Backdrop khai trương đẹp và ấn tượng

Khai trương là nghi thức có tầm quan trọng đối với doanh nghiệp. Trong đó backdrop khai trương được đánh giá là một trong những yếu tố góp phần tạo nên sự thành công cho sự kiện này. Vậy backdrop khai trương là gì? Làm thế nào để có được một backdrop khai trương ấn tượng nhất? Hãy cùng VGO EVENT theo dõi bài viết sau đây. 

Backdrop (background) khai trương là gì?

Background khai trương được xem là chi tiết nổi bật của buổi lễ ra mắt doanh nghiệp. Đây là một phông nền trang trí cho buổi lễ khai trương công ty, đơn vị, quán ăn, cửa hàng, salon, spa… Ở khu vực này mọi người có thể check in, tổ chức văn nghệ, giới thiệu đại biểu, nêu lý do tổ chức buổi tiệc,… 

Để có được phông khai trương chuyên nghiệp, người thiết kế cần phải biết phối hợp khéo léo các yếu tố (hình ảnh, màu sắc, nội dung, chữ trang trí,…) sao cho background ấn tượng và đẹp mắt nhất. Nhằm đảm bảo vừa truyền tải được thông tin cơ bản nhưng lại vừa làm nổi bật được chủ đề của buổi khai trương. Các lưu ý khi lựa chọn backdrop khai trương sao cho phù hợp:

  • Backdrop phải hiển thị đầy đủ thông tin như: tên doanh nghiệp, thời gian, đối tác, tôn chỉ, sản phẩm, dịch vụ,…Đây là yếu tố đầu tiên và cực kỳ quan trọng nhằm giới thiệu sự ra đời của một doanh nghiệp đến với bạn bè, người thân, đối tác, khách hàng,..  
  • Backdrop cần đảm bảo được phong cách riêng. Mỗi một loại hình doanh nghiệp sẽ có các yêu cầu về phông nền khai trương khác nhau. Chẳng hạn như các cửa hàng thời trang, spa, salon, tiệm tóc,… Sẽ cần các background thiên về sự sáng tạo, bay bổng, độc đáo,… Ngược lại các những ngành nghề kinh doanh đòi hỏi sự nghiêm túc thì sẽ cần các background đơn giản, ít rườm rà hơn.  
  • Backdrop cần có thiết kế dễ nhận diện về bố cục, màu sắc, nội dung. Một bố cục rõ ràng, hợp lý sẽ khiến cho background khai trương đẹp và chuyên nghiệp hơn. Đồng thời nó còn giúp cho khách mời dễ nắm bắt được thông điệp mà doanh nghiệp muốn truyền tải.
  •  Về phần nội dung phông bạt khai trương, bạn cần phải chọn lọc kỹ lưỡng các thông tin trước khi đưa lên. Nội dung của backdrop nên được thể hiện ngắn gọn, súc tích càng tốt. Thông thường người ta sẽ sử dụng một câu slogan, một hình ảnh hoặc đơn giản một chủ đề nào đó kèm theo logo doanh nghiệp để gửi gắm thông điệp đến với công chúng. Lưu ý tránh viết nội dung backdrop quá dài dòng vì sẽ làm giảm sự chuyên nghiệp và không tạo được điểm nhấn cho buổi lễ.
  • Màu sắc của phông nền khai trương cũng là yếu tố quan trọng làm nên sự thành công cho background. Màu sắc cần được lựa chọn sao cho phù hợp với không gian và thương hiệu của nhà kinh doanh. Bạn có thể lựa chọn các màu chữ nổi bật như đỏ, vàng, trắng, cam,… trên phông nền chìm màu đen, xanh dương, xám,… và ngược lại. Sự phối hợp giữa màu chữ và màu nền cần phải có sự liên kết để nhìn vào người ta có thể dễ dàng đọc được các thông tin trên background khai trương
  • Lựa chọn chất liệu background khai trương. Chất liệu thi công cũng là một trong các yếu tố hàng đầu quyết định đến thẩm mỹ và sự nổi bật của backdrop. Với một thiết kế đẹp nhưng nếu thi công trên nền chất liệu bạc và màu in xấu thì cũng sẽ khiến cho tổng thể trở nên thiếu thẩm mỹ. Một số chất liệu làm phông nền khai trương mà bạn có thể tham khảo như: chất liệu mica, backdrop từ chất liệu Hiflex, backdrop từ chất liệu Format, backdrop từ màn chiếu…. 
  • Lựa chọn đội ngũ thi công phông nền khai trương uy tín. Đây là yếu tố chính để tạo nên một backdrop đẹp mắt và độc đáo. Ở các công ty tổ chức sự kiện, thường sẽ có các designer chuyên lên format cho background. Họ sẽ cập nhật thường xuyên các xu hướng hot vì vậy dễ dàng tư vấn cho doanh nghiệp về concept khai trương sao cho ấn tượng. 

Các mẫu backdrop khai trương đẹp

Background giúp cho buổi lễ khai trương trở nên nổi bật và sinh động hơn. Một backdrop độc đáo, thiết kế đúng chủ đề sẽ thu hút được sự chú ý của mọi người. Từ đó, giúp doanh nghiệp truyền tải những thông điệp và quảng bá thương hiệu của mình đến gần với công chúng hơn. 

Nếu bạn vẫn chưa chọn được background khai trương cho doanh nghiệp thì hãy cùng tham khảo các mẫu phông nền khai trương đẹp, độc, lạ ngay sau đây: 

Cửa hàng 

Spa

Nhà hàng

Cà phê

Quán ăn

Salon

Như vậy các bạn đã hiểu được tầm quan trọng của background khai trương rồi đúng không. Nếu vẫn chưa chọn được đơn vị tổ chức sự kiện, chương trình thì bạn có thể tham khảo ngay VGO EVENT. Với kinh nghiệm nhiều năm trong nghề, công ty luôn đem đến cho bạn những trải nghiệm tuyệt vời.

Liên hệ VGO EVENT ngay để nhận tư vấn và báo giá miễn phí

Xem thêm

5/5 - (1 bình chọn)
Gọi zalo
Nhận báo giá