phải phù hợp với đối tượng tham gia (sức khỏe, nhẹ nhàng, vui nhộn, trí tuệ)
 • Tránh sử dụng các trò chơi nhạy cảm (đây là yếu tổ ảnh hưởng lớn đến việc tham gia các hoạt động team building của phụ nữ)
 • Các trò chơi phải tạo được sự hứng thú và hấp dẫn người chơi (tránh sử dụng các trò chơi quá dễ dàng gây nhàm chán, hay các trò chơi quá khó dễ gây nản)
 • Trò chơi phải có ý nghĩa (đây là sự khác biệt của team building và teamwork, bởi đằng sau các trò chơi team building là ẩn chứa một một thông điệp mà doanh nghiệp muốn truyền tải cho người chơi)

4. Chọn công ty tổ chức team building chuyên nghiệp và uy tín

chọn một công ty tổ chức team building chuyên nghiệp

Chọn một công ty tổ chức team building chuyên nghiệp

Hầu hết khi tổ chức team building, doanh nghiệp sẽ không phải là đơn vị trực tiếp đứng ra để thiết kế và triển khai chương trình mà là đi thuê một Agency Event có cung cấp dịch vụ tổ chức team building.  

Chính vì thế, để tránh việc “tiền mất tật mang”, khi thuê các đơn vị tổ chức sự kiện bạn cần phải chú ý đến các yếu tố sau:

1. Công ty hoạt động trên 5 năm 

Một công ty có thâm niên hoạt động trong ngành từ 5 năm trở lên chắc chắn sẽ có kinh nghiệm làm việc và trình độ chuyên môn đảm bảo. Bất cứ một chương trình nào khi được triển khai cũng đều có những tình huống bất ngờ sảy ra, lúc này “kinh nghiệm tổ chức” sẽ được lên tiếng. 

Đôi khi bạn sẽ nhận được một mức chi phí rẻ hơn khi tổ chức chương trình  bởi những công ty mới có khoảng 1,2 năm nghiệm, đây cũng chính là con dao hai lưỡi, chương trình của bạn sẽ tiềm ẩn đầy những rủi ro. 

VGO EVENT tin rằng, bạn chắc chắn sẽ không muốn tổ chức một chương trình với vô vàn những rủi ro có thể sảy ra khi tổ chức một chương trình “đặc biệt ý nghĩa và quan trọng” cho công ty. 

2. Có quy trình làm việc rõ ràng 

Yếu tổ thứ 2 bạn có thể cân nhắc tới đó là quy trình làm việc của Agency. Một công ty có quy trình làm việc từ lúc nhận yêu cầu đến khi thanh lý hợp đồng sẽ giúp bạn kiểm soát cũng như điều chỉnh được các hoạt động sao cho phù hợp nhất với mục tiêu bạn đã đề ra từ đầu. 

3. Minh bạch mọi thông tin 

Yếu tố thứ 3 có thể kể đến đó chính là thông tin của đơn vị tổ chức. Một đơn vị uy tín sẽ công bố mọi thông tin về doanh nghiệp từ: tên công ty, địa chỉ, hotline, email, thời gian làm việc… trên website hoặc trên các trang mạng xã hội.

Không chỉ thế, trong chương trình tour và file báo giá của các công ty sự kiện cũng cần phải ghi chi tiết về từng hoạt động và từng khoản chi phí trong đó. Nếu một công ty có dấu hiệu “mập mờ” trong các thông tin đó, bạn cần phải cân nhắc lại việc hợp tác với công ty đó.

4. Có các phản hồi tích cực từ khách hàng đã sử dụng dịch vụ 

Việc làm cuối cùng và cũng rất đơn giản để có thể đánh giá một công ty sự kiện có chất lượng dịch vụ đảm bảo là từ những phản hồi của khách hàng đã sử dụng dịch vụ. 

Bạn có thể truy cập vào các trang thông tin online của doanh nghiệp để tham khảo như: website, google map, fanpage của công ty đó để tham khảo các đánh giá. 

Công ty tổ chức team building chuyên nghiệp – VGO

công ty tổ chức team builing vgo event

Công ty tổ chức team builing – VGO

VGO EVENT là công ty chuyên nghiệp trong lĩnh vực tổ chức sự kiện và du lịch tại TP.HCM. Với hơn 6 năm kinh nghiệm trong nghề và hỗ trợ hơn hàng trăm lượt khách hàng là các công ty, chúng tôi tự tin mang đến những “trải nghiệm dịch vụ tố nhất tới bạn”.

Trên đây là tất cả những lưu ý hữu ích mà bạn cần phải nắm để tổ chức một chuyến du lịch team building vui vẻ và ý nghĩa cho công ty. Có một câu nói mà VGO EVENT rất tâm đắc đó là “ không chuẩn bị nghĩa là bạn đã sẵn sàng cho sự thất bại”, do đó bạn cần phải chuẩn bị mọi thứ thật kỹ càng cho một sự kiện quan trọng của công ty. 

Nếu công ty bạn đang dự tính tổ chức một chương trình team building vào dịp sắp tới thì đừng ngần ngại nhấc mấy lên và liên hệ ngay cho VGO EVENT nhé. VGO EVENT rất hân hạnh được phục vụ bạn !!!

Liên hệ VGO EVENT ngay để nhận tư vấn và báo giá miễn phí

5/5 - (1 bình chọn)
Gọi zalo
Nhận báo giá